Nhược điểm của căn hộ được khắc phục nhờ tư vấn thiết kế

27/10/2014 08:14

Cùng chủ đề : Thiết kế nhà đẹp

  • Kiến trúc sư gợi ý phương án thiết kế nhà lô ống 3,5 tầng
  • Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại
  • Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại 4 tầng 4x15m

Nhờ những phương án bố trí nội thất mà các KTS đưa ra mà căn hộ có nhiều khuyết điểm đã trở nên hiện đại, tiện nghi và sang trọng.

Gia đình anh Nguyễn Xuân Hưng mua một căn hộ chung cư diện tích 67.04m². Anh cho biết, việc bố trí phòng khách theo chiều rộng đã khiến cho phòng khách có vẻ như bị bé lại. Vì vậy, anh đã nhờ các KTS tư vấn phần nội thất phòng khách, nội thất bếp, nội thất trần thạch cao, nội thất phòng ngủ để khắc phục nhược điểm trên của căn hộ.

Dựa theo những thông tin anh Hưng cung cấp cũng như yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, các KTS đã đưa ra phương án mặt bằng tư vấn như sau:

Mặt bằng thiết kế được các KTS đưa ra.
Mặt bằng thiết kế được các KTS đưa ra.

Dựa trên yêu cầu muốn sắp xếp đồ nội thất hợp lý, khoa học, tạo sự thoải mái, rộng rãi, thoáng mát cho các không gian của chủ nhân, KTS đã đưa ra phương án cơi nới phòng ngủ master rộng ra 1 chút. Như vậy, sẽ phù hợp với cách bố trí nội thất của phòng bếp, phòng ăn và không gian vệ sinh cũng được mở rộng thêm để đáp ứng nhu cầu cá nhân. Nhằm giúp tiết kiệm diện tích, phòng khách được sử dụng ghế sofa dài, gọn hình chữ L.

Do diện tích không gian phòng khách nhỏ nên KTS khuyên anh Hưng nên sử dụng bộ bàn ghế sofa màu trắng và tạo điểm nhấn bằng những chậu cây xanh mát để giúp cho phòng khách trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Vách ngăn nhẹ được sử dụng để ngăn chia phòng khách và phòng ăn sẽ giúp không gian sinh hoạt chung thêm độc đáo và thẩm mỹ. Không gian chung sẽ trở nên rộng rãi, lối giao thông mạch lạc, đi lại dễ dàng hơn bởi đồ nội thất được sắp xếp về cùng 1 phía.

Cửa sổ tại các không gian bếp và ăn giúp không khí được lưu thông tốt hơn. Không gian phòng bếp trở nên gọn gàng và sạch sẽ khi sử dụng những đồ nội thất sáng màu. Đồng thời, KTS cũng đưa ra hướng mở rộng nhà vệ sinh cạnh phòng ngủ master, bố trí cửa ra vào cho phòng ngủ đó hướng ra khu vưc bếp, cách chuyển đổi như vậy sẽ giúp cho không gian sinh hoạt tiện lợi và thiết yếu hơn.

Phòng ngủ master được thiết kế tràn ngập ánh sáng với những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ ti vi, bạn cũng có thể sử dụng những đồ decor độc đáo, thú vị để phòng ngủ thêm mới lạ và tinh tế hơn. Phòng ngủ con cũng được sử dụng những đồ nội thât cơ bản như giường ngủ đơn, tủ quần áo, tủ sách, bàn học được ưu tiên hướng ra phía cửa sổ để tiếp cận với ánh sáng.

Dưới đây là một số hình ảnh tham khảo các KTS đưa ra giúp anh Hưng hình dung rõ hơn về không gian sống của mình.

Phòng khách thêm rộng rãi và thoáng mát
Phòng khách thêm rộng rãi và thoáng mát hơn nhờ ​sử dụng tone màu sáng.

Phòng khách thêm sinh động
Phòng khách thêm sinh động với những chiếc đèn chùm xinh xắn.

Phòng khách thêm sang trọng và tinh tế
Phòng khách thêm sang trọng và tinh tế hơn nhờ bộ bàn ghế sofa màu trắng.

Phòng khách và ăn được ngăn cách
Phòng khách và ăn được ngăn cách bởi vách ngăn nhẹ.

Bộ bàn ghế và hệ tủ bếp tone sur tone
Bộ bàn ghế và hệ tủ bếp tone sur tone tạo điểm nhấn cho không gian phòng bếp.

Không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn
Không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn nhờ hệ tủ bếp chữ L sáng màu.

Cửa sổ rộng giúp phòng ngủ master tràn ngập ánh sáng.
Cửa sổ rộng giúp phòng ngủ master tràn ngập ánh sáng.

Những đồ nội thất vô cùng dễ thương
Những đồ nội thất vô cùng dễ thương, tinh nghịch trong phòng ngủ của con.

Những đồ nội thất màu trắng được sắp xếp gọn gàng
Những đồ nội thất màu trắng được sắp xếp gọn gàng giúp nhà vệ sinh
trở nên sáng và rộng hơn.

LEAVE A REPLY