Nam giới nhịn sex được bao lâu?
Nam giới nhịn sex được bao lâu?

Đời sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc phải xa nhau do đi công tác hay những lúc vợ mang thai, mới sinh, sẽ phải kiêng tình dục. Nhiều bà mẹ bỉm sữa lo lắng cho thời gian mình ở cữ không thể chiều chồng là cớ để các ông ra ngoài tìm “của lạ”. Vậy nam giới có thể nhịn sex trong bao lâu?

Đàn ông sở hữu “một nhà máy” sản xuất tinh trùng. Ngay cả khi không tìm được đầu ra để quan hệ tình dục thì tinh trùng vẫn được sản xuất đều đều. Từ đó dẫn tới tình trạng dư thừa và ứ đọng bên trong. Cơ thể trở nên bứt rứt, khó chịu và ngọn lửa dục vọng cũng từ đây mà được thổi bùng lên, nhu cầu giải phóng (xuất tinh) sẽ lớn.

Nam giới nhịn sex được bao lâu?

Ảnh minh họa – Nguồn InternetTuy nhiên, đàn ông có thể nhịn sex trong bao lâu thì chưa có đáp án chuẩn xác, tần suất quan hệ tình dục của nam giới thường rất đa dạng và thay đổi mà không có chuẩn mực nhất định, nó phụ thuộc vào thể chất, sự thay đổi nội tiết tố nam của cơ thể và sự kiểm soát hành vi của mỗi người. Có những người nhịn tình dục bao lâu cũng không cảm thấy bức bối, nhưng cũng có những người nhịn chừng 1 tuần đã không chịu nổi phải tìm cách để giải tỏa. Hay có những nam giới vẫn hừng hực nhu cầu, nhưng họ biết cách kiểm soát bản thân và hành vi, nên không nhất thiết phải tìm nơi để xả…

Nhu cầu tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố của mỗi người. Nếu nam giới có thể trạng tốt, cân nặng tốt, nội tiết tố ổn định thì ham muốn tình dục sẽ cao. Ngược lại nếu đàn ông ăn uống kham khổ, nội tiết tố kém, ham muốn tình dục sẽ giảm. Tuy nhiên, khi đàn ông phải kìm nén ân ái, lâu dần khả năng sinh tinh cũng kém dần, chất lượng và số lượng tinh trùng kém hơn. Chàng nào lâu không quan hệ thường dễ bị kích thích, dễ xuất tinh sớm. Để lâu, nam giới sẽ suy giảm chức năng sinh lý nam.

Trong những trường hợp nếu bị nhịn nhiều quá mà đêm mộng tinh, di tinh thì tốt. Còn không họ sẽ tự thủ dâm, hoặc tìm cách giải tỏa. Đáng lưu ý, nếu việc thủ dâm được lặp đi lặp lại nhiều lần, đến một lúc nào đó sẽ gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, suy sinh dục, mãn dục sớm. Đối với những trường hợp quan hệ không chung thủy nếu không an toàn sẽ rất dễ lây nhiễm bệnh chưa kể nguy cơ đổ vỡ trong hôn nhân.

Theo BS. Đinh Mạnh Trí (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY