Mất dần cảm xúc vì vợ quá tự ti

GiadinhNet – Cô ấy có vẻ không tự tin về bản thân. Mỗi khi gần gũi cô ấy thường rất rụt rè, hiếm khi nào tỏ ra thoải mái.

Vợ tôi là một cô gái ưa nhìn, sinh ra trong một gia đình gia giáo. Tôi là mối tình đầu của nàng dù nàng là mối tình thứ 3 của tôi. Nhưng tôi chọn nàng chính vì nàng là một cô gái ngoan thật sự. Tuy nhiên, ưu điểm đó chính lại là khuyết điểm. Nàng ngoan cả “trên giường”. Khi vợ chồng gần gũi, vợ tôi hiếm khi bộc lộ bản thân một cách thoải mái. Cô ấy thường xuyên tỏ ra không tự tin. Cô ấy lúc nào cũng hỏi tôi: “Ngực em nhỏ nhỉ?, “Mông nhỏ thế này chắc anh chán?”, “Eo em dạo này lại phát phì rồi, anh thấy mỡ có ngấy không?”, “Chân em cong quá, thấy gái chân thẳng chắc anh phải thích lắm ấy”… Thời gian đầu, tôi còn hay động viên cô ấy, sau lâu dần chính tôi là người bị “tra tấn”. Tôi yêu vợ mình và chung thủy với cô ấy. Làm thế nào để cô ấy trở nên tự tin hơn mà bớt đi những lời phàn nàn về chính bản thân mình?

Nguyenhung….@gmail.com

Mất dần cảm xúc vì vợ quá tự ti - Ảnh 1.

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời

Chào bạn, bạn đã đúng khi thường xuyên động viên cô ấy sau mỗi lần nhận được lời phàn nàn. Bạn đã không rơi vào “bẫy của phụ nữ”. Nhiều khi họ hỏi vậy không phải họ nghĩ vậy. Và câu trả lời tốt nhất trong mọi trường hợp chính là đừng bao giờ chê phụ nữ, dù đó có thể không phải là điều bạn nghĩ. Một lời khen cô ấy có thể không nhớ, nhưng một lời chê, đặc biệt khi nói về thân thể những lúc gần gũi, cô ấy sẽ nhớ mãi không quên. Có rất nhiều người phụ nữ từng “bị lãnh cảm” tạm thời chỉ vì trót nghe thấy lời chê của chồng. Vì thế, hãy nhớ đừng bao giờ chê phụ nữ vì bản thân cô ấy dù thế nào đã là một kiệt tác của tạo hóa.

Vợ bạn cũng có thể tự ti thực sự. Cô ấy có những mặc cảm nào đó, hoặc so với chính bạn, cô ấy cảm thấy mình không tự tin. Vì thế hãy tiếp tục động viên cô ấy, tiếp tục khen ngợi. Phụ nữ rất lãng mạn nhưng cũng đầy đa nghi. Đừng chỉ khi lên giường mới khen ngợi, hãy tán dương những hành động nhỏ của cô ấy trong cuộc sống gia đình hàng ngày. Hãy hỗ trợ giúp đỡ cô ấy để gần gũi nhau hơn và tìm ra những điểm mạnh. Sự tự tin trong cô ấy sẽ lớn dần lên.

Chúc hai bạn hạnh phúc.

BS Hạnh Phúc

Phương Nghi (t/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *