Sân thượng là nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đầu tiên trong căn nhà, nhận được nhiều ánh nắng nhất và có nhiệt độ cao nhất. Vì vậy, không ít người thiết kế hồ cá Koi trên sân thượng để vừa làm mát nhà, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thiết kế hồ cá trên sân thượng sao cho vừa thẩm mỹ, lại bảo đảm được tính an toàn cho ngôi nhà. Vì vậy, cùng Dothi.net đọc qua bài viết dưới đây để có thể thiết kế được hồ cá trên sân thượng một cách “chuẩn chỉnh” nhất nhé.

Lựa chọn hình dáng hồ cá Koi khi thiết kế

Một trong những lưu ý đầu tiên bạn cần quan tâm khi thiết kế hồ cá trên sân thượng chính là hình dạng của hồ. Không đơn giản giống như xây dựng hồ cá trên sân vườn, tùy thuộc vào diện tích sân thượng nhà bạn mà lựa chọn được hồ cá sao cho phù hợp nhất. Thông thường, những hình dạng hồ cá được nhiều người lựa chọn nhất là hình bán nguyệt, hình chữ nhật, hình tam giác…

Hồ cá trên sân thượng đã là một trong những kiến trúc độc đáo, tạo điểm nhấn cho căn nhà của bạn. Khi kết hợp thêm hình dạng hồ cá độc đáo, phù hợp với sân thượng, tiểu cảnh thì tính thẩm mỹ của ngôi nhà càng được nâng lên, đồng thời góp phần khẳng định được đẳng cấp của gia chủ.

Thiết kế hồ cá trên sân thượng
Hình dạng hồ cá được nhiều người lựa chọn nhất là hình bán nguyệt, hình chữ nhật, hình tam giác.

Một số lưu ý khi thiết kế hồ cá Koi trên sân thượng

Sân thượng là nơi “thịnh dương” nên cần thêm tính âm để tạo sự cân bằng. Vì vậy, khi thiết kế hồ cá Koi trên sân thượng, bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau đây:

– Để có thể bảo vệ hồ cá khỏi những tác động của thiên nhiên, đặc biệt vào những thời điểm oi bức, khô hanh hoặc nóng ẩm, bạn nên thiết kế thêm mái che cho hồ cá và thiết kế đường dẫn ống nước xung quanh sao cho phù hợp.

– Nên bố trí tiểu cảnh hoặc trồng cây xanh, hòn non bộ ở xung quanh hồ cá để làm tăng tính thẩm mỹ của hồ cá và tạo chỗ trú ẩn cho cá.

– Khi thiết kế hồ cá Koi trên sân thượng nên việc vệ sinh hồ cá cũng sẽ khó khăn hơn so với thiết kế hồ cá ở tầng trệt. Vì vậy, bạn nên chọn màu hồ cá thuộc những màu đậm như nâu, đen… để tạo cảm giác không gian sân thượng sạch sẽ hơn và bạn cũng không phải dọn dẹp hồ cá quá nhiều.

– Khi thiết kế bể cá phải quan tâm tới kết cấu của ngôi nhà, tránh để thấm nước, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa gây bất tiện cho cuộc sống của cả gia đình.

Phong thủy hồ cá trên sân thượng
Nên chọn màu hồ cá có màu đậm như nâu, đen… để giúp cho không gian sân thượng sạch sẽ hơn.

Phong thủy hồ cá trên sân thượng mà bạn cần phải biết

Ngoài mang lại không gian mát mẻ, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, việc thiết kế hồ cá trên sân thượng cũng có tác động không nhỏ tới phong thủy của ngôi nhà. Để có thể mang lại phong thủy tốt nhất cho bản thân cũng như gia đình, bạn cần phải lưu ý:

– Không được đặt hồ cá Koi sân thượng ngay phía bên trên phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ hoặc những khu vực tâm linh trong căn nhà, nếu không sẽ khiến cho nguồn khí trong nhà lưu thông không tốt, gây khó khăn cho các thành viên trong gia đình.

– Tiểu cảnh xung quanh hồ cá như chậu cây xanh, hòn non bộ… không đặt ở vị trí thẳng hướng xuống dưới phòng thờ hoặc các khu vực tâm linh trong căn nhà.

– Mái che hồ cá nên có kích thước vừa phải, nếu quá to sẽ che hết ánh sáng mặt trời, nguồn dương khí không vào được ngôi nhà, nếu quá bé khiến cho nhiệt độ sân thượng tăng cao, dẫn đến việc cá Koi khó mà phát triển tốt được.

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng bạn có thể thiết kế hồ cá Koi trên sân thượng vừa đẹp, vừa mát lại vừa hợp phong thủy.

Theo Báo mới

LEAVE A REPLY