Nhà nhỏ ngoại ô và 8 cách bố trí không gian đơn giản

17/09/2014 11:15

Cuộc sống hiện đại, nhiều người có điều kiện tậu cho mình những ngôi nhà khu ngoại ô cho những ngày nghỉ cuối tuần cùng gia đình và bạn bè. Bạn đã có ý tưởng bố trí không gian cho ngôi nhà này chưa?

Xây dựng mái hiên

Không chỉ giúp làm đẹp cho tổng thể ngôi nhà mà còn là nơi  nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời. Đây sẽ là nơi lý tưởng cho những buổi sáng bình yên nhâm nhi ly cà phê, chuyện trò cùng người thân, bạn bè.

mái hiên
Mái hiện gỗ cùng một vài chiếc ghế sẽ là lựa chọn tuyệt vời đấy

Thiết lập không gian ngoài trời

Với những bữa tiệc đông người thì không gian phòng khách trong nhà sẽ khó mà thoải mái được. Sao bạn không nghĩ đến việc thiết kế một không gian ngoài trời có mô hình như một phòng khách và có cả không gian bếp nấu?

nhà ngoại ô
Mô hình giả phòng khách tiện nghi với bếp nấu

Tối đa hóa không gian

Với những căn nhà nhỏ ngoại ô thì diện tích để bố trí các không gian là rất cần thiết nên đừng lãng phí. Hãy tận dụng những tầng áp mái để có một không gian phòng ngủ ấm cúng và lý thú cho trẻ.

nhà ngoại ô đẹp
Phòng ngủ ấm cúng trên tầng áp mái

Tạo chỗ ngồi riêng tư

Nhà ngoại ô thường được sử dụng với mục đích chủ yếu là nghỉ ngơi, thư giãn nên đừng quên tạo một góc riêng tư cho chính bạn. Không cần quá cầu kì chỉ cần một chiếc ghế nhỏ bên cửa sổ cũng có thể cho bạn một góc rất yên tĩnh rồi.

phòng ngủ ngoại ô
Góc nhỏ yên tĩnh

Nội thất cổ điển

Đồ nội thất cổ điển sẽ “đi cùng năm tháng” với ngôi nhà của bạn. Không gian yên tĩnh và thoáng đãng vùng ngoại ô sẽ rất phù hợp với lối thiết kế và nội thất này.

nội thất nhà ngoại ô
Nội thất cổ điển tạo sự gần gũi và thân thuộc

Kết hợp nhiều loại vật liệu

Dành thời gian chăm chút cho không gian phòng bếp một chút, sự kết hợp nhiều vật dụng từ nhiều vật liệu khác nhau như gốm, sứ, đồ gỗ… sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ đấy.

phòng bếp
Phòng bếp với sự kết hợp dân dã và hiện đại

Dễ dàng tiếp xúc với thiên nhiên

nhà ngoại ô độc đáo
Sẽ chẳng gì tuyệt bằng nghỉ ngơi ở những không gian gần gũi với thiên nhiên

Thêm vật trang trí ý nghĩa

Ngôi nhà còn là nơi thể hiện dấu ấn cá nhân của bạn. Bạn có thể sử dụng những thứ mình thích để trang trí như sách báo hay những món đồ lưu niệm…

trang trí nhà ngoại ô
Những vật lưu niệm có thể trang trí cho ngôi nhà bạn đẹp hơn

LEAVE A REPLY