Sơn dễ lau chùi: lựa chọn thông minh của các gia đình trẻ

18/12/2013 06:41

Bên cạnh màu sắc, độ bền, độ mịn thì giữ cho màu sơn tường được sạch đẹp theo thời gian là mối quan tâm lớn của các gia đình.

Bên cạnh màu sắc, độ bền, độ mịn thì giữ cho màu sơn tường được sạch đẹp theo thời gian là mối quan tâm lớn của các gia đình. Do đó, ngày càng nhiều các gia đình chọn loại sơn dễ lau chùi để hạn chế rắc rối với các vết bẩn cứng đầu.

Những tiêu chí cơ bản

Màu sắc là yếu tố đầu tiên bạn phải nghĩ đến khi chọn sơn nội thất. Nhiều người chọn màu theo sở thích, một số khác chọn theo phong thủy, cung mệnh. Tuy nhiên, thật hoàn hảo khi bạn kết hợp cả hai yếu tố này. Bên cạnh đó, chọn màu sáng, trẻ trung, hoặc điểm xuyết một vài mảng màu sặc sỡ, nổi bật trên nền màu nhẹ nhàng cũng là xu hướng hiện nay. Màu sáng có thể giúp “nới” rộng căn phòng, đồng thời những đường viền màu tươi tắn, sặc sỡ điểm vào sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt.

Độ mịn của sơn cũng rất quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ.Hơn nữa, sơn càng mịn, độ bám phủ càng cao, giúp tiết kiệm đáng kể lượng sơn cho toàn bộ căn nhà. Độ bền của sơn là yếu tố quan trọng để nhiều người “cân đong” cho giải pháp kinh tế. Sơn bền, giữ được màu sắc tươi mới theo thời gian thì chủ nhân sẽ không phải tốn chi phí sơn lại sau vài năm.

Yếu tố cân nhắc quan trọng

Sơn tường sẽ lâu cũ hơn nếu không bị vấy bẩn.Tuy nhiên, nếu có trẻ nhỏ thì bạn nên trù liệu trước việc “hứng” lấy những vết bẩn không thể ngờ tới.Đó là việc trẻ thích bày bừa, vẽ bậy, thậm chí trây trét lên tường.Những trò nghịch này cần được xí xóa, tránh ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của trẻ. Do đó, các gia đình có con nhỏ hoặc chuẩn bị có con nhỏ, hãy cộng thêm yếu tố dễ lau chùi vào các tiêu chí chọn sơn.

Chỉ cần vài nét mực vẽ, một ít bánh kem trét lên tường hay bất cứ chất lỏng nào vấy bẩn, đều khiến bức tường mất thẩm mỹ. Nếu chọn loại sơn không có lớp bảo vệ màng sơn, việc lau chùi có thể khiến sơn bị nhạt màu, bong tróc mà vết bẩn vẫn không sạch. Do đó, xu hướng mới đang được các gia đình trẻ lựa chọn hiện nay là chọn sơn dễ lau chùi với lớp màng bảo vệ đặc biệt, chống bám vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả. Thay vì thấm vào màng sơn, vết bẩn vẫn nằm ở bề mặt nên rất dễ lau sạch, màu sắc cũng giữ được lâu và tươi mới hơn.Đó là công nghệ đột phá KidProofTM có trong sản phẩm Dulux EasyClean PlusLau Chùi Vượt Bậc. Có một sự khác biệt rõ rệt giữa Dulux EasyCleanPlus Lau Chùi Vượt Bậcvà sản phẩm có màng sơn thông thường là chống bám vết bẩn. Hầu hết các vết bẩn dạng lỏng như cola, nước cam ép, nước tương… sẽ tạo thành giọt, không thấm vào màng sơn.Trong khi với màng sơn thông thường, tất cả sẽ dễ dàng thấm vào màng sơn.

Ngoài ra, màng sơn Dulux EasyClean Plus Lau Chùi Vượt Bậc rất cứng chắc, màu sắc sáng đẹp như mới sau khi lau chùi. Dulux EasyClean Plus Lau Chùi Vượt Bậc nhẹ mùi và có lượng VOC (hợp chất hữu cơ bay hơi) thấp đã được Ủy ban môi trường của Singapore cấp chứng nhận Nhãn Xanh.

Chọn sơn dễ lau chùi vừa là giải pháp kinh tế, vừa giúp tiết kiệm thời gian cũng như không khiến cả nhà phải căng thẳng vì những vết bẩn mà trẻ gây nên.

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại website: www.dulux.vn/tin-tuc/easy-clean.htm hoặc truy cập facebook: www.facebook.com/duluxvn hoặc gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn trực tiếp của Dulux: 1900 555 561 để biết thêm chi tiết.

LEAVE A REPLY