Nhiều trường hợp nam giới dù “súng ống” khỏe mạnh nhưng khi đi khám nam khoa mới té ngửa mình đang bị bệnh về đường sinh sản.

Nhiều trường hợp nam giới dù “súng ống” khỏe mạnh nhưng khi đi khám nam khoa mới té ngửa mình đang bị bệnh về đường sinh sản.

Lấy nhau được hơn 1 năm, sinh hoạt vợ chồng khá đều đặn nhưng vợ chồng anh N.V.L vẫn chưa thể có được một đứa con. Theo tâm sự của anh L với bác sĩ thì khả năng “súng ống” của anh cũng không tới nỗi tệ. Nhưng nỗi đau khổ nhất của anh là chưa được một lần sung sướng vì “yêu” cả tiếng mà “cậu nhỏ” không thể “nhả đạn”.

Nỗi khổ của quý ông “súng khỏe” mà mãi vẫn chưa có 'tin vui'

Quan hệ kéo dài mà không thể xuất tinh có thể do bạn đang có bệnh. Ảnh minh họa.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Trung tâm Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, cho hay những trường hợp khó xuất tinh như của anh N.V.L ông gặp khá phổ biến. Ông đã từng tiếp nhận một bệnh nhân luôn quả quyết chức năng hoạt động của “cậu nhỏ” cực tốt nhưng vẫn không thể có con. Qua tìm hiểu từ vợ bệnh nhân này thì ông được biết, mỗi khi lên giường anh hoạt động “như một chiếc máy” không ngừng nghỉ khiến cho chị nhiều lúc phải sợ hãi. Nhiều hôm quan hệ tới mức chân run mà vẫn chưa thể “lên đỉnh”, điều này làm cho anh cảm thấy rất bức bối.

Đối với trường hợp quan hệ cả tiếng mà “cậu nhỏ” vẫn cương và tinh trùng không xuất được ra ngoài, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ cho hay: “Đó là do bệnh nhân bị tổn thương cung phản xạ từ đốt sống S2 đến S4 vùng thắt lưng, xương cụt. Vị trí đốt sống này nằm ngay dưới thắt lưng ở phần giữa lưng, điều khiển các tín hiệu gửi tới háng…”

“Theo cơ chế của dương vật, khi có một kích thích hay một ham muốn tình dục sẽ gửi tín hiệu tới não rồi được chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống và làm cho nó hoạt động. Tín hiệu này sau đó sẽ được gửi đến mô cương nằm trong thể hang qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang. Trong trường hợp bị rối loạn cung phản xạ đốt sống S2 đến S4 sẽ khiến cho bệnh nhân không thể xuất tinh được trong khi hoạt động tình dục vẫn bình thường và độ cứng dương vật tốt”, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ nói.

Những trường hợp bệnh nhân “súng khỏe” nhưng không thể phóng tinh sẽ không có được cực khoái, gây ảnh hưởng tới tâm lý và hạnh phúc gia đình.

5 năm chạy chữa mới biết chồng mang kháng nguyên kháng tinh trùng

Nỗi khổ của các quý ông “súng khỏe” mà vẫn không thể có con

“Khi các vấn đề rắc rối về nam khoa, hiếm muộn thì nên đi khám sớm, không nên tự ý chữa trị hay âm thầm chịu đựng”, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ nói.

Cũng theo bác sĩ Lê Vương Văn Vệ, không chỉ có trường hợp “súng ống” không thể “nhả đạn” bị vô sinh. Có những trường hợp bệnh nhân “súng tốt”, sinh hoạt, “nhả đạn” đều cũng bị vô sinh. Đó là trường hợp của bệnh nhân P.L (32 tuổi). Hai vợ chồng anh P.L cưới nhau được 5 năm vẫn chưa có con, vợ chồng anh đã đi khám sức khỏe sinh sản thì cả hai đều không có gì bất thường. Chạy chữa nhiều nơi thuốc tây, ta đủ cả nhưng kết quả vẫn mịt mù. Khổ tâm nhất là vợ chồng anh đi tới đâu cũng bị hỏi thăm chuyện con cái.

Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ đã chỉ định cho hai vợ chồng anh đi kiểm tra kháng thể kháng tinh trùng và kết quả anh P.L có mang kháng nguyên kháng tinh trùng cho nên không thể có con được.

“Kháng thể kháng tinh trùng là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ do tinh trùng không thể phá vỡ màng bảo vệ của trứng để thụ tinh. Kháng thể kháng tinh trùng thường gặp ở nam giới có chấn thương tinh hoàn, thắt ống dẫn tinh triệt sản hoặc sau khi mắc các bệnh lý lây qua đường sinh dục…”, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ cho hay.

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới

– Trong cây bắp cải và cùi dừa có chứa chất có tác dụng chống lại các bệnh về nam khoa.

– Nam giới nên ăn nhiều rau, củ quả có chứa carotene như cà rốt, bí ngô, khoai tây.

– Ăn nhiều cháo yến mạch có thể làm tăng lượng tinh binh tự do, nên ăn vào bữa sáng.

– Đồ hải sản, các loại thịt, trứng đều chứa lượng selen tốt cho nam giới

– Uống ít rượu sẽ có lợi cho cơ thể, nhưng uống quá nhiều sẽ làm giảm hứng thú với “chuyện ấy”.

– Tuyến tiền liệt kém sẽ ảnh hưởng tới khả năng tình dục. Khi bị viêm tuyến tiền liệt nên ăn nhiều quả khô và hạt dưa. Các loại thực phẩm này có chứa các thành phần làm tiêu viêm và giảm đau.

Theo Ngọc Minh (Emdep.vn)