GiadinhNet – Theo Y học hiện đại, các cặp vợ chồng cũng cần lưu ý, không nên thụ thai trong thời kỳ mưa gió, sấm chớp nhiều.

Theo Sách Tố Nữ kinh, một trong sáu điều mà các cặp vợ chồng cần kiêng kỵ được nêu trong sách là: Khi có sấm sét, mưa gió, đất thảm trời sầu, chấn động trời đất, mặt trời, mặt trăng không sáng, mà giao hợp thì sẽ sinh ra những đứa con cuồng hủi, hoặc điếc mù, câm ngọng, thất thần, tâm ý không yên, tinh thần suy nhược, đa sầu, đa cảm, luôn luôn ủ dột. Ngoài những tác động xấu đến con cái sau này thì việc quan hệ tình dục khi trời mưa giông, sấm sét sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người “lâm trận”.

Theo giải thích của người xưa thì: khí trong trời đất phát sinh và biến hóa khiến cho thiên nhiên thay đổi. Con người cũng chịu sự tác động của khí này. Vì thế quan hệ vợ chồng cũng phải thuận với đạo tự nhiên để tránh những điều khắc kỵ. Mưa gió, sấm, chớp là do đất trời đang biến động. Cơ thể con người cũng theo đó mà có biến đổi. Bởi vậy sinh hoạt tình dục lúc cơ thể không ổn định sẽ không tốt.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cổ xưa đặc biệt nhấn mạnh, khi có sấm sét, mưa gió, động đất thì tuyệt đối không được “sex”. Quan hệ vào những thời điểm này, con cái sinh ra không khỏe mạnh. Về phương diện tâm lý thì đứa nhỏ sẽ có một tinh thần suy nhược, đa sầu, đa cảm, luôn luôn ủ dột.

Về điều này, sách “Lễ Ký” – một quyển trong bộ Ngũ Kinh của Khổng Tử chép rằng: “Khi trời nổi cơn mưa gió sấm sét thì không nên thụ thai vì đó là lúc thiên nhiên đang cường nộ, sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng”. Sách “Vệ sinh yếu quyết” của Hải Thượng Lãn Ông cũng khuyên không nên quan hệ “khi trời đất chấn động như mưa gió sấm chớp, nắng nóng, giá rét, khi nằm giữa trời”. Vì đó là “thiên kỵ” theo quan niệm dân gian.

Theo Y học hiện đại, các cặp vợ chồng cũng cần lưu ý, không nên thụ thai trong thời kỳ mưa gió, sấm chớp nhiều: vì sấm chớp có thể sản sinh các tia X cực mạnh, ảnh hưởng đến sự sinh sản nhiễm sắc thể của tế bào dẫn đến sai lạc trong quá trình thụ tinh. Điều này tương đồng với những điều mà sách Tố Nữ kinh đã viết trước đó.

Phương Nghi (t/h)

class=”VCSortableInPreviewMode” id=”VCFootNews1557306510079″ type=”RelatedOneNews”>Những vị trí yêu khiến chàng hưng phấnNhững vị trí yêu khiến chàng hưng phấn

Thanh Loan

LEAVE A REPLY