Cộng đồng mạng xôn xao tin đồn 3 loại rau thơm quen thuộc có khả năng làm giảm “bản lĩnh đàn ông” trong chuyện chăn gối.

Trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình, rau thơm đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo nên hương vị món ăn và được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong những bữa nhậu của các quý ông. Tuy nhiên, những ngày gần đây, tin đồn về việc ăn nhiều rau răm, rau mùi và húng bạc hà làm giảm khả năng của đàn ông trong “chuyện ấy” đã gây xôn xao cộng đồng mạng và khiến không ít người hoang mang, lo lắng.

su that ve tin don 3 loai rau thom gay yeu sinh ly - 1

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>
Cư dân mạng đang rộ lên tin đồn cho rằng một số loại rau thơm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày lại chính là “thủ phạm” khiến cho quý ông giảm ham muốn về tình dục hoặc xảy ra tình trạng “trên bảo dưới không nghe”

Theo đó, nhiều thông tin cho rằng nam giới ăn nhiều rau răm sẽ dẫn đến giảm tinh khí và kém cường dương tráng khí, rau mùi và húng bạc hà đều làm giảm lượng testosterone, cản trở việc sản xuất tinh trùng và dẫn đến tình trạng yếu sinh lý.

Trước những tin đồn này, không ít chị em đã nghĩ đến việc thay đổi thói quen trong việc nấu nướng hàng ngày, hạn chế hoặc tuyệt đối tránh sử dụng 3 loại rau này khi chế biến món ăn cho chồng con với hy vọng phòng tránh những ảnh hưởng không tốt đến đời sống vợ chồng.

Tuy nhiên, trao đổi về vấn đề này, tiến sĩ, bác sĩ Vũ Minh Hoàn – Trưởng phòng Đào tạo nghiên cứu Khoa học và chỉ đạo tuyến, bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội đã khẳng định: “Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thấy có nghiên cứu khoa học nào đánh giá về ảnh hưởng của 3 loại rau thơm: rau răm, rau mùi và rau húng bạc hà đến sức khỏe sinh sản của nam giới“.

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>

Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Minh Hoàn - Trưởng phòng Đào tạo nghiên cứu Khoa học và chỉ đạo tuyến, bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội

Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Minh Hoàn – Trưởng phòng Đào tạo nghiên cứu Khoa học và chỉ đạo tuyến, bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội

Bác sĩ cho biết thêm, cả 3 loại rau nêu trên đều là những loại hết sức phổ biến, quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt từ xa xưa. Chúng đều có mùi thơm, chứa nhiều tinh dầu, tăng hương vị cho món ăn, đồng thời kích thích tiêu hóa nên được rất nhiều người yêu thích.

Đối với rau răm, vì có tính ấm rõ rệt nên nếu dùng lâu dài với liều lượng lớn ăn quá nhiều cũng không có lợi cho sức khỏe, gây tổn thương tân dịch, ảnh hưởng xấu đến phần âm trong cơ thể, và đặc biệt có hại cho phụ nữ mang thai. Tuy vậy, bác sĩ nhấn mạnh điều đó chỉ xảy ra ở những trường hợp ăn quá nhiều hay giã thành nước uống, nếu dùng làm gia vị trong bữa ăn hàng ngày thì không có gì đáng lo ngại.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY