Những lầm tưởng ‘chết người’ về sex
Những lầm tưởng ‘chết người’ về sex

Carroll và Rachel Vreeman, Đại học Y Indiana, Mỹ có bài viết về những lầm tưởng “chết người” về sex đăng tải trên tờ Daily Mail.

Tiến sĩ Carroll – một giáo sư về nhi khoa và Rachel Vreeman – trợ lý giáo sư về nhi khoa tại Trường đại học Y Indiana (Mỹ) vừa có bài viết về những lầm tưởng “chết người” về sex đăng tải trên tờ Daily Mail (Anh). Bài viết đã đưa ra những thông tin khá thú vị.

Kích cỡ “cái ấy” phụ thuộc vào cỡ bàn chân

Nhiều người nghĩ rằng, kích thước của dương vật một người đàn ông có thể nhận biết bằng cách nhìn vào bàn chân, bàn tay hoặc mũi của họ. Tuy nhiên, trong thực tế, không có bằng chứng chứng minh rằng, người đàn ông với bàn chân to có dương vật lớn hơn những người khác.

Một nghiên cứu trên 63 người đàn ông ở Canada đã tìm thấy mối quan hệ “không rõ ràng” giữa chiều dài của dương vật và kích cỡ giày cũng như mối tương quan giữa chiều dài dương vật và chiều cao.

Một nghiên cứu khác trên 104 người đàn ông cũng không chứng minh được chiều dài dương vật tỷ lệ như thế nào với kích cỡ giày mà họ đi. Kết luận là, bạn có thể nhìn vào chân một người đàn ông nhưng điều này chỉ có thể giúp bạn “đoán” về cỡ giày của họ mà thôi.

Những lầm tưởng 'chết người' về sex

Tuổi “sung” nhất ở nam giới là 18, nữ giới là 28

Theo TS. Carroll, không có bất kỳ cơ sở khoa học nào về việc này. Chắc chắn với đàn ông, đỉnh mức testosterone cao nhất ở độ tuổi 18, trong khi nồng độ estrogen của phụ nữ cao nhất ở độ tuổi 20. Thực tế cho thấy, người đàn ông có khả năng quan hệ tình dục nhiều nhất là độ tuổi 30. Đối với phụ nữ độc thân, quan hệ tình dục “sung” nhất ở độ tuổi ngoài 20.

Như vậy, độ “sung” của nam giới luôn sau phụ nữ. Mức độ ham muốn tình dục biến động không ngừng và có liên quan đến nhiều yếu tố hơn vấn đề tuổi tác.

Sex giúp giảm cân

Điều này chỉ có thể xảy ra khi bạn quan hệ tình dục với tần suất dày hơn nhiều lần so với người bình thường. Quan hệ tình dục nhẹ nhàng với cường độ vừa phải, thời gian “giao ban” vài phút sẽ tiêu tốn lượng calo rất ít. Và tất nhiên, sẽ chẳng có hiệu quả gì với việc giảm cân.

Đàn ông nghĩ về sex 7 giây/lần

Nếu bạn tin rằng, đàn ông nghĩ về tình dục 7 giây/lần, có nghĩa là họ nghĩ về quan hệ tình dục hơn 6.000 lần/ngày. Đây là điều chắc chắn không thể xảy ra. Một kết quả nghiên cứu vào năm 1994 cho thấy, đàn ông nghĩ về sex nhiều hơn phụ nữ. Hơn một nửa số nam giới nghĩ về tình dục một lần hoặc nhiều lần trong ngày, trong khi con số này ở phụ nữ chỉ có 19%.

Hơn 40% đàn ông nói rằng, họ nghĩ về tình dục vài lần/tháng hay một vài lần/tuần, so với 67% nữ giới. 4% đàn ông và 14% phụ nữ nghĩ về quan hệ tình dục ít hơn một lần/tháng. Rõ ràng, đàn ông nghĩ về sex nhiều hơn phụ nữ nhưng “ít kịch tính” hơn những lời đồn đại.

Ăn hàu để kích thích tình dục

Hàng nghìn năm nay, con người tin rằng, một số loại thực phẩm hoặc đồ uống có thể kích thích tình dục.

Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra hàu có tác dụng tăng cường tình dục. Các nhà khoa học cũng không tìm thấy bất kỳ thành phần đặc biệt nào trong hàu có khả năng tăng cường khả năng tình dục. Hàu chủ yếu là nước, carbohydrate và một số khoáng chất. Những thành phần này không liên quan gì đến khả năng tình dục hay chất lượng tinh trùng cả.

Sex không tốt cho người bị bệnh tim

Nhiều người cho rằng, những người bệnh tim có nguy cơ đột tử khi quan hệ tình dục cao và quan hệ tình dục không tốt cho người có tiền sử bệnh tim. Thực tế là, nguy cơ đau tim trong quá trình quan hệ tình dục là rất thấp.

Một nghiên cứu mang tên Framingham Heart cho hay, người đàn ông mắc bệnh tim nhưng không mắc bệnh đái tháo đường, không hút thuốc thì khả năng đau tim khi quan hệ tình dục chỉ là 1/1 triệu.

Thật tồi tệ nếu sex trước khi thi đấu thể thao

Nhiều vận động viên nói không với quan hệ tình dục vào đêm trước trận đấu bởi họ nghĩ rằng, quan hệ tình dục sẽ làm giảm sức mạnh, khả năng tập trung hoặc không đủ testosterone để thi đấu. Khoa học về những gì xảy ra trong cơ thể trước và sau khi quan hệ tình dục cho thấy, các vận động viên thực sự có thể đạt thành tích cao hơn nếu họ đã có quan hệ tình dục.

Trong một nghiên cứu, những người đàn ông quan hệ tình dục vào đêm trước sự kiện thể thao có mức testosterone cao hơn vào ngày hôm sau so với những người không có quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục cũng được chứng minh là không ảnh hưởng trên sức mạnh cơ bắp hay sự linh hoạt.

Làm việc nhà tăng khả năng tình dục cho phái mạnh

Nhiều người tin rằng, đàn ông chăm chỉ làm việc nhà có khả năng quan hệ tình dục tốt hơn những người khác.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy điều ngược lại. Tần số quan hệ tình dục giảm đối với những người đàn ông chăm chỉ nấu ăn, rửa bát, dọn dẹp và giặt ủi quần áo. Điều đó có nghĩa là, nếu người đàn ông thực hiện những nhiệm vụ dành cho nam giới theo kiểu truyền thống thì tần suất quan hệ tình dục của các cặp vợ chồng cao hơn.

Theo Tường Phạm (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY