Những yếu tố hủy hoại ham muốn, vợ chồng rất dễ xa nhau

GiadinhNet – Duy trì sinh hoạt “chăn gối” đều đặn là một trong những yếu tố quan trọng để giữ gìn hạnh phúc của mỗi cặp vợ chồng. Muốn thế bạn phải tránh được những nguyên nhân gây hủy hoạt ham muốn được liệt kê dưới đây.

Những yếu tố hủy hoại ham muốn, vợ chồng rất dễ xa nhau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Căng thẳng do stress

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra những tác hại của stress lên sức khỏe và ảnh hưởng ghê gớm của nó đến ham muốn tình dục. Sau một ngày, rồi nhiều ngày, nhiều tháng bị vắt kiệt sức lực vì công việc dẫn tới cơ thể mệt mỏi, bạn không còn muốn gần gũi với bạn đời. Ham muốn tình dục vì thế mà lụi tàn. Bên cạnh đó, việc bị stress trong một thời gian dài có thể làm quá trình sản sinh hormon của cơ thể bị ảnh hưởng, trong đó có nhiều hormon liên quan đến việc duy trì ham muốn và sức khỏe tình dục của con người. Sự mất cân bằng hormon trong cơ thể bị đảo lộn khiến giảm ham muốn tình dục.

Mâu thuẫn trong cuộc sống

Những mâu thuẫn chưa được giải quyết trong đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng là nguyên nhân phổ biến làm dập tắt ham muốn tình dục. Những cuộc cãi vã, phản bội hay ít có thời gian chia sẻ với nhau sẽ vô tình tạo nên rào cản giữa hai vợ chồng, khiến cho ham muốn tình dục bị giảm sút nghiêm trọng.

Khó khăn về kinh tế

Những khó khăn về mặt tài chính gia đình, thất bại trong kinh doanh, gánh nặng kinh tế đè nặng lên vai của mỗi người sẽ làm cho họ lao vào công việc để kiếm ra tiền thay vì có thời gian để nghĩ đến những giây phút thăng hoa khi ái ân. Những yếu tố này còn là nguyên nhân của những mâu thuẫn, xích mích và là hóa chất bào mòn dần đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

Các chất kích thích

Một nghiên cứu trên những cặp vợ chồng trung niên khỏe mạnh cho thấy, 40% nam giới và 60% nữ giới bị rối loạn chức năng tình dục. Trong đó, hút thuốc lá chính là một trong những nguyên nhân khiến “chuyện ấy” giảm sút theo thời gian. Cụ thể, trong thuốc lá có chứa rất nhiều độc tố như nicotin, CO, các chất gây ung thư, các chất thuộc nhóm benzen… Thuốc lá không chỉ làm giảm tuổi thọ của con người từ 5 – 8 năm mà còn làm giảm testosterone dẫn đến giảm ham muốn ở nam giới và suy yếu khả năng sinh sản.

Những yếu tố hủy hoại ham muốn, vợ chồng rất dễ xa nhau - Ảnh 2.

“Thuốc lá làm giảm số lượng và độ di động của “tinh binh”. Nicotin trong khói thuốc gây hại không chỉ với nam giới mà ở nữ giới, việc tiếp xúc với nicotin có thể gây co thắt ống dẫn trứng làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Thử nghiệm trên động vật cho thấy nicotin và các chất thơm gốc benzen có thể làm tinh trùng dị dạng hay teo tinh hoàn.

Bia rượu là thủ phạm không kém phần nguy hại đến khả năng giường chiếu của mỗi người. Chất cồn có trong bia rượu là nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới và cản trở khả năng “đạt đỉnh” của phụ nữ. Lạm dụng chất cồn rất có hại cho sức khỏe tình dục của cánh mày râu như cản trở sự sản xuất hóc-môn testosterone trong cơ thể, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động tình dục và là nguyên nhân gây ra chứng xuất tinh sớm. Tương tự, sử dụng nhiều loại thức uống có chứa caffeine cũng làm giảm dần ham muốn của mỗi người. Đây là một loại chất kích thích có trong cà phê, chè. Cũng giống như chất cồn, nạp quá nhiều caffeine vào người có thể kích thích tuyến thượng thận hoạt động quá mức cần thiết. Hậu quả, lượng hóc-môn gia tăng đột biến gây stress và ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn cũng như khả năng hoạt động tình dục.

Phương Nghi (t/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *