Viêm nhiễm vùng kín là vấn đề mà phụ nữ rất ngại đề cập. Bác sĩ phụ khoa đưa ra các bước nhất thiết không được bỏ qua để có một vùng kín khỏe mạnh.

Viêm nhiễm vùng kín là vấn đề mà phụ nữ rất ngại đề cập. Bác sĩ phụ khoa đưa ra các bước nhất thiết không được bỏ qua để có một vùng kín khỏe mạnh.
 

 

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhưng tránh dùng xà phòng kháng khuẩn: Khi đi ra ngoài một thời gian dài, nên dành thời gian vệ sinh vùng kín với nước để vùng kín sạch sẽ và khô thoáng. Tuy nhiên không cần thiết phải dùng các loại xà phòng kháng khuẩn vì sẽ làm thay đổi cân bằng pH của vùng kín cũng như diệt luôn cả các vi khuẩn có lợi khiến vùng kín còn có mùi khó chịu hơn.

 

 
Tránh mặc đồ lót sợi tổng hợp mà nên mặc đồ lót chất cotton để vùng kín được khô thoáng và giảm tiếp xúc với các hoạt chất dị ứng.

 

 
Tránh mặc quần áo chật trong thời gian dài để vùng kín được khô thoáng.

 

 
Khám vùng kín định kỳ kể cả khi vẫn còn độc thân: Đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều cô gái chưa kết hôn vẫn mắc phải, thực tế vẫn cần phải khám phụ khoa kể cả chưa quan hệ tình dục.

 

 
Khám vùng kín thường xuyên nếu có quan hệ tình dục: Nếu vùng kín tiết dịch do quan hệ tình dục với người mới hay người cũ thì cần đi khám phụ khoa ngay lập tức để phát hiện sớm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và có giải pháp xử lý cho cả hai.

 

 
Cẩn trọng khi quan hệ qua “cửa sau”: Nguyên tắc là sau khi đã quan hệ qua “cửa sau” thì không được tiếp tục quan hệ qua “cửa trước” vì rất dễ gây nhiễm khuẩn cho cả “cửa trước” và đường tiết niệu, trong đó có vi khuẩn E.coli, dẫn đến viêm bàng quang, viêm màng trong dạ con, viêm khung xương chậu…dẫn đến vô sinh.

 

 
Nếu dùng đồ chơi hay các dụng cụ tình dục cần dùng nước ấm và xà phòng vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ này để tránh nhiễm khuẩn vùng kín.

 

Theo Trang Anh (Kienthuc.net.vn)

LEAVE A REPLY