Làm thế nào để nối lại thành công ‘của quý’ bị cắt đứt lìa?

Làm thế nào để nối lại thành công 'của quý' bị cắt đứt lìa?

Theo bác sĩ, khâu phải bảo quản dương vật bị cắt rời là quan trọng nhất. Nếu bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%.

Liên quan đến vụ “Vợ cắt của quý của chồng rồi phi tang” ở Sơn La, theo thông tin trên Dân việt, ngày 20/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn H (36 tuổi), xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu từ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu chuyển đến trong tình trạng da niêm mạc nhợt nhạt, huyết áp 90/60 mmHg, hơi thở sặc mùi rượu, đau nhiều tại vùng dương vật bị cắt.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, bệnh nhân kêu đau nhiều vùng dương vật. Tại bộ phận dương vật có vết thương cắt cụt gốc dương vật, xung quanh nhiều máu cục, khó xác định lỗ niệu đạo và tinh hoàn hai bên.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ nhanh chóng đưa ra kết luận và chẩn đoán: Vết thương đứt lìa dương vật do bị cắt và tiến hành phẫu thuật tạo hình.

Các bác sĩ đã tiến hành gây mê nội khí quản, kiểm tra vết thương rất phức tạp do cắt đứt dương vật sát gốc hoàn toàn không còn dương vật và niệu đạo; 2 tinh hoàn bị cắt đứt, da bìu mất hoàn toàn, để lại vùng da khuyết hổng lớn.

Làm thế nào để nối lại thành công 'của quý' bị cắt đứt lìa?
Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Các bác sĩ tiến hành khâu cầm máu vật hang, tạo hình chuyển vạt da có cuống, khâu tạo hình niệu đạo còn lại. Sau mổ, bệnh nhân Nguyễn Văn H. tỉnh táo, vết mổ khô, đau tại vết mổ và tiếp tục được theo dõi và chăm sóc hậu phẫu tại khoa Ngoại tổng hợp.

Bác sĩ trong kíp phẫu thuật Đinh Khắc Trường cho Dân Việt biết: Ca phẫu thuật rất khó khăn cho bác sĩ vì vết thương bị cắt hết sạch, cả da cũng không còn, rất khó trong tạo hình. Bên cạnh đó, dương vật bị cắt bằng dao đòi hỏi các bác sĩ phải xử trí vết thương, rửa phần bị đứt rời đúng cách để tránh bị nhiễm trùng.

Trên Infonet, PGS.TS Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam học – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, cho biết hàng năm Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận hàng chục ca bệnh nhân bị vết thương dương vật do nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có những bệnh nhân bị vợ, người tình cắt vì ghen.

Phẫu thuật nối dương vật là một phẫu thuật khó, đòi hỏi các bác sĩ phải sử dụng kính vi phẫu chuyên dụng, đồng thời phẫu thuật viên phải được đào tạo về phẫu thuật vi phẫu, phẫu thuật mạch máu.

Những trường hợp dương vật bị tổn thương gây ra bởi vật sắc nhọn để đảm bảo cho người bệnh thì ngay sau đó người nhà phải cấp cứu xử trí kịp thời nhất là khâu phải bảo quản dương vật bị cắt rời.

Nếu bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%.

Để bảo quản phần dương vật đứt lìa đúng cách, PGS Quang khuyến cáo ngay khi dương vật bị cắt đứt rời phải được rửa qua bằng nước muối sinh lý; bọc gạc ẩm tẩm nước muối sinh lý rồi cho vào túi ni lông. Sau đó cho vào hộp đựng đá. Không nên để trực tiếp phần của quý bị đứt vào trực tiếp thùng đá.

Phần đầu gần vết thương trên thân thể bệnh nhân nên được băng ép lại để cầm máu. Sau đó, lập tức chuyển bệnh nhân và vật dương vật bị đứt lên các cơ sở y tế chuyên sâu để nối lại.

Nguyên tắc xử lý ban đầu là bảo quản trong môi trường lạnh và tôn trọng “thời gian vàng” thì mới có thể cấp cứu và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân. Sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân cùng với phần đứt rời tới bệnh viện. Thời gian càng nhanh càng tốt, chậm nhất là 6 tiếng.

Đặc biệt, PGS Quang nhấn mạnh cần tránh cho phần chi thể đứt rời được bảo quản tiếp xúc gần “hung thủ” vì không ít trường hợp bị người cắt ném phần đứt lìa xuống ao. Ngay cả sau phẫu thuật phải bảo vệ bệnh nhân tránh tiếp xúc với người cắt bởi một số trường hợp sau phẫu thuật thành công thì “hung thủ” trước đó vẫn tấn công dương vật vừa nối liền.

PN (Nguoiduatin.vn)

Khám/chữa trị yếu sinh lý nam giới ở đâu uy tín nhất
Chữa trị bệnh sùi mào gà như thế nào? Ở đâu là tốt nhất?
Chữa trị bệnh sùi mào gà có tốn kém không? Chia sẻ từ chuyên gia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *