GiadinhNet – Không ít bà vợ cảm thấy lo lắng và bất an khi chồng bỗng dưng không có nhu cầu về “chuyện ấy”. Họ lo chồng mình cặp bồ. Nỗi nghi ngại đó không chỉ khiến cho chị em mệt mỏi mà còn có nguy cơ làm sứt mẻ mối quan hệ vợ chồng. Trong khi đó, nhiều khi đàn ông thờ ơ với vợ không vì bất cứ một lý do nào mà chỉ vì đang trong… chu kỳ.

Liên 37 tuổi, là nhân viên văn phòng. Cô đang cảm thấy  đau khổ và bất an vì sự thay đổi đột ngột về phong độ của chồng trong “chuyện ấy”. Tuấn, chồng Liên năm nay 40 tuổi, đang độ tuổi phong độ nhưng suốt 3 năm nay chuyện sinh hoạt chăn gối giảm một cách bất ngờ. Trước đó, hai vợ chồng mỗi tuần sinh hoạt từ 2 – 3 lần nhưng bây giờ họ chỉ “gặp nhau” 1 tháng (có khi hơn 1 tháng) 1 lần. “Tôi băn khoăn không biết chồng tôi có cặp bồ bịch gì bên ngoài hay không. Tôi không nhận thấy có sự thay đổi gì trong ứng xử của chồng, ngoại trừ chuyện tế nhị kia. Hàng ngày vợ chồng tôi vẫn trao đổi chuyện trò vui vẻ thoải mái. Anh ấy cũng là người chồng biết thu vén cho gia đình, trước đây cũng như bây giờ. Thế nhưng, riêng chuyện chăn gối thì dường như anh ấy lạnh nhạt một cách bất ngờ, khó hiểu”, Liên kể với chuyên gia tư vấn.

Tâm sự của Liên là nỗi lòng của nhiều phụ nữ khi có chồng bỗng thờ ơ chuyện ấy. Nhưng đó cũng là nỗi lòng, nỗi oan của không ít các ông chồng khi bị vợ nghi ngoại tình.

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo” style=””>Nghi chồng ngoại tình vì giảm ham muốn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đã có một số nghiên cứu cho thấy, việc duy trì tần suất “yêu” vừa phải rất hữu ích cho sức khỏe. Các nhà y học Nga, sau nhiều năm nghiên cứu, đã kết luận: “Vợ chồng sinh hoạt “chuyện ấy” ở mức bình thường là cơ sở của sức khoẻ và trường thọ”. Người ở độ tuổi trên 60 mà giữ được sinh hoạt phòng the hợp lý thì có thể tăng tuổi thọ từ 8 đến 10 năm. Điều này hoàn toàn có cơ sở khoa học, bởi qua điều tra các bệnh nhân đau khớp thì 70% nói rằng sau khi sinh hoạt phòng the, triệu chứng đau khớp xương được giảm bớt hoặc hết hẳn từ 4 đến 6 giờ. Nguyên nhân là do chất addrenol cortex trong cơ thể tăng lên, kích thích tuyến thượng thận làm cảm giác đau ở trung khu thần kinh bị ức chế. Theo các nhà y sinh học, khi “yêu”, vỏ thượng thận tiết ra chất DMEA gấp 4-5 lần, làm giảm sự lo lắng buồn rầu, đồng thời tăng khả năng miễn dịch, hạn chế các khối u phát triển, giúp con người tư duy sâu sắc hơn. Do đó có thể phòng ngừa ung thư, giúp con người sống tốt hơn ở tuổi già.

Căn cứ vào quy luật ảnh hưởng của tuổi tác đối với khả năng tình dục, các chuyên gia tình dục học Mỹ đã tổng kết một công thức về tần suất quan hệ tình dục cho những người từ 20 tuổi trở lên, gọi là quy luật “con số 9”. Theo các chuyên gia, quy luật sinh hoạt này là vừa đủ và đảm bảo sức khỏe cho mỗi lứa tuổi. Cách tính của quy luật này đó là: “tần suất quan hệ = số đầu của tuổi × 9”. Tức là lấy số hàng chục của tuổi mình nhân với 9 và ra kết quả, số hàng chục của kết quả là số ngày cần duy trì chu kỳ “yêu”, còn số hàng đơn vị của kết quả là số lần “yêu”. Theo đó, phương pháp tính tần số yêu từ 20 – 79 tuổi như sau:

– Từ 20 – 29 (2 x 9 = 18) tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần

– Từ 30 – 39 (3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần

– Từ 40 – 49 (4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần

– Từ 50 – 59 (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần

– Từ 60 – 69 (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần

– Từ 70 – 79 (7 x 9 = 63) tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần

– Từ 80 – 89 (8 x 9 = 72) tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần

Trên thực tế, quan hệ tình dục phụ thuộc nhiều vào cảm xúc, tình cảm, quan hệ, sức khỏe và không gian riêng tư. Hoàn toàn không thể cứng nhắc theo công thức.

Tuy nhiên, nếu bạn có tần suất “yêu” khác xa với công thức chung của nhiều người thì bạn vẫn cần phải “xem lại” để điều chỉnh, đảm bảo sức khỏe và kéo dài tuổi thọ nhờ những tác dụng mà “sex” mang lại.

Phương Nghi (t/h)

Nam giới nhịn sex được bao lâu?Nam giới nhịn sex được bao lâu?

LEAVE A REPLY