Soi khỉ sóc đầu bông có bộ tóc hệt như Khá Bảnh

0
196

Mới đây, khi ghé thăm sở thú Gilava, Cộng hòa Séc, một nhiếp ảnh gia đã ghi lại được những hình ảnh thú vị khi khỉ sóc đầu bông tụ tập ăn hoa. Cảnh tượng cực kỳ dễ thương, khiến mọi người không thể rời mắt.

 

Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia, những con khỉ sóc đầu bông này dường như đã quá quen thuộc với du khách.

Dù bị rất nhiều người nhìn ngắm, chỉ trỏ, thậm chí hô gọi, những con khỉ kỳ lạ này vẫn điềm nhiên ăn hoa một cách ngon lành.

 

Những bông hoa màu tím được khỉ sóc đầu bông cho vào mồm nhai ngấu nghiến, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thắc mắc, những bông hoa đấy thực sự ngon đến thế nào? Tại sao những con khỉ lại thích thú như vậy?

 

Theo tìm hiểu, khỉ sóc đầu bông có tên khoa học là Saguinus geoffroyi, là một loại khỉ nhỏ, được tìm thấy ở Panama và Colombia. Đặc điểm nổi bật của khỉ sóc đầu bông là mớ lông trắng bông xù trên đầu, trông sành điệu chẳng khác nào ngôi sao ca nhạc.

Mời quý vị xem video: Loài khỉ được xem là hiện thân của quỷ dữ

Tin tài trợ

Khỉ sóc đầu bông sống thành các nhóm nhỏ có số lượng từ 3 đến 5 thành viên. Chúng dành phần lớn thời gian trên cây, thỉnh thoảng mới xuống đất.

 

Chúng cũng ăn khá tạp, gồm côn trùng, trái cây, các bộ phận của cây như hoa và lá. Trong đó, côn trùng và trái cây chiếm phần lớn chế độ ăn của khỉ sóc đầu bông.

Về sinh sản, thông thường một con cái có khả năng sinh sản sẽ giao phối với nhiều con đực trong nhóm. Sau khoảng thời gian mang thai 145 ngày, khỉ cái sẽ sinh một hoặc hai khỉ nhỏ.

Đặc biệt, Không giống như những loài linh trưởng khác, bỏ mặc con cái và con con, khỉ sóc đầu bông đực đóng góp đáng kể trong cuộc sống vợ chồng, chịu khó chăm sóc khỉ sơ sinh.

 

Khỉ sóc đầu bông cần khoảng 2 năm để trưởng thành và thành thục. Chúng có thể sống được khoảng 13 năm trong tự nhiên hoang dã và lâu hơn trong môi trường nuôi nhốt.