Nếu thấy triệu chứng này sau khi quan hệ thì cần đi khám ngay, ở chị em có thể là dấu hiệu 5 bệnh phụ khoa, ở nam giới thường là viêm tuyến tiền liệt
Nếu thấy triệu chứng này sau khi quan hệ thì cần đi khám ngay, ở chị em có thể là dấu hiệu 5 bệnh phụ khoa, ở nam giới thường là viêm tuyến tiền liệt

Nếu bạn thường xuyên bị chuột rút sau khi quan hệ, đã đến lúc lên lịch hẹn với bác sĩ phụ khoa của bạn để kiểm tra mọi thứ.

Nhắc đến chuyện tình dục, hầu hết mọi người sẽ quan tâm đến cảm xúc nhiều hơn là những khó chịu do nó gây ra. Đặc biệt, những bất tiện liên quan đến hoạt động này cũng hay bị nhiều người phớt lờ vì ngại ngùng hoặc cho rằng không thường xuyên gặp thì không nguy hiểm. Mọi người cũng ít nói về những cơn đau liên quan đến tình dục bởi họ nghĩ nói ra sẽ làm mất đi rất nhiều niềm vui của cả hai.

Nhưng ngay cả khi không nói ra thì thực tế có không ít người gặp phải tình trạng này. Một nghiên cứu của Anh đăng trên Tạp chí Sản phụ khoa Quốc tế cho thấy cứ 10 phụ nữ thì có 1 phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục. Thậm chí, có rất nhiều phụ nữ bị chuột rút trong vài phút, vài giờ, vài ngày và thậm chí vài tuần sau khi quan hệ.

Nếu thấy triệu chứng này sau khi quan hệ thì cần đi khám ngay, ở chị em có thể là dấu hiệu 5 bệnh phụ khoa, ở nam giới thường là viêm tuyến tiền liệt

Mọi người cũng ít nói về những cơn đau liên quan đến tình dục bởi họ nghĩ nói ra sẽ làm mất đi rất nhiều niềm vui của cả hai.Chuột rút sau khi quan hệ tình dục có bình thường không?

Câu trả lời là: Không

Chia sẻ trên trang Cosmopolitan, Felice Gersh, người sáng lập và giám đốc của Tập đoàn y tế tích hợp Irvine cho biết, nếu bạn thường xuyên bị chuột rút sau khi quan hệ, đã đến lúc lên lịch hẹn với bác sĩ phụ khoa của bạn để kiểm tra mọi thứ.

Bác sĩ sản phụ khoa Kimberly Langdon, MD, cố vấn y tế tại Dr Felix , một công ty y tế kỹ thuật số có trụ sở tại Châu Âu và California tiết lộ: Có rất nhiều lý do khiến phụ nữ bị chuột rút sau khi giao hợp. Đau sau khi giao hợp cảnh báo về một số tình trạng hoặc bệnh tiềm ẩn có thể xảy ra.

Chuột rút sau khi quan hệ tình dục thường xảy ra ở vị trí nào trên cơ thể?

Theo tiến sĩ Langdon, chuột rút sau khi quan hệ tình dục thường xảy ra ở khu vực “cơ bụng dưới” của bạn. Cơn đau có thể sâu đến mức chúng thực sự tỏa ra đến lưng dưới và đùi trên của bạn.

Nếu thấy triệu chứng này sau khi quan hệ thì cần đi khám ngay, ở chị em có thể là dấu hiệu 5 bệnh phụ khoa, ở nam giới thường là viêm tuyến tiền liệt - 1

Phụ nữ nào cực kỳ nhạy cảm với oxytocin – hormone sản sinh ra do hưng phấn – cũng có thể bị chuột rút sau khi quan hệ tình dụcỞ phụ nữ, nếu bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục thì rất có thể nguyên nhân là do một trong những bệnh sau:

– Lạc nội mạc tử cung: Một bệnh liên quan đến kinh nguyệt trong đó mô phát triển trên niêm mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung, rất có thể là ở bên trong phần cơ của tử cung.

– Các khối u xơ – khối u cơ lành tính của tử cung.

– Bệnh viêm vùng chậu: Khi vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục lây lan từ âm đạo đến tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng của bạn. Nó có một số ảnh hưởng, bao gồm đau như chuột rút và khó chịu sau khi quan hệ tình dục.

– U nang buồng trứng: Các túi chứa đầy chất lỏng trong buồng trứng. Đôi khi chúng không gây ra bất kỳ triệu chứng nào, nhưng một số sẽ bị đau do u xơ tử cung, đặc biệt là trong hoặc sau khi quan hệ tình dục.

– Bệnh đường tiết niệu: Nhiễm trùng ở bất kỳ phần nào của thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo.

Tiến sĩ Langdon cho biết: “Phụ nữ nào cực kỳ nhạy cảm với oxytocin – hormone sản sinh ra do hưng phấn – cũng có thể bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục”.

Nếu thấy triệu chứng này sau khi quan hệ thì cần đi khám ngay, ở chị em có thể là dấu hiệu 5 bệnh phụ khoa, ở nam giới thường là viêm tuyến tiền liệt - 2

Chứng chuột rút sau khi quan hệ tình dục cũng có thể có liên quan đến bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc là hội chứng ruột kích thích ở cả 2 giới.Nam giới bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục có thể là do viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng sưng hoặc viêm ở tuyến tiền liệt. Nếu tuyến tiền liệt bị viêm trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, điều này có thể dẫn đến cảm giác chuột rút.

Ngoài ra, chứng chuột rút sau khi quan hệ tình dục cũng có thể có liên quan đến bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc là hội chứng ruột kích thích (IBS) ở cả 2 giới.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia và bệnh lậu có thể gây đau và khó chịu, bao gồm chuột rút sau khi quan hệ tình dục. Vì những triệu chứng này thường không gây ra các triệu chứng rõ ràng khác, bạn thậm chí có thể không biết mình mắc phải.

Táo bón và đầy hơi, hai triệu chứng phổ biến của hội chứng ruột kích thích, thường có thể dẫn đến chuột rút trong hoặc sau khi quan hệ tình dục. IBS cũng có thể gây ra các vấn đề khó chịu khác về dạ dày và ruột mà có thể không khiến bạn cảm thấy tuyệt vời.

Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng này, hãy đi khám để được kê đơn thuốc hoặc chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Theo T.L (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY