Các bộ phận trên cơ thể nam giới và nữ giới có phản ứng khác nhau với tình dục. Hiểu rõ sự khác biệt này có thể giúp cải thiện đời sống tình dục, tăng khoái cảm cho ‘cuộc yêu’.

Khi nói đến tình dục, ai cũng biết cơ thể nam giới và nữ giới có rất nhiều sự khác biệt: ham muốn khác nhau, nhu cầu khác nhau, mong muốn khác nhau. Không chỉ thế, từng bộ phận trên cơ thể nam giới và nữ giới cũng có phản ứng khác nhau trong ‘cuộc yêu’.

Dưới đây là những sự thật thú vị về những gì xảy ra ở cơ thể nữ giới và nam giới khi quan hệ tình dục. Hiểu rõ những điều này có thể giúp cải thiện đời sống tình dục, tăng khoái cảm cho ‘cuộc yêu’.

Cơ thể phụ nữ

1. Não bộ

Trong khi quan hệ tình dục, não bộ của chúng ta tiết ra oxytocin, được gọi là “hormone tình yêu”. Hormone này làm giảm sự dè dặt và khiến chúng ta tin tưởng hơn. Phụ nữ tiết ra hormone này nhiều hơn, do đó, có nhiều khả năng sẽ cảm thấy gắn kết hơn sau khi quan hệ tình dục.

Chuyên gia tình dục người Anh Kate Taylor cho biết: “Đàn ông giải phóng oxytocin trong khi quan hệ tình dục nhưng các hormone khác như testosterone có thể làm giảm tác dụng của nó. Còn ở phụ nữ, họ có thể cảm thấy gắn kết hơn gấp 8 lần so với đàn ông sau khi quan hệ”.

2. Đôi mắt

Đàn ông xem phim khiêu dâm nhiều gấp ba lần phụ nữ, vì vậy, người ta thường cho rằng họ sẽ thích thú với nội dung này hơn. Nhưng nghiên cứu từ Đức cho thấy điều này có thể không đúng.

Các chuyên gia từ Viện Điều khiển học Sinh học Max Planck đã quét não của các tình nguyện viên trong khi cho họ xem hình ảnh tình dục – và kết quả là phụ nữ cũng thích thú như nam giới.

class=”VCSortableInPreviewMode noCaption” type=”Photo” style=””>Sự thật thú vị về tình dục ở nam và nữ - Ảnh 1.

3. Cổ

Cổ là một phần rất nhạy cảm của cơ thể. Những nụ hôn trên cổ có thể mang lại khoái cảm dữ dội cho phụ nữ. Trong một nghiên cứu trên tạp chí Cortex, phụ nữ gọi gáy là một trong những vùng dễ bị kích thích nhất của họ, trước cả ngực và núm vú.

Kate nói: “Điều này có thể là do da ở cổ quá mỏng. Một nghiên cứu khác trên Tạp chí Y học tình dục cũng tiết lộ cổ của phụ nữ nhạy cảm với động chạm hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể”.

4. Bụng

2/3 phụ nữ nói rằng họ có nhiều khả năng quan hệ tình dục với một người đàn ông sau bữa ăn nấu tại nhà, theo một cuộc khảo sát của adored.co.uk.

Một nghiên cứu khác, được công bố trên tạp chí Appetite, cho thấy phụ nữ có nhiều khả năng phản ứng với các tín hiệu tình dục hơn sau khi họ dùng bữa.

5. Tử cung

Ham muốn tình dục có thể thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt.

Các chuyên gia Hoa Kỳ phát hiện phụ nữ có nhiều khả năng ‘có hứng’ nhất trong thời kỳ rụng trứng – vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, khoảng 14 ngày trước khi họ có kinh. Đây cũng được cho là thời điểm khả năng sinh sản ở mức cao nhất.

class=”VCSortableInPreviewMode noCaption” type=”Photo” style=””>Sự thật thú vị về tình dục ở nam và nữ - Ảnh 2.

6. Âm đạo

Phụ nữ khó có thể đạt cực khoái chỉ nhờ vào giao hợp đơn thuần.

Một báo cáo trên tạp chí Archives of Sexual Behavior năm 2016 cho thấy chỉ 65% phụ nữ ‘lên đỉnh’ khi quan hệ tình dục, so với 95% nam giới. Nhưng cực khoái trung bình của phụ nữ kéo dài hơn nam giới, vào khoảng 13 đến 51 giây.

Bí quyết tăng ham muốn ở nữ giới

Chuyên gia tình dục Kate Taylor chia sẻ một số cách tăng cường ham muốn cho phụ nữ.

Ngủ đủ giấc: Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy những phụ nữ ngủ nhiều nhất có ham muốn tình dục cao nhất vào ngày hôm sau. Hãy đảm bảo bạn ngủ đủ 7-9 giờ mỗi đêm.

Chánh niệm: Một lý do phổ biến khiến phụ nữ mất ham muốn là họ không thể ngừng suy nghĩ lan man. Nghiên cứu gần đây của Đại học British Columbia, Canada, phát hiện ra rằng chỉ bốn buổi trị liệu chánh niệm đã cải thiện ham muốn tình dục và sự thỏa mãn tình dục.

Kết nối: Kích thích phụ nữ mất nhiều thời gian hơn nam giới, vì vậy hãy bắt đầu quá trình này sớm hơn. Hãy ôm ấp để tăng cường hormone tình yêu oxytocin trước khi làm ‘chuyện ấy’.

Cơ thể nam giới

1. Tóc

Đàn ông trên 30 tuổi có nhiều tóc có thể thiếu testosterone, do đó, có ham muốn tình dục thấp hơn. Những người có testosterone cao cũng được cho là sớm bị hói hơn.

Các nhà khoa học Mỹ cho biết điều này là do chứng hói đầu xảy ra khi các nang tóc tiếp xúc với quá nhiều DHT, một chất hóa học được sản xuất bởi testosterone.

2. Não bộ

Hầu hết các chàng trai đều suy nghĩ về tình dục. Một cuộc khảo sát của Đại học bang Ohio (Mỹ) với 200 sinh viên cho thấy đàn ông nghĩ về tình dục trung bình 19 lần một ngày – so với 10 lần một ngày ở phụ nữ.

Kate nói: “Tình dục cũng có thể làm giảm bớt cảm giác lo lắng của đàn ông, ít nhất là tạm thời. Một nghiên cứu năm 2005 xem xét hình ảnh quét não khi đạt cực khoái cho thấy sự suy giảm hoạt động ở vùng hạch hạnh nhân (nơi kiểm soát cách chúng ta xử lý các kích thích đáng sợ) ngay sau khi đạt cực khoái”.

class=”VCSortableInPreviewMode noCaption” type=”Photo” style=””>Sự thật thú vị về tình dục ở nam và nữ - Ảnh 3.

3. Tai và mũi

Một cuộc khảo sát của công ty trực tuyến Saucy Dates cho thấy 76% nam giới phản ứng tốt với kích thích âm thanh từ bạn tình.

Một nghiên cứu của Tạp chí Y học
tình dục cho thấy 70% nam giới mắc chứng ngưng thở khi ngủ – khiến hơi thở ngừng lại và thường liên quan đến chứng ngủ ngáy – bị rối loạn cương dương. Những người đàn ông này cũng có mức độ hài lòng trong tình dục thấp hơn.

4. Dương vật

Trái ngược với những gì chúng ta thấy trên TV hoặc trong phim khiêu dâm, khoảng thời gian trung bình của giao hợp chỉ là vài phút. Các nghiên cứu cho thấy thời gian giao hợp của nam giới từ vài phút đến 15 phút là bình thường.

Dương vật không thể luôn cương cứng. Cực khoái trung bình của nam giới kéo dài từ 10 đến 30 giây.

5. Ngón tay

Ngón áp út dài ở bàn tay phải có thể báo hiệu rằng một người đàn ông có ham muốn tình dục cao.

Các chuyên gia tại Đại học California cho biết những người đàn ông có ngón áp út dài hơn ngón trỏ thường có mức testosterone cao hơn.

6. Bụng

Các nghiên cứu về mối liên hệ giữa vòng bụng và chức năng tình dục ở nam giới cho những kết quả khác nhau.

Thông thường, bụng to thường được cho là có liên quan đến ham muốn thấp. Những người đàn ông thừa cân, đặc biệt là những người tích trữ mỡ xung quanh bụng của họ, có mức testosterone thấp hơn và do đó ham muốn tình dục thấp hơn.

Tuy nhiên, một nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy những người đàn ông bụng béo giao hợp trung bình trong 7 phút và 18 giây, trong khi những người gầy hơn giao hợp chỉ trong 2 phút.

Bí quyết tăng ham muốn ở nam giới

Chuyên gia tình dục Kate Taylor chia sẻ một số cách tăng cường ham muốn cho nam giới:

Tập thể dục: Tập thể dục có thể giúp giảm tác động của việc suy giảm testosterone xảy ra khi nam giới thêm tuổi. Để có hiệu quả tối đa, hãy thử nâng tạ. Nhưng đừng tập luyện quá mức đến mức cơ thể bị đau nhức vì điều đó có thể làm giảm tác dụng.

Bớt căng thẳng: Bạn càng căng thẳng thì càng sản sinh ra nhiều cortisol – thứ có thể làm giảm testosterone và khiến bạn khó cương cứng. Hãy kiểm soát căng thẳng và sự lo lắng trong cuộc sống hằng ngày và bạn sẽ gặt hái được thành quả trên giường.

Vệ sinh răng miệng: Nếu bạn cảm thấy khó cương cứng, hãy đến gặp nha sĩ. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal Of Periodontology cho thấy những người đàn ông bị bệnh về nướu có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn gấp đôi.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

type=”RelatedOneNews” class=”VCSortableInPreviewMode active”> 'Gạ' chàng theo cách này, chàng lập tức muốn 'yêu' ngay“Gạ” chàng theo cách này, chàng lập tức muốn “yêu” ngay

LEAVE A REPLY