Soi loài cầy gấm đẹp quý hiếm của Việt Nam

0
206

Loài cầy gấm có tên khoa học là Prionodon pardicolor. Ngoài ra nó còn có tên gọi khác là cầy sao hay cầy báo. Ảnh: kiemlamangiang.Cầy gấm cơ thể mảnh mai, đầu nhọn và tứ chi nhỏ, bộ lông màu vàng trắng, có nhiều đốm nâu đen từ cổ đến gốc đuôi và đùi; bốn sọc dọc từ cổ đến bả vai. Ảnh: vietnamnet.Cầy gấm đực và cái đều có tuyến xạ. Đặc biệt, loài cầy này chỉ có một chiếc răng ở hàm trên. Ảnh: petrotimes.Cầy gấm sống và hoạt động chủ yếu ở rừng thứ sinh có nhiều dây leo cây bụi. Cầy gấm là loài hoạt động về đêm, leo trèo giỏi mà sống đơn độc. Ảnh: mytourcdn.Thức ăn của cầy gấm gồm chuột, rắn, ếch nhái, chim nhỏ, côn trùng. Ảnh: pinimg.Trên thế giới, cầy gấm phân bố ở Ấn Độ, Nepal, Myanmar, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Lào. Ảnh: vncreatures.Tại Việt Nam, cầy gấm có ở Lào Cai, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thanh Hoá, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,….Ảnh: researchgate. Mời quý vị xem video: Những loài động vật vui nhộn

Loài cầy gấm có tên khoa học là Prionodon pardicolor. Ngoài ra nó còn có tên gọi khác là cầy sao hay cầy báo. Ảnh: kiemlamangiang.

Cầy gấm cơ thể mảnh mai, đầu nhọn và tứ chi nhỏ, bộ lông màu vàng trắng, có nhiều đốm nâu đen từ cổ đến gốc đuôi và đùi; bốn sọc dọc từ cổ đến bả vai. Ảnh: vietnamnet.

Cầy gấm đực và cái đều có tuyến xạ. Đặc biệt, loài cầy này chỉ có một chiếc răng ở hàm trên. Ảnh: petrotimes.

Cầy gấm sống và hoạt động chủ yếu ở rừng thứ sinh có nhiều dây leo cây bụi. Cầy gấm là loài hoạt động về đêm, leo trèo giỏi mà sống đơn độc. Ảnh: mytourcdn.

Thức ăn của cầy gấm gồm chuột, rắn, ếch nhái, chim nhỏ, côn trùng. Ảnh: pinimg.

Trên thế giới, cầy gấm phân bố ở Ấn Độ, Nepal, Myanmar, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Lào. Ảnh: vncreatures.

Tại Việt Nam, cầy gấm có ở Lào Cai, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thanh Hoá, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,….Ảnh: researchgate.

Mời quý vị xem video: Những loài động vật vui nhộn