GiadinhNet – Hôm ấy chồng tôi đi công tác về. Lâu ngày không gặp nhau nên chúng tôi lao vào nhau như những kẻ háu đói.

“Nhưng vừa gặp gỡ được một xíu, còn chưa kịp làm gì thì toàn thân tôi như bị ai bóp mạnh. Tôi cứng đơ các khớp xương và không thể cử động. Ngay lúc ấy, nhận ra dấu hiệu bất ổn, chồng buông tôi ra. Anh nắn bóp nhẹ nhàng cơ thể tôi khiến tôi được giãn người và trở lại trạng thái bình thường. Nhưng hôm ấy cả cuộc yêu bị phá hỏng. Mãi sau này tôi mới hiểu đó là do tôi bị chuột rút khi quan hệ. Hiểu vậy rồi thì tôi lại càng sợ gần gũi vì anh quá béo. Tôi sợ cơ thể anh lại “đổ sập” vào tôi khiến tôi khó thở như lần đó!”.

Tâm sự của chị Hoàng Lan (Ba Đình, Hà Nội) là nỗi lòng của một vài người vợ không may gặp “tai nạn chốn phòng the”. 

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo” style=””>Sợ yêu vì chồng... quá béo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trên thực tế, chuột rút được coi là một trong những tai nạn chốn phòng the hiền lành nhất phá hỏng cuộc yêu của bạn và cũng ít gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thông thường, cặp đôi nào cũng sẽ trải qua một vài lần tình trạng này. Mặc dù nó không gây ra hậu quả nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng nhưng cũng là yếu tố gián đoạn cuộc “yêu” và nhắc nhở bạn về việc cơ thể bạn cần phải được bổ sung một số chất.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do khi quan hệ ở tư thế truyền thống, sức nặng của bạn đời đè lên người khiến toàn bộ cơ bắp của bạn phải căng lên, gồng lên làm điểm tựa cho người kia. Đó là lí do cho sự co chặt cơ ngoài ý muốn và dẫn đến chuột rút.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ. Đảm bảo cơ thể luôn đủ nước và không được thiếu kẽm. Ngoài ra trong quá trình quan hệ, nếu bạn phải nhịn tiểu quá lâu, cơ thể sẽ mất phản xạ tiểu theo đúng chu kì, tâm trạng căng thẳng dễ dẫn đến chuột rút.

Hiện tượng chuột rút khi quan hệ chỉ diễn ra trong khoảng vài giây những cũng gây ra những đau đớn và khó chịu. Trong hoàn cảnh này, bạn cần dừng ngay chuyện “yêu” và từ từ kéo duỗi chân cho đến khi cơ giãn ra hoàn toàn. Bạn cũng nên nghỉ ngơi và massage để cơ bắp và hệ thần kinh được phục hồi. Sau đó có thể chườm đá lạnh hoặc tắm nước nóng để lấy lại tinh thần.

Phương Nghi (t/h)

Nghi chồng ngoại tình vì giảm ham muốnNghi chồng ngoại tình vì giảm ham muốn

LEAVE A REPLY