Sử dụng bao cao su kém chất lượng khi quan hệ rất dễ xuất hiện 2 dấu hiệu này, chị em cần tinh ý để tránh ngay
Sử dụng bao cao su kém chất lượng khi quan hệ rất dễ xuất hiện 2 dấu hiệu này, chị em cần tinh ý để tránh ngay

Phụ nữ thường xuyên sử dụng bao cao su kém chất lượng có thể có 2 thay đổi xấu trên cơ thể, hãy cố gắng tránh sử dụng càng nhiều càng tốt.

Bao cao su là biện pháp tránh thai phổ biến không chỉ ngăn chặn được tinh trùng mà còn có thể giảm thiểu sự xâm nhập của virus, vi khuẩn giữa vợ và chồng. Vì vậy, hiện nay dùng bao cao su đã trở thành phương pháp tránh thai phổ biến nhất, tỷ lệ tránh thai của bao cao su có thể lên tới 99%.

Nhưng có phải loại bao cao su nào cũng tốt và phù hợp với mọi chị em? Trên thực tế, nếu phụ nữ sử dụng bao cao su chất lượng kém, nhất là dùng trong thời gian dài, sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Phụ nữ thường xuyên sử dụng bao cao su kém chất lượng có thể dễ dàng dẫn đến 3 thay đổi xấu trên cơ thể như sau:

1. Gây viêm nhiễm phụ khoa

Sử dụng bao cao su kém chất lượng khi quan hệ rất dễ xuất hiện 2 dấu hiệu này, chị em cần tinh ý để tránh ngay

Ảnh minh họaTrên thực tế, điều quan trọng nhất trong quan hệ tình dục đó là “yêu” phải có chất lượng cao, điều này không chỉ đáp ứng tối đa nhu cầu sinh lý của cả 2 bên đồng thời còn có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình quan hệ tình dục, vùng kín của người phụ nữ phải tiết ra một số dịch tiết, có tác dụng kháng viêm, khử trùng nhất định.

Với bao cao su kém chất lượng, khả năng bảo vệ, ngăn chặn có thể kém hơn. Bên cạnh đó, nguyên liệu làm ra bao cao su chất lượng kém có thể có chứa các chất gây hại vì chưa được kiểm tra chứng nhận. Những chất này kết hợp với dịch tiết của người phụ nữ sẽ càng làm tăng mức độ nguy hiểm cho âm đạo, khiến vùng kín của phụ nữ mất khả năng kháng viêm, dễ dẫn đến mắc các bệnh phụ khoa.

2. Phá hủy môi trường âm đạo

Sử dụng bao cao su kém chất lượng khi quan hệ rất dễ xuất hiện 2 dấu hiệu này, chị em cần tinh ý để tránh ngay - 1

Ảnh minh họaÂm đạo của phụ nữ có sự cân bằng axit-bazơ. Bình thường, âm đạo có tính axit, có thể cải thiện khả năng miễn dịch và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và virus.

Tuy nhiên, để cải thiện độ nhờn của bao cao su trong quá trình sản xuất, vì vậy nó sẽ được bổ sung dầu và một số khoáng chất.

Nếu những loại dầu và khoáng chất này không đảm bảo, hơn nữa lưu lại lâu trong âm đạo của phụ nữ, thì có thể phá hủy sự cân bằng axit-bazơ trong âm đạo của bạn nữ. Từ đó sẽ phá hủy hệ thống miễn dịch của âm đạo, kết quả là, ngày càng nhiều dịch tiết trong âm đạo, khiến vi khuẩn sinh sôi.

Khi sử dụng bao cao su, bạn cần lưu ý những vấn đề sau

Trên thực tế, càng sử dụng nhiều bao cao su kém chất lượng thì càng gây ra nhiều tác hại cho phụ nữ. Khi mua bao cao su, chúng ta phải xem kỹ ngày sản xuất, không mua bao cao su kém chất lượng, có chứa thành phần độc hại, có thể khiến cơ quan sinh dục bị ảnh hưởng như bệnh về tử cung, thậm chí là vô sinh.

Sử dụng bao cao su kém chất lượng khi quan hệ rất dễ xuất hiện 2 dấu hiệu này, chị em cần tinh ý để tránh ngay - 2

Ảnh minh họa– Nên chọn sản phẩm chất lượng tốt, của các nhãn hiệu được tin dùng, kiểm tra kỹ tên nhà sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì. Nên lựa chọn các thương hiệu uy tín như Sagami, Durex…

– Bảo quản bao cao su trong điều kiện nhiệt độ mát mẻ, khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không trữ bao cao su, không để trong cặp, ví, túi áo.

– Cần chọn kích cỡ phù hợp, tránh quá chật hoặc quá rộng để không bị rách hoặc tuột khi “giao ban”.

– Kiểm tra kỹ móng tay trước khi sử dụng, tránh bất cẩn làm rách bao. Không sử dụng các sản phẩm đã bị trầy hoặc rách.

– Không chọn các loại trầy xước ở vỏ bao, màu sắc vỏ biến đổi, nếu đã bóc bao mà chưa dùng thì cũng nên vứt đi không dùng cho lần tiếp theo.

Theo Hà Vũ (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY