Người mắc COVID-19, bị F0 có được quan hệ tình dục không? Cách nào để vẫn có thể làm ‘chuyện ấy’ an toàn?

Nếu cả hai vợ hoặc chồng đều là F0 thể nhẹ, không triệu chứng thì có được quan hệ tình dục? Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi điều trị COVID-19 tại nhà. Và cách nào để quan hệ tình dục an toàn?

1. Hãy “kiêng” khi sốt

Sốt là một trong những biểu hiện thường gặp khi mắc COVID-19. Tùy từng thể trạng, nhiệt độ khi sốt ở mỗi người có thể khác nhau. Những cơn sốt thường khiến cảm thấy đau nhức và mệt mỏi, vì vậy thực tế nhiều người không muốn và không đủ sức để quan hệ tình dục nếu nhiệt độ cơ thể tăng quá cao.

Với những người bị sốt, quan hệ tình dục được coi là một hoạt động gắng sức. Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của việc tập thể dục gắng sức (áp dụng cho quan hệ tình dục) ở những người bị sốt và họ phát hiện ra rằng nó có thể nguy hiểm:

  • Làm cho tình trạng ốm nặng hơn
  • Tăng nguy cơ mất nước
  • Tăng nhiệt độ lên mức nguy hiểm
Có nên quan hệ tình dục khi mắc COVID-19? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

2. F0 có bệnh lý huyết áp hãy cẩn trọng

Ngoài ra, đối với những người nhiễm COVID-19 nếu có tình trạng bệnh lý như tăng huyết áp càng nên tránh quan hệ tình dục bởi các hoạt động gắng sức khác vì có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy, tốt nhất hãy đợi cho đến khi nhiệt độ trở lại bình thường, sức khoẻ ổn định hãy quan hệ tình dục. 

Từ khi bị nhiễm COVID-19 cho đến khi được xác định là âm tính, các cặp đôi cần phải hoãn các hoạt động tình dục. Mặc dù quan hệ tình dục có thể mang lại một số lợi ích, nhưng đây không phải là một lựa chọn tốt nhất khi cả hai đang mắc COVID-19. 

Nếu chỉ một trong hai là F0 thì đương nhiên càng phải “nhịn”.

3. Sau mắc COVID-19 bao lâu có thể quan hệ tình dục?

Sau khi khỏi bệnh, nếu muốn tiếp tục quan hệ tình dục, hãy đảm bảo rằng cả hai người đều khỏe mạnh. Lý tưởng nhất là nên giữ khoảng cách và hoãn quan hệ tình dục ít nhất là 14 ngày cho đến khi cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh và cơ thể ở trạng thái sung mãn.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ, những người đã khỏi COVID-19 trước khi quan hệ tình dục vẫn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ như đeo bao cao su, đeo khẩu trang và vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Mắc COVID-19 có gây yếu sinh lý ở nam giới?Mắc COVID-19 có gây yếu sinh lý ở nam giới?

Nam giới mắc COVID-19 có thể gặp một số ảnh hưởng về sức khỏe, nhiều người lo lắng bị COVID có yếu sinh lý không?

LEAVE A REPLY