GiadinhNet – Có những lúc bạn cảm thấy chán yêu, cao hơn là “sợ yêu”, cứ thấy chồng “lộ” ham muốn là lại tìm cách trốn. Vậy phải làm sao?

Mất cảm hứng khi gần gũi là điều dễ xảy ra với phụ nữ khi những nỗi lo cơm áo gạo tiền luôn đeo đẳng. Hoặc đơn giản những trục trặc về sức khỏe thể chất, tinh thần khiến bạn mất hứng. Nhưng “chuyện yêu” là chất xúc tác đặc biệt quan trọng trong quan hệ vợ chồng. Bạn không thể “trốn yêu” khi đó vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm. 

Làm sao để hồi lại lửa yêu với chàng? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dưới đây là một số giải pháp giúp bạn tìm lại cảm hứng bên chàng.

– Thư giãn: Đây là điều tối quan trọng bạn cần nhớ. Hãy tận dụng thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục và ăn uống điều độ, tự thưởng cho bản thân một bộ đồ mới hay buổi spa trong khách sạn.

– Kiểm tra không gian phòng ngủ: Nên xem phòng có cách âm tốt không, vì khi đang ân ái mà bạn bị giật mình do tiếng động nào đó thì rất dễ dẫn tới cảm giác lo lắng bất an. Bạn cũng cần kiểm tra lại cách bố trí đồ đạc hay hướng giường nằm, bởi có thể phòng ngủ của bạn không hợp với phong thủy .

– Tập bài tập Kegel: Bài tập cho cơ và khung xương chậu sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn ở bộ phận sinh dục, làm tăng độ nhạy cảm và dễ “lên đỉnh” hơn.

– Dùng trí tưởng tượng: Đôi khi cho phép trí tưởng tượng của bạn đi xa một chút, như bạn và nàng đang trên bãi biển đầy nắng, với sóng biển rì rào chẳng hạn.

– “Vào cuộc” ngay khi thấy hứng thú: Dù là bạn hay đối phương, cũng đừng bỏ lỡ cơ hội quý giá này. Nếu một trong hai người cảm thấy không thật thoải mái cho “chuyện đó”, thì cũng nên giúp đỡ nhau bằng cách vuốt ve hoặc ôm ấp.

– Thêm kiến thức: Bạn cần tự trang bị cho mình các kiến thức về đời sống tình dục, và hình dung trước những điều mình sẽ làm trong tối nay. Chuẩn bị sẵn “giáo án” như vậy giúp bạn tự tin hơn nhiều.

– Suy nghĩ tích cực: Nếu có khởi đầu không tốt, hai bạn đừng nên buông xuôi ngay, hãy coi đó chỉ là chuyện nhỏ hoặc một điều bất ngờ thú vị để cùng nhau tiếp tục. Đôi khi cảm hứng lại thăng hoa ngay sau đó.

– Đánh thức hệ thần kinh của bạn: Tập thể dục, xem phim kinh dị hay thậm chí đi tàu lượn siêu tốc, miễn là việc đó làm tăng nhịp tim của bạn. Theo nghiên cứu khoa học, sau thời điểm tim đập nhanh khoảng 15 đến 30 phút, cơ thể bạn sẽ nhạy cảm hơn với những động chạm thể xác.

Nếu giữa hai vợ chồng có vấn đề gì bất đồng, mâu thuẫn hay tình cảm sứt mẻ nặng nề, thì rất có thể bạn mắc một bệnh lý nào đó gây lên sự mất hứng thú trong quan hệ tình dục như bệnh lãnh cảm, bệnh trầm cảm… Vợ chồng thường xuyên xẩy ra mâu thuẫn hay cãi vã gây ức chế về tâm lý, làm giảm hoặc thậm chí không muốn hay cảm thấy bực bội khó chịu khi gần chồng.

Ngoài ra, vợ chồng phải có sự quan tâm đến nhau, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, có trách nhiệm với nhau. Phải tâm lý với nhau qua từng chi tiết nhỏ, Ví dụ quan tâm đến ngày sinh nhật của nhau, tổ chức liên hoan kỷ niệm ngày cưới, ngày 8 – 3… Đôi khi người vợ phải nhún nhường và làm trước những động tác quan tâm đến chồng thì tôi nghĩ ông chồng nào cũng phải nhận ra và đương nhiên là ông chồng cũng phải có những cử chỉ quan tâm đến vợ. Như vậy sự bất đồng và cãi vã sẽ không còn, tình cảm vợ chồng thắm thiết hơn.

Phương Nghi (t/h)

Nhàm chán vì vợ một màu khi yêuNhàm chán vì vợ một màu khi yêu

LEAVE A REPLY