Quan hệ tình dục có nhiều điều thú vị nhưng cũng có không ít những rắc rối. Dưới đây là nguyên nhân và các biện pháp khắc phục các vấn đề gặp phải khi quan hệ.

 

Quan hệ tình dục có nhiều điều thú vị nhưng cũng có không ít những rắc rối. Dưới đây là nguyên nhân và các biện pháp khắc phục các vấn đề gặp phải khi quan hệ.

Cảm giác đau, rát

– Thủ phạm: Khô âm đạo

Thiếu chất bôi trơn là lí do phổ biến khiến phụ nữ bị đau đớn khi quan hệ tình dục. Có một số nguyên nhân chính là: sử dụng thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm, thuốc dị ứng hoặc việc tắm quá lâu, ngâm mình trong nước ấm.

– Cách khắc phục: Bạn cần phải dành thời gian cho màn dạo đầu để kích thích cảm giác. Ngoài ra, nếu bạn gặp vấn đề “khô hạn”, bạn có thể sử dụng dầu bôi trơn để hỗ trợ. Tốt nhất nên dùng chất bôi trơn dạng nước để dễ dàng và thuận tiện hơn. Theo các báo cáo cho thấy rằng, việc sử dụng dầu bôi trơi sẽ khiến phụ nữ không còn cảm thấy đau đớn khi quan hệ và dễ dàng đạt khoái cảm hơn.

phuong phap giup phu nu khac phuc cac van de toi te khi quan he - 1
Thiếu chất bôi trơn là lí do phổ biến khiến phụ nữ bị đau đớn khi quan hệ tình dục. (Ảnh minh họa)

Vùng kín ngứa như điên

– Thủ phạm: Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc ngứa vùng kín nhưng nguyên nhân thường gặp nhất là nhiễm trùng nấm men.

– Cách khắc phục: Việc bạn cứ ở nhà, tự phỏng đoán rồi đưa ra cách giải quyết có tới 66% nguy cơ vô tác dụng. Sẽ là khôn ngoan hơn nếu bạn đến gặp bác sĩ trong trường hợp này dù nguyên nhân gây đau vùng kín của bạn là gì đi chăng nữa. Đặc biệt, việc ở nhà tự chữa trị sẽ có thể còn gặp họa nếu như bạn nhiễm trùng nấm men lần đầu, không có kinh nghiệm và sự hiểu biết về căn bệnh này.

Ngoài ra, cả hai nên dừng việc quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh để tránh lây lan và nhiễm bệnh sang đối tác nam giới.

Cổ tử cung cảm giác như vỡ ra

– Thủ phạm: Nhiều người nghĩ nguyên nhân là do kích cỡ “cậu bé” của anh ấy quá lớn khiến bạn đau đến mức cảm tưởng như tử cung vỡ ra, nhưng thực tế điều này không phải như vậy. Có thể là do bạn chỉ đang vội vã quá và bỏ qua các màn dạo đầu cần thiết.

phuong phap giup phu nu khac phuc cac van de toi te khi quan he - 2
Khi bị nhiễm trùng nấm men cả hai nên dừng việc quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh để tránh lây lan và nhiễm bệnh sang đối tác nam giới. (Ảnh minh họa)

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng chỉ cần họ thấy thích, thấy vui nghĩa là họ đã sẵn sàng cho tình dục. Đó mới chỉ là cảm xúc, còn cơ thể của bạn cần nhiều thời gian hơn để thích nghi, để vùng kín mở rộng vừa đủ. Khi có sự kích thích tốt, nó sẽ mở rộng và sẵn sàng cho chuyện yêu, giảm được những đau đớn.

– Cách khắc phục: Đừng tiết kiệm thời gian để hâm nóng lên cảm giác cho phụ nữ. Hầu hết phụ nữ cần có khoảng 20 phút cho màn dạo đầu, để đảm bảo rằng các bộ phận trên cơ thể họ đã sẵn sàng “hành động”. Cũng đừng nghĩ rằng bạn rút ngắn thời gian dạo đầu, thay vào đó dùng chất bôi trơn hỗ trợ là cách tốt. Dầu bôi trơn có thể làm cho việc xâm nhập dễ dàng hơn nhưng nó không làm thay đổi chiều dài, kích cỡ của âm đạo, nếu nếu bộ phận này chưa sẵn sàng mà có sự xâm nhập thì vẫn đau như thường.

Đau nhức và thô ráp

– Thủ phạm: Điều này thường hay xảy ra với các phụ nữ mới sinh con, đặc biệt là những người đang cho con bú. Họ phải trải nghiệm việc nồng độ estrogen giảm mạnh, “cô bé” khô hơn… sa mạc và bức tường âm đạo dễ bị rách. Tầng sinh môn sau khi sinh nở cũng kém hơn và có thể bị tổn thương khi có sự “xâm nhập”.

phuong phap giup phu nu khac phuc cac van de toi te khi quan he - 3
Đừng tiết kiệm thời gian để hâm nóng lên cảm giác cho phụ nữ. Hầu hết phụ nữ cần có khoảng 20 phút cho màn dạo đầu, để đảm bảo rằng các bộ phận trên cơ thể họ đã sẵn sàng “hành động”. (Ảnh minh họa)

– Cách khắc phục: Sau khi sinh, hãy nghỉ ngơi một thời gian. Ngay cả khi bác sĩ đưa ra lời khuyên khoảng 6 tuần có thể quan hệ được thì bạn cũng nên lựa tình hình thực tế của chính mình. Nếu bạn vẫn cảm thấy quá khó chịu khi nhập cuộc, bạn hoàn toàn có thể nói với chồng và đề nghị hoãn lại thêm một chút nữa, cho tới khi cơ thể của bạn hoàn toàn thích ứng được.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ bác sĩ kê đơn thuốc kem estrogen liều thấp để cải thiện tình trạng khô và làm cho mô âm đạo đàn hồi tốt hơn. Bạn nên nhớ thuốc này phải do bác sĩ kê đơn vì bạn đang trong thời kì cho con bú. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng thật nhiều chất bôi trơn để hỗ trợ.

Ngứa ngáy, phát ban xung quanh âm hộ sau khi quan hệ

– Thủ phạm: Nó là một dấu hiệu của việc bị dị ứng, có thể là do bao cao su. Nếu bạn quan hệ không hề sử dụng bao cao su mà vẫn gặp phải tình trạng này thì nhiều khả năng bạn bị dị ứng với tinh dịch của đối tác nam dù trường hợp này không quá phổ biến nhưng cũng có tới khoảng 40.000 phụ nữ ở Hoa Kỳ bị như vậy.

– Cách khắc phục: Bạn nên chọn bao cao su tổng hợp hoặc bao cao su có thành phần tự nhiên. Nếu bạn đang ở trong hôn nhân, bạn bị dị ứng với tinh dịch thì cách tốt nhất là bạn phải quan hệ tình dục nhiều hơn để dần thích nghi, đừng vì thế mà từ bỏ. Bạn bắt đầu bằng việc quan hệ có sử dụng bao cao su, sau đó có thể nhờ tới bác sĩ tiêm các loại thuốc pha loãng tinh dịch vào trong vùng kín của bạn để làm giảm sự mẫn cảm, giảm khả năng bị dị ứng.

Theo Navy (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY