Có một số người cho rằng, ăn uống không hợp khẩu vị là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc “lười yêu”.

Bác sỹ Lê Huy Tuấn – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, thực chất đó là do ăn thực phẩm không phù hợp có thể gây ra mất cân bằng hormone trong cơ thể. Hormone là yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

“Lười yêu” do ăn uống không hợp khẩu vị? - Ảnh 1.

Ăn uống không hợp khẩu vị là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc “lười yêu”.

Chị Trương, một Việt kiều cho biết, chị cùng gia đình chuyển sang Úc sống đã 8 năm và mới lấy chồng là một người Việt đang sống và làm việc ở Úc. Nhân dịp Tết, hai vợ chồng về Hà Nội đón Xuân cùng gia đình chồng. Tuy nhiên, mới về được hơn một tháng chị đã thấy mọi việc không ổn khi chị luôn cảm thấy mệt mỏi, ăn uống không phù hợp và dẫn đến “lười yêu”. Chồng chị rất lo lắng khi thấy chị không hợp với những món ăn ở Việt Nam dù hồi nhỏ chị từng sống ở Sài Gòn và càng lo lắng hơn khi “thái độ yêu” của vợ không còn nhiệt tình.

“Lười yêu” do ăn uống không hợp khẩu vị? - Ảnh 2.

Nhu cầu tình dục là vấn đề đương nhiên và vô cùng quan trọng trong cuộc sống lứa đôi cũng giống như nhu cầu ăn, uống hàng ngày

“Chúng tôi còn lưu lại ở Việt Nam khoảng 4 tháng nữa, xin bác sĩ cho biết chế độ dinh dưỡng nên như thế nào để không làm ảnh hưởng đến chuyện phòng the cũng như sức khỏe?”, chị Trương hỏi.

Bác sỹ Lê Huy Tuấn cho biết, trường hợp của chị Trương không hiếm gặp, đơn thuần là khi thay đổi thói quen ăn uống, nếu phù hợp có thể tăng ham muốn tình dục,  ngược lại có thể làm giảm ham muốn.

“Nhu cầu tình dục là vấn đề đương nhiên và vô cùng quan trọng trong cuộc sống lứa đôi cũng giống như nhu cầu ăn, uống hàng ngày. Đối với nam giới, nhu cầu tình dục tùy thuộc vào sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, nhu cầu và khả năng tình dục phụ thuộc vào lượng hormone do tinh hoàn sản xuất ra và điều này không có tính chất chu kỳ.

Đối với vấn đề ăn uống không ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu tình dục mà  ảnh hưởng gián tiếp mà thôi vì ăn uống kém dẫn đến cơ thể mệt mỏi, khi cơ thể mệt mỏi sẽ không có nhiều ham muốn hoặc ý thích khác nữa chứ không phải chỉ riêng vấn đề hoạt động tình dục. Nếu vấn đề ăn uống không phù hợp từ đó dẫn đến mệt mỏi thì nên tham khảo các chế độ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tình dục. Bên cạnh đó, nên đi khám chuyên khoa sản để kiểm tra xem còn có vấn đề gì khác ngoài nguyên nhân do thay đổi chế độ dinh dưỡng “, bác sỹ Tuấn khẳng định.

Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh rất quan trọng nếu phụ nữ muốn duy trì sức khỏe tốt và tuổi thọ cao nhằm giúp ngăn ngừa bệnh tật. Khi căng thẳng, buồn hay chán nản, sẽ không ai nghĩ đến “chuyện ấy”. Vì vậy phải tăng sản xuất hormone endorphin – hormone hạnh phúc trong cơ thể. Đây là hormone giúp không căng thẳng và cải thiện ham muốn tình dục. Các loại thực phẩm như cá, rau xanh, trái cây sấy khô, đậu, ngũ cốc tăng cường sản xuất endorphin trong cơ thể.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng phát hiện, ăn những thực phẩm giàu kẽm có thể cải thiện ham muốn, giúp cả nam và nữ có đời sống tình dục khỏe mạnh. Các thực phẩm giàu kẽm là hải sản, thịt gia cầm, thịt, trứng, sữa, đậu. Một lưu ý cho những người có trục trặc chuyện phòng the là cần tránh các thực phẩm chứa chất béo bão hòa. Vì chất béo bão hòa hình thành mảng bám vào mạch máu, ảnh hưởng việc dòng máu di chuyển đến bộ phận sinh dục, từ đó giảm ham muốn. Đối với nhiều phụ nữ thì chất béo chính là “khắc tinh” trong quan hệ tình dục.

Theo PNVN

LEAVE A REPLY