Một người chồng gửi thư tới chia sẻ anh không thể tận hưởng đời sống chăn gối vì trong đầu luôn nghĩ tới những gì vợ đã nói và làm với người tình.

Một người chồng gửi thư tới chia sẻ anh không thể tận hưởng đời sống chăn gối vì trong đầu luôn nghĩ tới những gì vợ đã nói và làm với người tình.

Trong thư gửi tới chuyên gia tư vấn Deidre Sanders, người phụ trách mục “Dear Deidre” huyền thoại trên trang The Sun (Anh), một người đàn ông đã chia sẻ sự giằng co về cảm xúc và những trục trặc trong đời sống chăn gối sau khi phát hiện vợ ngoại tình.

Người chồng này cho biết anh 39 tuổi, còn vợ 36. Cả hai đã kết hôn 6 năm và từng yêu nhau say đắm. “Vợ luôn hỗ trợ mọi việc tôi làm. Tôi rất tin tưởng cô ấy. Nhưng gần đây, tôi phát hiện trong điện thoại của vợ có các tin nhắn kiểu như: “Đêm qua anh quá “đỉnh” đó”, và “Em háo hức đợi lần “yêu” tới lại như thế”… Trong đó còn có những bức hình và vài đoạn video họ bên nhau trong một kỳ nghỉ cuối tuần tại một spa”, người chồng kể lại.

Khi sự việc lộ tẩy, anh chất vấn thì người vợ thừa nhận và xin được tha thứ. Vì còn yêu, cuối cùng, người chồng quyết định cho vợ thêm một cơ hội. Thế nhưng, anh chẳng còn thích thú chuyện chăn gối như xưa bởi trong đầu lúc nào cũng hiện lên hình ảnh vợ và người tình bên nhau. “Tôi không biết làm thế nào nữa”, người đàn ông đau khổ hỏi chuyên gia.

Phát hiện tin nhắn vợ khen nhân tình sex giỏi, chồng hoang mang, chuyên gia tư vấn lạ - Ảnh 1.

Người đàn ông chất vấn khi phát hiện tin nhắn của vợ với người tình. (Ảnh minh họa)

Nhà tư vấn Dedie cho biết, sự phản bội có thể làm suy mòn một mối quan hệ và việc xây dựng niềm tin cần thời gian. “Hãy nói cho vợ bạn biết rằng những việc cô ấy làm khiến bạn tổn thương nhiều thế nào và lời xin lỗi của cô ấy phải thật lòng ra sao, đồng thời cô ấy cần xóa hết những hình ảnh, tin nhắn về chuyện ngoài luồng trước kia.

Về phía bạn, khi những hình ảnh của vợ ở bên người đàn ông kia xuất hiện, hãy tô lên nó màu sắc khác bằng những ký ức tươi đẹp nhất vợ chồng bạn đã có với nhau. Điều này tất nhiên nói dễ hơn làm, nhưng không có nghĩa là không thể”, nhà tư vấn nhắn nhủ với người đàn ông.

Ngoại tình ảnh hưởng tới “chuyện ấy” của vợ chồng thế nào?

Tình dục không chỉ là một hoạt động thể chất mà còn là trải nghiệm về cảm xúc. Đó là sự thân mật theo nhiều khía cạnh, và vì vậy cũng là lý do khi một người không chung thủy có thể khiến phòng the nguội lạnh. Đời sống chăn gối thường thay đổi đáng kể sau cuộc tình ngoài luồng.

Theo nhà trị liệu tình dục, tâm lý Danica Mitchell (New York, Mỹ), sau khi “nửa kia” ngoại tình, dù chỉ là mối quan hệ qua đường hay một cuộc dan díu đậm sâu, nếu có tha thứ cho “nửa kia” và vẫn gần gũi nhau, rõ ràng bạn sẽ cảm thấy khác trước rất nhiều. Mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau, đặc biệt liên quan tới các yếu tố như nền tảng giáo dục, các mối quan hệ trong quá khứ… Dưới đây là một số hướng mà đời sống tình dục của bạn có thể thay đổi sau ngoại tình:

Phát hiện tin nhắn vợ khen nhân tình sex giỏi, chồng hoang mang, chuyên gia tư vấn lạ - Ảnh 2.

Phát hiện vợ ngoại tình thường là cú sốc lớn với nam giới. (Ảnh minh họa)

Tình dục được sử dụng như một sự tái khẳng định

Mặc dầu điều này không đúng với tất cả, một số đôi có thể “yêu” thường xuyên hơn sau cú vấp lạc lối. Sự gia tăng hoạt động thân mật này có thể xuất phát từ cảm giác có lỗi và người không chung thủy sử dụng sự nhiệt thành trong “chuyện ấy” để khẳng định sự tận tụy của mình trong mối quan hệ. Nhưng cũng có thể đó là sự đòi hỏi của người bị “cắm sừng” như sự cố gắng tái khẳng định mình vẫn được bạn đời yêu và khao khát.

Tình dục có thể kèm cảm giác có lỗi

Cảm giác day dứt không phải luôn chỉ có ở người phản bội. Người bị “cắm sừng” có thể cũng bị dày vò nếu họ tin là mình có lỗi phần nào trong việc bạn đời không chung thủy. Khi đó, đời sống chăn gối có thể như một sự bù đắp nhưng nó thường chỉ khiến cảm giác áy náy tăng lên.

“Người bị phản bội có thể tự trách mình hay có những ý nghĩ kiểu như “Nếu mình chiều chồng hơn, anh ấy đã không ngoại tình”, hay “nếu tối nào mình cũng nấu ngon…”, nhà trị liệu Danica Mitchell giải thích. Khi cả hai hy vọng việc sex thường xuyên sẽ nhanh chóng sửa chữa mối quan hệ của mình, họ có thể sử dụng nó như một công cụ để thoát khỏi cảm giác có lỗi.

Cấm vận sex như một sự trừng phạt 

Thường sau cú sốc ngoại tình, đa số các đôi sẽ “ít” yêu hơn. Thay vì khẳng định sự khao khát qua sex, người bị “cắm sừng” có thể chẳng còn thấy ham muốn “nửa kia” nữa. Điều tương tự cũng dễ xảy ra với người còn lại. Sex đôi khi trở thành một phương tiện để kiểm soát hay trừng phạt – như cách để người bị phản bội cảm thấy “trên cơ” hơn, nhưng điều này thường gây hại về lâu dài cho mối quan hệ.

Phát hiện tin nhắn vợ khen nhân tình sex giỏi, chồng hoang mang, chuyên gia tư vấn lạ
 - Ảnh 3.

Một số đôi có thể xây đắp lại được cảm xúc và sự tin cậy dành cho nhau sau sự cố “say nắng”. (Ảnh minh họa)

Người trong cuộc cảm thấy “chuyện ấy” nhơ bẩn hoặc không an toàn nữa

Người ta ngoại tình vì nhiều lý do nhưng dù vì điều gì cũng khiến người bạn đời cảm thấy bị tổn thương. Họ thường cảm thấy không an toàn về cảm xúc và tình dục, đôi khi lo sợ bị bệnh lây truyền qua đường quan hệ. Họ giằng co với cảm giác “nhơ nhớp” khi cố gắng thân mật lại với vợ/chồng mình.

Để khôi phục cảm giác an toàn và tin cậy, cả hai cần đối thoại thẳng thắn với nhau. Đây là cuộc trò chuyện khó, sẽ khiến người ta đau lòng nhưng không có cách nào khác ngoài đối diện với sự thật nếu còn muốn kết nối lại với nhau.

Chuyện ấy có thể bị phán xét bởi người khác

Không ai có thể biết điều gì xảy ra trong phòng ngủ của bạn ngoại trừ hai vợ chồng. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cảm thấy bị người ngoài đánh giá và những đánh giá khắc nghiệt đó có thể thay đổi cách bạn cảm nhận về sự gắn kết của mình với bạn đời, dù cho “chuyện ấy” xảy ra thường xuyên hay không sau chuyện ngoại tình.

Điều này cũng ảnh hưởng từ yếu tố văn hóa. Ở nhiều nơi, người ta tin rằng kẻ ngoại tình thì xấu xa và đáng bị bỏ. Cảm giác bị người khác phán xét đời sống tình dục của mình có thể khiến bạn tự phán xét chính mình, từ đó khiến “chuyện ấy” không còn thoải mái và càng phức tạp hơn.

“Chuyện ấy” trở nên ý nghĩa hơn

Trước khi chuyện ngoại tình xảy ra, bạn và “nửa kia” từng không mấy bận tâm về chất lượng hay tần suất quan hệ. Sau cú sốc đó, cả hai có thể quan tâm hơn tới tình dục và thật sự muốn cải thiện “chuyện ấy” cũng như hôn nhân. Khi cảm xúc và niềm tin được xây đắp lại, với sự nhẫn lại và giao tiếp hiệu quả, mối quan hệ gắn kết hơn, “chuyện ấy” có thể trở lại bình thường và mang lại nhiều ý nghĩa hơn.

Ngoài tình dục, có rất nhiều việc cần làm để phục hồi mối quan hệ sau lần “say nắng”. Điều quan trọng là cả hai có thiện chí muốn cùng nhau xây đắp lại hôn nhân, sẵn sàng tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhà trị liệu nếu cần. Hai người cũng cần đối diện để hiểu rõ lý do chuyện ngoài luồng xảy ra để ngăn chặn tình huống tái diễn. Sẽ cần có thời gian để xây đắp lại niềm tin, cảm xúc dành cho nhau.

Theo Yên Minh (Dịch từ The Sun, The Elite) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Có gì bên trong 'căn phòng sung sướng' của ông vua hoang đường nhất lịch sử Trung Quốc?Có gì bên trong “căn phòng sung sướng” của ông vua hoang đường nhất lịch sử Trung Quốc?

GiadinhNet – Có Báo Phòng rồi, cuộc sống của Chính Đức càng trở nên sa đọa. Ông ngày đêm vui chơi cùng đám hoạn quan, phiên tăng. Dưới thời Chính Đức, giờ thiết triều của ông thường là vào… hoàng hôn.

LEAVE A REPLY