Lạ kỳ loài nấm trứng gà được đặt theo tên vua

0
176

Đúng như tên gọi, nấm trứng gà có hình dáng giống như quả trứng: bên ngoài có lớp vỏ màu trắng, bên trong giống như lòng đỏ trứng gà. Ảnh: blogspot.Nấm trứng gà còn gọi là nấm César đại đế. Ảnh: hstatic.Tên gọi “César” xuất phát từ lý do: vào thế kỷ 17, loài nấm này được hoàng đế César của đế chế La Mã rất ưa chuộng nên nhà nấm học Scopoli lấy tên của vị hoàng đế này đặt tên cho nó. Ảnh: ytimg.Ở Việt Nam, trước đây, nấm trứng gà chỉ được tìm thấy ở miền Bắc. Ảnh: mediacdn.Gần đây, loài nấm này được khai thác nhiều hơn ở các khu vực phía Nam như Bình Phước, Tây Ninh, Đà Lạt (Lâm Đồng)… Ảnh: mediacdn.Nấm trứng gà là loài nấm cực kỳ quý hiếm trên thế giới, có nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ảnh: mediacdn.Nấm trứng gà rất hiếm và rất được ưa chuộng. Ảnh: ytimg. Mời quý vị xem video: Hành trình đi tìm loài nấm được ví như viên kim cương trong nhà bếp

La ky loai nam nhin y qua trung ga, lay ten vua

Đúng như tên gọi, nấm trứng gà có hình dáng giống như quả trứng: bên ngoài có lớp vỏ màu trắng, bên trong giống như lòng đỏ trứng gà. Ảnh: blogspot.

La ky loai nam nhin y qua trung ga, lay ten vua-Hinh-2

Nấm trứng gà còn gọi là nấm César đại đế. Ảnh: hstatic.

La ky loai nam nhin y qua trung ga, lay ten vua-Hinh-3

Tên gọi “César” xuất phát từ lý do: vào thế kỷ 17, loài nấm này được hoàng đế César của đế chế La Mã rất ưa chuộng nên nhà nấm học Scopoli lấy tên của vị hoàng đế này đặt tên cho nó. Ảnh: ytimg.

La ky loai nam nhin y qua trung ga, lay ten vua-Hinh-4

Ở Việt Nam, trước đây, nấm trứng gà chỉ được tìm thấy ở miền Bắc. Ảnh: mediacdn.

La ky loai nam nhin y qua trung ga, lay ten vua-Hinh-5

Gần đây, loài nấm này được khai thác nhiều hơn ở các khu vực phía Nam như Bình Phước, Tây Ninh, Đà Lạt (Lâm Đồng)… Ảnh: mediacdn.

La ky loai nam nhin y qua trung ga, lay ten vua-Hinh-6

Nấm trứng gà là loài nấm cực kỳ quý hiếm trên thế giới, có nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ảnh: mediacdn.

La ky loai nam nhin y qua trung ga, lay ten vua-Hinh-7

Nấm trứng gà rất hiếm và rất được ưa chuộng. Ảnh: ytimg.

Mời quý vị xem video: Hành trình đi tìm loài nấm được ví như viên kim cương trong nhà bếp