GiadinhNet – Rối loạn cương dương hay còn gọi là bất lực, là việc không có khả năng duy trì sự cương cứng. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng tình trạng này do nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chế độ ăn uống.

Tình trạng có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm thu hẹp mạch máu, vấn đề liên quan tới tiểu đường, cholesterol cao hay huyết áp cao.

Rối loạn cương dương rất phổ biến, đặc biệt là đối với đàn ông lớn tuổi, và người ta ước tính một nửa đàn ông độ tuổi từ 40 tới 70 sẽ bị một số hiện tượng.

Tuy nhiên tuổi tác không phải là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này. Các chuyên gia cảnh báo rằng chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tình dục và sinh sản.

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>

Bác sĩ Kim Clugston là chuyên gia về khả năng sinh sản, làm việc tại DuoFertility Mobile, một dịch vụ giúp thụ thai tự nhiên.

Cô ấy nói rằng các cặp vợ chồng thường xuyên hỏi rằng có phải người đàn ông đã làm gì đó ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của mình và nếu thay đổi về lối sống thì có thể cải thiện cơ hội thụ thai không.

Cô ấy nói: “Một chế độ ăn uống kiểu “Tây” điển hình bao gồm thịt, tinh bột và đồ ngọt. Chủ yếu là một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tinh trùng. Chế độ ăn giàu chất béo có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và cũng làm tăng cân”.

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>

Sự thừa cân hoặc béo phì có thể làm thay đổi hooc-môn, giảm testosterone làm giảm chất lượng tinh trùng, góp phần vào bệnh rối loạn cương dương và bất lực.

“Lượng mỡ dư thừa tích tụ quanh tinh hoàn sẽ làm tăng nhiệt độ ở vùng này và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng”.

“Do đó hãy thay thế thực phẩm chiên xào bằng các loại thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh, bao gồm cá tươi với lượng axit béo Omega-3 cao, đã được chứng minh làm tăng sức khỏe tinh trùng”.

“Cũng cần lưu ý việc thiếu cân cũng ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình sản xuất tinh trùng vì các mô mỡ đóng vai trò thiết yếu trong quá trình trao đổi chất và giải phóng hooc-môn giới tính”.

“Duy trì trọng lượng khỏe mạnh là chìa khóa để đảm bảo môi trường tối ưu cho sản xuất tinh trùng”.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ uống có đường bao gồm đồ uống có ga và đồ uống bổ sung năng lượng làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng.

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>

Bác sĩ Klugston nói thêm: “Quá nhiều đường trong cơ thể của bạn làm tăng cơ hội phát triển kháng isulin, dẫn tới tăng oxy hóa được biết đến là rất có hại cho tinh trùng”.

“Nếu đây là vấn đề của bạn, hãy cố gắng tiêu thụ nhiều hơn trái cây để giúp cải thiện tinh trùng”.

Lily

Theo Express

LEAVE A REPLY