Nhiều cặp vợ chồng trẻ trải qua lần đầu tiên cùng bạn đời với cảm xúc nhạt nhẽo hoặc là thất vọng, chán nản kéo theo ảnh hưởng về hạnh phúc lâu dài.

Với quan niệm ngày càng thoáng trong tình dục, đêm tân hôn động phòng ngày nay được hiểu theo nhiều nghĩa, tùy vào từng cặp đôi. Có người có thể là lần đầu tiên, có người đã “ăn cơm trước kẻng” với chính đối tác hoặc với một người khác…

Nhưng dù trong bối cảnh nào, đêm tân hôn vẫn là lần đầu tiên của hai người chính thức bước vào một mối quan hệ thiêng liêng, quan trọng hàng đầu của đời người: quan hệ vợ chồng.

class=”VCSortableInPreviewMode active noCaption” type=”Photo” style=””>Mới động phòng, đã ngán nhau! - Ảnh 1.

Nhiều cặp đôi chán nhau dai dẳng sau lần đầu tiên không để lại ấn tượng đẹp (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng, trong chuyện chăn chiếu, với vô vàn lý do nhiều đôi không tìm thấy sự hòa hợp, chán nhau ngay từ đêm tân hôn, ảnh hưởng đến hạnh phúc lâu dài của đôi lứa.

Cưới nhau hơn một năm, Nguyễn Minh Thy, 28 tuổi ở TPHCM gây sốc cho nhiều người khi chia tay người chồng khi cả hai vốn được xem là cặp đôi hoàn hảo, đẹp trai, xinh gái, gia đình đều có gia thế.

Có người đoán già đoán non chồng Thy bồ bịch này kia, hay gia đình Trung, chồng Thy đang vướng vào nợ nần nên cô “tìm đường rút êm”. Chỉ Thy biết, họ ly hôn vì không hòa hợp chuyện gối chăn. Chồng cô nhạt nhẽo, bị động, thờ ơ, cẩu thả… làm Thy bị tụt cảm xúc, trống trải, không đạt được cảm xúc thăng hoa.

Mới cưới, họ đã có thâm niên nửa năm ngủ riêng. Biết không bền vững nêu Thy xác định từ sớm không để có thai nên việc chia tay của cả không không quá khó khăn.

TS Phạm Thị Thúy, Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM chia sẻ, nếu làm thống kê điều tra về sự hài lòng trong lần đầu tiên của vợ chồng, theo bà rất ít người đạt được.

Từ nhiều năm trước, khi tư vấn đường gây nóng, bà từng nhận những cuộc điện thoại của cô dâu, chú rể: Hôm nay chúng em cưới, tối nay em phải làm gì?

Lạnh nhạt hay trục trặc trong chuyện ái ấn lần đầu tiên trong quan hệ vợ chồng dễ kéo theo những lần sau khi hai bên không tìm thấy sự hòa hợp, hợp tác, chiều chuộng, đáp ứng, tôn trọng… dễ biến hôn nhân thành “tổ lạnh”.

Nhiều cặp đôi, không tìm được hạnh phúc, mãn nguyện trong chuyện chăn gối, dù làm cách nào cũng không thể bù đắp được. Có người chịu đựng, có đôi dắt nhau ra tòa với lý do hay được áp dụng nhất cho mọi cuộc ly hôn: Không hợp.

Lý do chỉ người trong cuộc mới rõ mà có khi, chính người trong cuộc cũng không hiểu vì sao. Khi mà nhu cầu về vấn đề “tế nhị” của họ không được chia sẻ, giãi bày.

Rào cản ngay trên giường 

Chiếc giường được xem là nơi quan hệ vợ chồng được thăng hoa, hòa hợp nhất. Vậy nhưng, có những rào cản ngay trên chiếc giường trở thành ngăn cách với hai vợ chồng.

Một bác sĩ tình dục học chia sẻ có hai lý do quan hệ vợ chồng đổ vỡ ngay trong lần đầu tiên.

Thứ nhất, xuất phát từ định kiến phương Đông, lần đầu tiên của người con gái là phải đau, chảy máu. Điều này làm nhiều cô gái rơi vào trạng thái lo lắng, sợ sệt, căng thẳng. Còn nhiều chàng trai lại xem đây là tiêu chuẩn vợ “còn” hay “mất”.

class=”VCSortableInPreviewMode active noCaption” type=”Photo” style=””>Mới động phòng, đã ngán nhau! - Ảnh 2.

Nhiều phụ nữ không tìm thấy cảm xúc trong chuyện chăn gối với người bạn đời (Ảnh minh họa)

Khi đó, nhất là người đàn ông bộc lộ tư duy, quan điểm của anh về tình dục, về trinh tiết. Cũng là người con gái giỏi giang, người anh rất yêu đó nhưng vì không đau, không có máu, vì có quan hệ trước mà người đàn ông trở thái độ dửng dưng, khinh chê, mỉa mai, coi thường, thậm chí là bạo lực.

Hay có những người con gái tự xem nhẹ, đánh giá thấp bản thân vì mất “cái ngàn vàng” cũng rất khó tìm được sự tự tin trong việc chăn gối. Cũng có những cô gái không thể “hết lòng” với người đàn ông có quá khứ trăng hoa, xem tình dục như trò chơi, xem vợ như công cụ để giải tỏa…

Khi đó, rất khó để cả hai có thể tìm được hòa hợp, yêu thương, nâng niu, bày tỏ nhu cầu, tình cảm với nhau.

Tuy nhiên, bà cũng gặp những cặp đôi có đủ mọi yếu tố như yêu nhau, giữ cho nhau đến ngày cưới với đủ cảm xúc nhưng rồi lần đầu tiên diễn ra vô cùng nhạt nhẽo, để lại trải nghiệm không hay.

Nguyên nhân nằm ở chỗ chúng ta thiếu tri thức, kiến thức, văn hóa về tình dục, không biết làm thế nào để điều đó diễn một cách hài hòa, đẹp đẽ.

Có khi một sự cẩu thả, hôi hám, bẩn thỉu, không quan tâm đến cảm xúc của đối phương cũng làm “bạn cùng giường” mất đi ấn tượng đẹp đẽ, có làm vợ/chống “lười yêu” về sau.

“Ấn tượng về lần đầu tiên đối với người phụ nữ sẽ quyết định cô ấy “nóng” hay “nguội””, bà nhấn mạnh.

Mỗi người khi bước vào thế giới này cần có sự chuẩn bị, trang bị cho mình về kiến thức, kỹ năng, cảm xúc, sự tôn trọng đối phương… của người có văn hóa, có tri thức.

Theo Nguyên Hoài Phong/Dân Trí

Đàn ông sợ nhất điều gì?Đàn ông sợ nhất điều gì?

LEAVE A REPLY