GiadinhNet – Vua Thỏa Hoàn thời nhà Nguyên mắc nhiều chứng lệch lạc tình dục trong đó có thị dâm, thường bắt mỹ nữ khỏa thân múa hát trong bữa ăn, thậm chí mất nhân cách đến mức các quan làm tình trước mặt mới ăn ngon được. Ngày nay các chuyên gia nghiên cứu về tình dục học thường kể câu chuyện về vua Thỏa Hoàn như một ví dụ về chứng bệnh lệch lạc tình dục thị dâm.

Chính vì quá ham mê nhục dục mà vua Thuận đế, tên thật là Thỏa Hoàn Thiết Mộc Nhi, hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn, đã làm nhà Nguyên không còn được cai trị ở trung nguyên.

Khi Thỏa Hoàn được thừa kế ngôi báu, nhà Nguyên đã không còn mạnh như trước. Nhưng thay vì củng cố vương triều, ông vua này vẫn đắm mình vào chuyện hành lạc. Nhà vua ra sức “tầm sư học đạo”, có điều cái đạo mà ông ta tôn thờ chính là thuật phòng the. 

Trò bệnh hoạn mất nhân cách ưa thích nhất của Thỏa Hoàn khi thực hành thuật mây mưa là sex tập thể. Không chỉ bắt nhiều cung phi hành lạc cùng mình một lúc, ông ta còn bắt các quan “vào cuộc”. Trong hậu cung của mọi vua chúa, bất kỳ người đàn ông nào cũng không được có mặt trừ các thái giám đã tịnh thân để phục vụ cung phi. Nhưng hậu cung của Nguyên Thuận đế lại là biệt lệ. Quan lại không chỉ được nhìn ngắm các cung tần mỹ nữ của vua trong trạng thái khỏa thân, mà còn… thỏa sức giao hoan với những phi tần này (!). Cảnh “quân thần đồng lạc” này diễn ra thường xuyên: vua tôi, hậu phi, cung nữ… loạn giao cùng nơi cùng lúc, không còn tôn ti gì cả.

Bệnh lệch lạc tình dục của vị hoàng đế cuối cùng nhà Nguyên Trung Quốc - Ảnh 1.

Vua Thuận Đế Thỏa Hoàn. Ảnh: News.

Vì mải mê truy hoan nên Thỏa Hoàn không dập tắt được các cuộc khởi nghĩa nổi lên như ong vỡ tổ. Một trong các thủ lĩnh nghĩa quân là Chu Nguyên Chương đã đuổi vua tôi Thỏa Hoàn ra khỏi Trung Quốc. Vị hoàng đế bại trận phải quay về nguyên quán Mông Cổ, tiếp tục làm vua ở đó. Chính vì quá ham mê nhục dục mà vua Thuận Đế đã khiến triều đại nhà Nguyên không còn được cai trị ở trung nguyên.

Ngày nay các chuyên gia nghiên cứu về tình dục học thường kể câu chuyện về vua Thỏa Hoàn như một ví dụ về chứng bệnh lệch lạc tình dục thị dâm. 

Tâm lý học lâm sàng định nghĩa thị dâm là hành vi thích nhìn những hoạt động riêng tư nhạy cảm của người khác như quan hệ tình dục, tắm, thay quần áo… Người bệnh thường tìm mọi cách để đạt được mục đích thỏa mãn thị giác nhằm tìm kiếm sự hài lòng và kích thích tình dục. Đa phần bệnh nhân là nam giới. Theo một nghiên cứu ở Mỹ, 20% phụ nữ từng là nạn nhân của thị dâm.

Theo cơ chế sinh học của cơ thể, khi người bị chứng thị dâm nhìn thấy những hình ảnh nhạy cảm thì các kích thích được truyền từ trung tâm thần kinh xuống tủy sống khiến cho máu dồn về cơ quan sinh dục gây hiện tượng cương cứng. Chu kỳ này nếu không có thêm động tác thủ dâm hoặc hoạt động tình dục thì sẽ khép kín và mang lại cho người nhìn trộm một cảm giác thích thú. Trường hợp kéo dài sẽ làm tăng cường độ kích thích và gây hiện tượng xuất tinh tại chỗ. 

Cảm giác này có tính chất gây nghiện, nếu lặp đi lặp lại nhiều lần, nhất là ở các bệnh nhân mãn tính kinh niên thì sẽ lưu giữ trong ký ức lâu dài, đặc biệt là những hình ảnh kích dâm đầu tiên mà họ vô tình hoặc nhìn trộm được trong đời, nhất là vào thời kỳ niên thiếu.

Thị dâm là một hội chứng lệch lạc tình dục, bao gồm khẩu dâm (thích đề cập, thích nói chuyện tình dục cho người khác nghe), thính dâm (thích nghe, rình mò, lén nghe người khác tán tỉnh nhau), ngoài ra còn có nhiều loại khác như ý dâm, ác dâm, khổ dâm… 

Có thể chia ra làm hai loại thị dâm: Loại thụ động đó là những người chấp nhận được các kích thích qua những hình ảnh có sẵn như ảnh khiêu dâm, tưởng tượng các nhân vật qua các truyện kích dâm, đồi trụy, xem phim, video hoặc các show diễn sexy… Loại hoạt động thì ngược lại, người mắc chứng này chỉ được kích thích thực sự khi nhìn trộm tại hiện trường nên rất dễ gặp nguy hiểm, tai tiếng.

Ở người mắc chứng thị dâm, đôi khi đối tượng để nhìn trộm không phải là người, cơ quan sinh dục mà là khuôn mặt, bắp thịt, thể hình…, thậm chí là những đồ vật như quần áo lót… Đặc biệt có những người chỉ bị kích thích khi quan sát loài vật giao phối với nhau.

Thị dâm có thể bắt nguồn từ khi còn rất nhỏ, tức là lúc trẻ bắt đầu có những thắc mắc về giới tính nhưng không được giáo dục một cách cẩn thận, dẫn đến những cách hiểu lệch lạc. Đa số người mắc bệnh này là nam giới.

Giống như khẩu dâm, thị dâm là một trong những chứng lệch lạc tình dục dễ chữa. Người thị dâm cũng có những khả năng tình dục như người bình thường khác, chỉ có điều phải nhìn trộm mới kích thích họ lên đến mức cao nhất. Cách phòng chống tốt nhất đối với người đã kết hôn là phải tạo dựng một gia đình hạnh phúc, vợ chồng tin tưởng và thương yêu nhau. Nếu vợ/chồng bạn bị mắc chứng lệch lạc tình dục này, đừng nên hắt hủi hay tỏ ra kinh tởm, hãy kết hợp với bác sỹ tư vấn tâm lý để sớm điều trị.

Chiếc 'Xe tùy ý' và tiếng khóc ai oán của các mỹ nhânChiếc “Xe tùy ý” và tiếng khóc ai oán của các mỹ nhân

GiadinhNet – Tùy Dạng đế nghĩ ra một tuyệt chiêu, đó là lắp ráp một chiếc xe phục vụ việc sủng hạnh mỹ nhân của ông ta. Chiếc “Xe tùy ý” này có thể di chuyển được.

Hai cha con hoàng đế lạm dụng thuốc kích dục, chết đau đớn vì lòng tham sắc dụcHai cha con hoàng đế lạm dụng thuốc kích dục, chết đau đớn vì lòng tham sắc dục

GiadinhNet – Lòng tham sắc dục có thể làm con người trở nên mù quáng.

Vị vua hoang dâm nhất trong lịch sử, chết yểu vì ham mê sắc dục và vi phạm luân thường đạo lý Vị vua hoang dâm nhất trong lịch sử, chết yểu vì ham mê sắc dục và vi phạm luân thường đạo lý

GiadinhNet – Câu chuyện của ông vua này tuy là chuyện ngày xưa nhưng cũng có thể là bài học đắt giá cho thói hoang dâm vô độ.

Phương Nghi (t/h)

LEAVE A REPLY