Nhiều mẹ bầu thích con mình sinh ra sở hữu đôi má lúm đồng tiền xinh xắn, đáng yêu đã tìm đến các mẹo dân gian với mong muốn con sở hữu nét duyên này. Thế nhưng ăn lựu con có má lúm đồng tiền hay không thực hư thế nào vẫn là băn khoăn cần được giải đáp.
Mẹ ăn lựu con có má lúm đồng tiền không?
Theo kinh nghiệm dân gian, mọi người cứ rỉ tai nhau về cách ăn lựu hoặc treo lựu trước nhà để con có được má lúm đồng tiền. Điều này chỉ mang tính tham khảo bởi trong thực tế không mấy ai thành công với cách làm này và cũng chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy ăn lựu con có má lúm đồng tiền cả.
Vì vậy nếu các mẹ bầu ăn lựu với mục đích mong muốn con sinh ra có má lúm đồng tiền duyên dáng thì có thể gây nên sự thất vọng. Hơn nữa việc ăn lựu quá nhiều cũng không hề có lợi cho sức khỏe về lâu dài, mà phải ăn điều độ.
Vậy mẹ bầu có nên ăn lựu không?
Thành phần dinh dưỡng của quả lựu
Theo nghiên cứu cho thấy, lựu có thành phần dinh dưỡng cao với nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, trong 100g lựu có giá trị các chất như sau:
– Các chất dinh dưỡng cần thiết: Carbohydrate: 18.70 g, calo: 83, chất xơ: 4 g, protein: 1.67 g, chất béo: 1.17 g.
– Giàu vitamin các loại như: Vitamin C: 10.2 mg, vitamin B1: 0.067 mg, vitamin B2: 0.052 mg, vitamin B3: 0.293 mg, vitamin E: 0.60 mg, vitamin K: 16.4 μg, folate: 38 μg…
– Giàu khoáng chất dinh dưỡng: Canxi: 10 mg, kali: 236 mg, sắt: 0.30 mg, magie: 12 mg, kẽm: 0.35 mg, phốt pho: 36 mg, natri: 3 mg, đồng: 0.158 mg, mangan: 0.119 mg, selen:0.5 μg…
Với hàm lượng dinh dưỡng nêu trên thì bà bầu ăn lựu con có lúm đồng tiền hay không cũng không còn quan trọng. Chỉ cần mang đến sức khỏe tốt cho con cũng đủ để thỏa lòng mong mỏi của các bà mẹ.
Các lợi ích khi ăn lựu
– Vitamin C trong lựu giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Nhất là giai đoạn giữa thai kỳ ăn lựu sẽ giúp giảm ốm nghén, giảm nguy cơ mắc các bệnh.
– Ăn nhiều lựu giúp cho sự phát triển các mô não thai nhi, ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt oxy.
– Huyết áp cao có thể gây tiền sản giật nên các mẹ bầu có thể ăn lựu có tác dụng giảm huyết áp. Mỗi buổi sáng bổ sung 1 ly nước ép lựu có tác dụng ổn định huyết áp, điều trị bệnh tim.
– Trong lựu có chất polyphenol giúp cho bà bầu cải thiện trí nhớ, tăng cường hoạt động của não bộ, trị chứng hay quên sau sinh mà một số mẹ bầu hay gặp phải.
– Các chất có trong lựu giúp phòng ngừa các bệnh khớp, chống lại quá trình oxy hóa.
– Các mẹ bầu sinh mổ lưu ý nên ăn nhiều lựu để giúp lành thương và chống lại các vi khuẩn xâm nhập, ngăn ngừa nhiễm trùng.
– Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong lựu giúp mang đến tác dụng bảo vệ làn da luôn tươi trẻ mịn màng, ngăn ngừa mụn, mờ những vết thâm rạn sau sinh. Uống nước ép lựu mỗi ngày có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Đặc biệt là những món salad lựu có tác dụng tái tạo mô, làm đẹp da hiệu quả.
Má lúm đồng tiền hình thành do đâu? Mẹ có truyền được cho bé không?
Theo các chuyên gia, má lúm đồng tiền vốn là dị tật bẩm sinh và có tính chất di truyền nên các phương pháp dân gian gần như không mang lại kết quả như mong đợi.
Khi hình thành phôi thai, gen tạo má lúm xuất hiện lỗi nhỏ và điều này tác động đến sự phát triển mô dưới da làm cho cơ mặt bị co rút, tạo nên vết lõm trên má mà chúng ta hay gọi là má lúm đồng tiền.
Nếu cha và bé có má lúm đồng tiền thì xác xuất con cũng có là rất cao.
Những điều hay ho về má lúm đồng tiền của trẻ em
Nếu chị em đã biết ăn lựu con có má lúm đồng tiền hay không rồi thì nên biết thêm đôi chút về đặc điểm này:
Phần lớn các em bé sinh ra thường có má lúm đồng tiền tồn tại ở cả hai bên má. Thực tế vẫn có tồn tại những trường hợp lúm đồng tiền ở một bên má trái hoặc bên má phải, tuy nhiên thường rất hiếm thấy.
Như vậy, ăn lựu con có má lúm đồng tiền không đã được Kiến Thức Môi Má chia sẻ khá cụ thể trong bài. Cảm ơn bạn đã xem bài viết. Nếu còn thông tin nào bạn muốn biết thì để lại bình luận phía bên dưới nhé!