Nếu bạn bị đau âm đạo, hãy đặt một túi đá vào khu vực vùng kín để làm giảm cơn đau. Nhiệt độ của đá sẽ làm tê liệt dây thần kinh ở khu vực này và giúp hạ bớt cơn đau.

Nếu bạn bị đau âm đạo, hãy đặt một túi đá vào khu vực vùng kín để làm giảm cơn đau. Nhiệt độ của đá sẽ làm tê liệt dây thần kinh ở khu vực này và giúp hạ bớt cơn đau.

Đặt túi đá chườm và khu vực bị đau

Nếu bạn bị đau âm đạo, hãy đặt một túi đá vào khu vực vùng kín để làm giảm cơn đau. Nhiệt độ của đá sẽ làm tê liệt dây thần kinh ở khu vực này và giúp hạ bớt cơn đau.

meo giup chi em chua am dao bi dau rat - 1
Nếu bạn bị đau âm đạo, hãy đặt một túi đá vào khu vực vùng kín để làm giảm cơn đau. (Ảnh minh họa)

Để sử dụng túi đá bạn cần:

– Bọc đá vào một tấm vải, đừng đặt trực tiết lên da vì có thể gây bỏng lạnh

– Bỏ túi đá ra khỏi khu vực đau sau khoảng thời gian từ 15 – 30 phút chườm

– Nếu bạn không có túi đá, bạn có thể sử dụng túi nhựa đựng đá hoặc một chiếc khăn để bọc lại. Nhắc lại một lần nữa, bạn hãy chắc chắn phải bọc đá vào một tấm vải, không đặt đá trực tiếp lên vùng bị đau.

Ngồi ngâm trong chậu nước ấm

Bạn nên lựa chọn một chiếc chậu dạng nhỏ và nông, được thiết kế đặc biệt để vệ sinh và giảm hiện tượng bốc hỏa ở bộ phận sinh dục.

meo giup chi em chua am dao bi dau rat - 2
Ngâm vùng kín trong chậu nước ấm để giảm bớt đau rát (Ảnh minh họa)

Bạn có thể mua chậu ngồi ở các cửa hàng đồ gia dụng. Đổ nước ấm vào chậu rồi ngồi ngâm âm đạo đang bị đau rát. Ngâm trong chậu khoảng 15 – 20 phút.

Nếu bạn muốn cho thêm dung dịch như muối, thuốc muối hoặc dấm vào nước ngâm, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ, không tự ý cho vào khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ.

Rửa âm đạo bằng nước lạnh

Nếu bạn cảm thấy bị đau khi đi tiểu hoặc khi quan hệ tình dục bạn nên thử thói quen rửa âm đạo bằng nước lạnh, đặc biệt là sau khi đi tiểu hoặc sau khi quan hệ tình dục.

meo giup chi em chua am dao bi dau rat - 3
Nếu bạn cảm thấy bị đau khi đi tiểu hoặc khi quan hệ tình dục bạn nên thử thói quen rửa âm đạo bằng nước lạnh (Ảnh minh họa)

Nước mát có thể giúp giảm cảm giác khó chịu và hiện tượng sung tấy, rửa âm đạo cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh lây lan.

Uống thuốc kháng sinh để tránh bị ngứa

Để tránh cảm giác bị ngứa, bạn có thể uống thuốc kháng sinh hoặc thuốc dị ứng. Thuốc kháng sinh làm giảm cảm giác ngứa mà bạn đang phải chịu đựng.

meo giup chi em chua am dao bi dau rat - 4
Để tránh cảm giác bị ngứa, bạn có thể uống thuốc kháng sinh hoặc thuốc dị ứng. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn đang dùng thuốc kháng sinh vào ban ngày, hãy chắc chắn nó không gây buồn ngủ khi bạn phải lái xe hoặc tham gia các hoạt động khác. Nếu bạn dùng thuốc vào ban đêm, tác dụng buồn ngủ của thuốc sẽ ít ảnh hưởng đến bạn hơn.

Tốt nhất, trước khi sử dụng thuốc nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ

Sử dụng chất bôi trơn âm đạo khi quan hệ tình dục để tránh bị đau

Chất bôi trơn âm đạo có thể hữu ích trong suốt quá trình quan hệ. Nó đóng vai trò như nước nhầy tự nhiên mà âm đạo tiết ra và có thể dùng lâu hơn chất bôi trong suốt cuộc “yêu”.

meo giup chi em chua am dao bi dau rat - 5
Chất bôi trơn âm đạo có thể hữu ích trong suốt quá trình quan hệ. Nó đóng vai trò như nước nhầy tự nhiên mà âm đạo tiết ra và có thể dùng lâu hơn chất bôi trong suốt cuộc “yêu”. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn sử dụng bao cao su, hãy thử nhiều loại chất bôi trơn khác nhau để tìm ra thứ phù hợp nhất với mình, không gây tuột bao mà cũng không tạo ra cảm giác khó chịu.

Khi sử dụng chất bôi trơn mà cảm thấy khó chịu, khác thường trong âm đạo, hãy rửa sạch âm đạo ngay lập tức.

Mặc đồ lót làm bằng cotton thoáng mát

Khi đang điều trị hiện tượng đau âm đạo do nhiễm bệnh, bạn nên mặc đồ lót có chất liệu 100% cotton. Cotton là dạng sợi thông thoáng hơn hầu hết những chất liệu khác dùng để may quần lót. Khi đang điều trị nguyên nhân gây đau âm đạo, bạn cần để âm đạo càng thoáng khí càng tốt.

meo giup chi em chua am dao bi dau rat - 6
Khi đang điều trị hiện tượng đau âm đạo do nhiễm bệnh, bạn nên mặc đồ lót có chất liệu 100% cotton. (Ảnh minh họa)

Nếu có thể, đừng mặc đồ lót vào ban đêm. Âm đạo sẽ được thoáng khí nhất có thể.

Mặc quần áo rộng

Nếu bạn đang bị đau âm đạo, mặc quần áo chặt sẽ rất không thoải mái. Bỏ qua những chiếc quần bó bằng chất liệu nylon, bạn nên mặc chân váy rộng, váy liền thân hoặc quần âu. Cố gắng mặc những bộ quần áo thoáng mát bằng chất liệu cotton để da được thông thoáng nhất.

meo giup chi em chua am dao bi dau rat - 7
Nếu bạn đang bị đau âm đạo, mặc quần áo chặt sẽ rất không thoải mái. (Ảnh minh họa)

Tránh sử dụng xà phòng và những hóa mĩ phẩm có mùi hương khác

Xà phòng, chất dưỡng ẩm, băng vệ sinh, và miếng lót có mùi hương có thể khiến âm đạo của bạn thêm khó chịu. Lý do là vì chất hóa học được sử dụng để tạo mùi có thể khiến tình trạng da của bạn thêm trầm trọng.

meo giup chi em chua am dao bi dau rat - 8
Xà phòng, chất dưỡng ẩm, băng vệ sinh, và miếng lót có mùi hương có thể khiến âm đạo của bạn thêm khó chịu. (Ảnh minh họa)

Sử dụng các sản phẩm không mùi khi có thể, bao gồm cả giấy vệ sinh không mùi.

Tránh những bài tập thể dục gây áp lực trực tiếp lên âm đạo

Khi bạn bị đau âm đạo tốt nhất bạn nên tránh những vận động gây áp lực lên âm đạo, vì áp lực có thể khiến âm đạo của bạn đau nhiều hơn. Các hoạt động có thể có gây quá nhiều áp lực lên âm đạo của bạn bao gồm:

meo giup chi em chua am dao bi dau rat - 9
Khi bạn bị đau âm đạo tốt nhất bạn nên tránh những vận động gây áp lực lên âm đạo, vì áp lực có thể khiến âm đạo của bạn đau nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

– Đạp xe đạp

– Cưỡi ngựa

– Tập thể thao

Theo Như Anh (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY