Khi muốn “dọn cỏ vùng kín”, có một nguyên tắc bạn cần phải nhớ đó là: Tỉa khô, cạo ướt.

Khi muốn “dọn cỏ vùng kín”, có một nguyên tắc bạn cần phải nhớ đó là: Tỉa khô, cạo ướt.

Nếu bạn chỉ cắt tỉa phần lông vùng kín, bạn cần thực hiện khi vùng lông này đã khô hoàn toàn. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc cắt tỉa và xem độ ngắn dài.

nguyen tac can phai nho khi chi em cao long vung kin - 1
(Ảnh minh họa)

Ngược lại, nếu bạn muốn cạo lông vùng kín, bạn nên ngâm mình trong bồn nước ấm hoặc dưới vòi hoa sen trước 10 – 15 phút để làm giảm kích ứng da.

Dọn sạch sẽ vùng kín trước khi cắt tỉa

Trước khi cắt tỉa hoặc cạo lông vùng kín, bạn cần phải rửa toàn bộ phần quanh đó bằng xà phòng hoặc sữa tắm. Sự hiện diện của vi khuẩn dễ làm cho bạn nhiễm trùng trong trường hợp có trầy xước do vết cắt hoặc dao cạo.

nguyen tac can phai nho khi chi em cao long vung kin - 2
(Ảnh minh họa)

Chọn dụng cụ tốt

Việc lựa chọn dụng cụ để cắt tỉa, cạo lông vùng kín có thể mang tới cho bạn một trải nghiệm thú vị hoặc cũng có thể là một hệ quả tồi tệ. Nếu bạn chọn dụng cụ không tốt, không đảm bảo, bạn sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho mình.

nguyen tac can phai nho khi chi em cao long vung kin - 3
(Ảnh minh họa)

Bạn nên lựa chọn chiếc kéo cắt móng tay, không nên dùng loại kéo to thông thường. Đây là loại kéo nhỏ, lý tưởng để cắt những chỗ nhạy cảm, cần uốn lượn nhiều. Bạn nên chọn loại sắc để đảm bảo việc cắt tỉa nhanh và chuẩn xác.

Với dụng cụ tông đơ, bạn nên chọn loại nhỏ nhắn, vừa tầm. Bạn có thể mua chúng ở các nhà thuốc. Không nên sử dụng dao cạo điện với đầu xoay vì có thể gây ra chấn thương với vùng kín khi mất kiểm soát.

Sử dụng lưỡi dao cạo sắc nét

Tốt nhất bạn nên sử dụng loại dao cạo tốt. Không sử dụng dao cạo đã cũ. Đặc biệt, dao cạo cùn sẽ khiến dễ bị mụn đỏ ngứa. Nếu lông vùng kín quá dài, hãy dùng kéo cắt ngắn đi trước khi cạo. Không cạo luôn khi lông còn dài vì có thể gây tổn thương do lệch đường đi của dao. Bạn có thể sử dụng một loại kem cạo râu mùi nhẹ nhàng hoặc gel.

nguyen tac can phai nho khi chi em cao long vung kin - 4
(Ảnh minh họa)

Cắt tỉa, cạo trong nhà tắm

Nên đứng trong nhà tắm hoặc ngồi xuống bệt cầu. Không gian này giúp bạn thoải mái, tự nhiên hơn, ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng làm sạch bằng cách dùng vòi hoa sen xả nước vào.

nguyen tac can phai nho khi chi em cao long vung kin - 5
(Ảnh minh họa)
 

Sử dụng một chiếc gương nhỏ để soi

Thật khó để đánh giá tình hình khi mà bạn không thể nào nhìn thấy rõ. Vì thế, hãy dùng một chiếc gương nhỏ để đối diện và nhìn vào khi cạo lông vùng kín. Bạn sẽ xác định đường đi chuẩn xác, tránh những vết thương không đáng có.

nguyen tac can phai nho khi chi em cao long vung kin - 6
(Ảnh minh họa)
 

Theo Minh Khuê (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY