GiadinhNet – Chuyện sex của các cặp đôi tưởng chỉ đốt cháy calo, là sợi dây kết nối tình yêu… nhưng “yêu” mấy lần là đủ? Các chuyên gia phòng the cho rằng nếu “yêu” hợp lý còn giúp các cặp đôi hạnh phúc, giàu có hơn.

“Yêu” hợp lý, đúng cách là bao nhiêu lần?

Tần suất “yêu” là thắc mắc của rất nhiều người vì quan tâm tới lợi ích, điều độ và hợp lý để không bị quá đà mà ảnh hưởng tới sức khỏe (kể cả do tác dụng của thuốc, hoặc thực phẩm chức năng…).

Theo bác sĩ Hoàng Xuân Đại (nguyên bác sĩ Viện Quân y 103), các chuyên gia phòng the đã đúc kết rằng, “yêu” hợp lý có rất nhiều lợi ích như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới (nhất là độ tuổi mãn dục), giải tỏa căng thẳng, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, cải thiện nhanh chứng cảm cúm, là liều thuốc an thần và giảm đau tự nhiên (nhờ các hành động yêu thương giải phóng oxytocin khi thăng hoa, đặc biệt hiệu quả khi đau đầu, đau do tổn thương ở tử cung của phụ nữ), tinh thần thư giãn, ngủ sâu (lưu ý là thủ dâm dù khoái cảm tột độ cũng không thể sản sinh chất này).

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo” style=””>Sex khi cả hai thật sự có nhu cầu, cuốn hút nhau sẽ hạnh phúc và... giàu có hơn - Ảnh 1.

“Yêu” hợp lý, đúng cách có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh minh họa.

BS Đại cho rằng, tần suất quan hệ không có chuẩn chung, do đó những người có hoạt động tình dục lành mạnh và điều độ không cần quá lo lắng. Nhưng cơ quan sinh dục làm việc như các cơ quan khác trong cơ thể, cũng có giới hạn nhất định. Nếu “yêu” nhiều lần một đêm là nó phải làm việc nhiều hơn, và thường bị suy giảm sức khỏe (chủ yếu là thận, tuyến tiền liệt, âm đạo/dương vật), chất lượng tinh trùng cũng không đảm bảo…

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo” style=””>Sex khi cả hai thật sự có nhu cầu, cuốn hút nhau sẽ hạnh phúc và... giàu có hơn - Ảnh 2.

Tần suất bao nhiêu lần phụ thuộc vào sức khỏe và nhu cầu của cặp đôi. Ảnh minh họa.

Các chuyên gia phòng the từ cổ chí kim đã chỉ ra với các cặp đôi trẻ như sau:

– Độ tuổi sung mãn nhất về tình dục (trên dưới 20 tuổi), sức khỏe tốt có thể “yêu” tần suất 2 lần/1 đêm.

– Độ tuổi từ 30 – 40 chỉ nên yêu mỗi đêm 1 lần. Nếu sức khỏe không tốt thì cách 2 – 3 ngày “yêu” một lần.

Với các cặp đôi đã và đang bước vào độ tuổi trung niên:

– Từ 40 trở lên các chuyên gia phòng the không khuyến khích yêu quá nhiều lần trong một đêm bởi đa số độ tuổi này không còn hứng thú sex nhiều như thời trẻ. Tần suất bao nhiêu lần phụ thuộc vào sức khỏe và nhu cầu, có thể 1 tuần, hay 1 tháng.

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo” style=””>Sex khi cả hai thật sự có nhu cầu, cuốn hút nhau sẽ hạnh phúc và... giàu có hơn - Ảnh 3.

“Yêu” là liều thuốc an thần, giảm đau tự nhiên, tinh thần thư giãn, ngủ sâu… Ảnh minh họa.


Cách đơn giản để biết mấy lần là đủ?

Có cách đánh giá khá đơn giản để biết “chuyện ấy” tần suất hợp lý chưa, đúng chưa bằng cách dựa vào cảm giác và biểu hiện vào ngày thứ 2 sau khi “yêu”.

“Chuyện ấy” sẽ là bình thường nếu:

– Không có triệu chứng mệt mỏi, không cảm thấy buồn ngủ

– Tinh thần vui vẻ, thoải mái và giàu năng lượng.

– Có hứng thú trong công việc.

Việc “yêu” sẽ không bình thường nếu thấy các triệu chứng sau:

– Cảm thấy mệt mỏi, mất năng lượng.

– Đau lưng.

– Ăn không ngon.

– Luôn cảm giác buồn ngủ.

– Thiếu tập trung trong công việc.

Đời sống tình dục chịu ảnh hưởng rất lớn từ thể lực, tuổi tác và cả tâm lý cặp đôi nên cần thực hiện lành mạnh và đều đặn để tận hưởng những cảm xúc và lợi ích lâu dài. Nếu gặp vấn đề về sức khỏe, hay biến động tâm lý thì nên giảm tần suất “yêu” để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, quan trọng hơn là không gây tổn thương đến cảm xúc của hai người.

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo” style=””>Sex khi cả hai thật sự có nhu cầu, cuốn hút nhau sẽ hạnh phúc và... giàu có hơn - Ảnh 4.

Sex không phải là thứ tác động ngẫu nhiên tới việc trở nên giàu có, mà chính sản lượng làm việc giúp lương cao hơn đã thúc đẩy mọi người hăng hái “yêu”. Ảnh minh họa.


Vì sao nói tình dục hợp lý, đúng cách sẽ hạnh phúc giàu có hơn?

Chuyện tình dục là cách thể hiện sự thân mật và tình yêu, là sợi dây kết nối mối quan hệ của các cặp đôi, có tính quyết định quan trọng đến hạnh phúc của mỗi gia đình.

Theo Vera Xuân Hường (Chuyên gia tâm lý – hôn nhân – gia đình, Học viện Vera Hà Anh), các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy số người trong độ tuổi 26-50 có quan hệ tình dục 4 lần, hoặc nhiều lần/tuần có mức lương cao hơn 5% so với những người ít “yêu”, hoặc “yêu” không thường xuyên.

Những cặp vợ chồng “yêu” 1 tuần 4 lần kiếm được nhiều tiền hơn 3,2% so với người không “yêu”.

Các phân tích xã hội hiện đại cho thấy hoạt động tình dục là một yếu tố thú vị, được xem là thước đo về sức khỏe, chất lượng cuộc sống, sự khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nhà kinh tế học – TS Nick Drydakis (Đại học Angila Ruskin – Cambridge, Anh), đã khảo sát 7.500 người và cho rằng: Sự thiếu vắng tình dục trong phòng ngủ có thể khiến mọi người “dễ bị ảnh hưởng bởi sự cô đơn, những lo lắng xã hội và trầm cảm, từ đó có thể xáo trộn quá trình làm việc của họ.

Ông thừa nhận mối quan hệ nghịch đảo: “Có thể sex không phải là thứ tác động ngẫu nhiên tới việc trở nên giàu có, mà chính sản lượng làm việc giúp lương cao hơn đã thúc đẩy mọi người hăng hái “yêu”.

Các chuyên gia phòng the cho rằng, không phải tần suất, mà cảm xúc mới là yếu tố quyết định cuộc “yêu” hoàn hảo (với đầy đủ 3 giai đoạn: Màn dạo đầu, lâm trận và kết thúc). Tình dục là cách thể hiện sự thân mật, là sợi dây kết nối tình yêu, có tính quyết định quan trọng đến hạnh phúc của mỗi cặp đôi. Vì vậy hãy “yêu” khi cả hai thật sự có nhu cầu và bị cuốn hút nhau.

Ngọc Hà


Món ăn vừa ngon, vừa chữa hiệu quả bệnh sa sinh dục nhiều phụ nữ mắcMón ăn vừa ngon, vừa chữa hiệu quả bệnh sa sinh dục nhiều phụ nữ mắc

Đối mặt với bão dông: Quan trọng là cách đứng lên sau mỗi lần vấp ngãĐối mặt với bão dông: Quan trọng là cách đứng lên sau mỗi lần vấp ngã

Có một loại cây bán đầy ngoài chợ, rẻ như cho mà trị đau cột sống, xương khớp rất hiệu quảCó một loại cây bán đầy ngoài chợ, rẻ như cho mà trị đau cột sống, xương khớp rất hiệu quả


LEAVE A REPLY