Nam giới bị rối loạn chức năng đàn ông có thể chuyển ‘yếu’ thành ‘mạnh’ bằng cách thay đổi thói quen sống mà không cần dùng thuốc, theo The Health Site.

Thời điểm vợ thèm 'chuyện ấy' mà không dám nói, đặc biệt khi biết điều cuối cùng chồng mới thực sự kinh ngạcThời điểm vợ thèm “chuyện ấy” mà không dám nói, đặc biệt khi biết điều cuối cùng chồng mới thực sự kinh ngạc

Theo các nhà nghiên cứu, ngay cả khi cần dùng thuốc để hỗ trợ chức năng cương, sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu biết kết hợp với việc thay đổi thói quen sống.

Rối loạn cương là vấn đề rất phổ biến mà hàng triệu nam giới trên thế giới phải đối mặt. Người bị chứng bệnh này, sẽ gặp khó khăn trong việc đạt được và duy trì sự cương cứng. Thỉnh thoảng, nếu bị căng thẳng quá mức, vẫn có thể gặp tình trạng này. Nhưng nếu tái diễn, thì đó có thể là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng.

Đôi khi, căng thẳng trong mối quan hệ cũng có thể gây rối loạn cương. Hoặc khi hưng phấn, máu chảy đến vị trí nhạy cảm cũng tạo sự cương cứng. Nhưng rối loạn chức năng đàn ông cũng có thể là hậu quả của các bệnh tiềm ẩn.

Những người mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, béo phì và bệnh thận, có nguy cơ gặp phải vấn đề này. Mức testosterone thấp hoặc mất cân bằng hoóc môn cũng có thể dẫn đến bệnh thận và tuổi già. Nhưng dù là nguyên nhân gì cũng cần phải có cách điều trị thích hợp, theo The Health Site.

Đừng lo lắng, vì tỷ lệ là 1/3

Theo nghiên cứu tại Đại học Adelaide (Úc), nam giới bị rối loạn chức năng đàn ông, hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này, bằng cách tập trung vào các yếu tố lối sống chứ không chỉ dựa vào thuốc.

Nam giới có thể chuyển yếu thành mạnh nhờ điều này - Ảnh 2.

Trong số 810 người tham gia nghiên cứu, cứ 3 người thì có 1 người bị rối loạn cương. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Trong một bài báo đăng trên Tạp chí Y học Tình dục, các nhà nghiên cứu nêu bật tỷ lệ rối loạn cương và thiếu ham muốn ở nam giới Úc từ 35 – 80 tuổi.

Trong khoảng thời gian 5 năm, trong số 810 người tham gia nghiên cứu, cứ 3 người thì có 1 người bị rối loạn cương, theo The Health Site.

Bệnh tiềm ẩn thường là nguyên nhân

Các nhà nghiên cứu cho biết chức năng đàn ông là một phần quan trọng của sức khỏe. Một số người mất đi khả năng đàn ông, có thể do nhiều các vấn đề sức khỏe – có thể làm suy yếu cơ thể hoặc có nguy cơ gây tử vong.

Nghiên cứu này cho thấy có đến 1/3 nam giới bị rối loạn chức năng “yêu”. Các yếu tố nguy cơ chính thường là bệnh về thể chất hơn là tâm lý, như thừa cân hoặc béo phì, uống nhiều rượu, khó ngủ hoặc ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ và tuổi tác.

Hoàn toàn có thể tự chữa khỏi

Nghiên cứu cũng cho thấy có một tỷ lệ lớn nam giới đang tự chữa rối loạn cương một cách tự nhiên. Và tỷ lệ thuyên giảm là rất cao, đến 29%.

Điều này chứng tỏ nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bản lĩnh đàn ông có thể thay đổi được, và các quý ông hoàn toàn có thể tự tin tự chữa bệnh cho chính mình.

Rối loạn chức năng đàn ông có thể là vấn đề thực sự nghiêm trọng. Vì đó là dấu hiệu của bệnh tim mạch tiềm ẩn và thường xảy ra trước khi xuất hiện triệu chứng bệnh tim.

Vì vậy, nam giới nên cân nhắc:

• Cải thiện cân nặng

• Áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh

• Tập thể dục nhiều hơn

• Uống ít rượu hơn

• Ngủ ngon hơn

• Giải quyết các yếu tố nguy cơ như bệnh tiểu đường, huyết áp cao và cholesterol cao

Điều này không chỉ có khả năng cải thiện khả năng đàn ông mà còn cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, theo The Health Site.

Theo Thanh niên


Dù đã làm vợ 10 năm nhưng chị em vẫn đỏ mặt khi biết sự thật này, đặc biệt điều thứ 3Dù đã làm vợ 10 năm nhưng chị em vẫn đỏ mặt khi biết sự thật này, đặc biệt điều thứ 3

LEAVE A REPLY