GiadinhNet – Trong số các hoàng đế Trung Hoa, rất nhiều người có những tật chứng nghiện quái dị. Một trong những người đó là Lưu Trường, ông vua nhà Nam Hán thời kỳ Ngũ Đại.

Theo Health Sina, Lưu Trường là con thứ bảy của Hán Cao Tổ Lưu Bang và mỹ nhân họ Triệu, một trong những người con chào đời sau khi vị vua này đã giành được thiên hạ, về sau nối ngôi cha.

Một số tài liệu lịch sử Trung Hoa ghi lại: Lưu Trường nổi tiếng là người có đam mê tình dục quái dị, đặc biệt rất thích giao cấu với phụ nữ nước ngoài. 

Kinh hãi với hình phạt của ông vua nghiện thị dâm - Ảnh 1.

Tương truyền một lần ra phố, hoàng đế Lưu Trường gặp một phụ nữ Ba Tư (Iran ngày nay) rất vừa mắt nên vời nàng vào cung. Nàng phốp pháp, dâm đãng lại giỏi thuật phòng the nên được hoàng đế sủng ái gọi là “Mi Chư” (con lợn đáng yêu). Mi Chư tập hợp 9 người đẹp khác trong cung để cùng vua vui vầy gọi là nhóm “Thập mi nữ”. Mỗi khi ăn uống hoặc nghe nhạc, hoàng đế thưởng thức cùng lúc diễn ra giao hoan tập thể. 

Về sau hoàng đế Lưu Trường càng bộc lộ tính cách tàn bạo, thích xem người khác giao cấu tập thể, càng đông càng vui. Ông ta còn cho gọi nhiều kẻ vô lại ngoài xã hội vào cung, cởi bỏ quần áo và cho họ giao cấu với các cung nữ để… xem. Trong khi những người kia loạn dục, Dương Quảng và Mi Chư ôm nhau cùng xem để lấy hứng.

Nếu sau cuộc mây mưa, người đàn ông nào “thắng” sẽ được trọng thưởng, còn nếu ai thua trước thì sẽ lãnh hậu quả nghiêm trọng: Dương Quảng mắng anh ta là “đồ vô dụng” và cho người lôi đi thiến ngay, đó là hình phạt nhẹ, còn nếu ông ta nổi giận thì sẽ cho lôi đi thiêu hoặc làm mồi cho đàn hổ báo nuôi trong cung.

Các nhà tâm lý học ngày nay giải thích người có sở thích lệch lạc như vua Lưu Trường là do mắc bệnh thị dâm. Người bệnh thị dâm thường có thích nhìn trộm hoạt động riêng tư của người khác như tắm, thay quần áo, quan hệ tình dục, những phút hớ hênh… nhằm kích thích thỏa mãn tình dục cá nhân. Đây là một bệnh trong nhóm các bệnh lệch lạc tình dục. Đa số người mắc là nam giới.

Theo một nghiên cứu ở Mỹ, 20% phụ nữ từng là nạn nhân của thị dâm. Tuy nhiên cần lưu ý: Hành vi nhìn trộm không phải lúc nào cũng là thị dâm, chẳng hạn có một số người thích nhìn trộm nhưng không vì mục đích đạt được khoái cảm tình dục.

Xét về bệnh lý tình dục, những người mắc chứng thị dâm trong tình huống càng căng thẳng, mạo hiểm thì mức độ kích thích tình dục càng cao. Do đó người ta gọi đây là hành vi “hiếp dâm người khác bằng thị giác”.

Hai cha con hoàng đế lạm dụng thuốc kích dục, chết đau đớn vì lòng tham sắc dụcHai cha con hoàng đế lạm dụng thuốc kích dục, chết đau đớn vì lòng tham sắc dục

GiadinhNet – Lòng tham sắc dục có thể làm con người trở nên mù quáng.

Vị vua hoang dâm nhất trong lịch sử, chết yểu vì ham mê sắc dục và vi phạm luân thường đạo lý Vị vua hoang dâm nhất trong lịch sử, chết yểu vì ham mê sắc dục và vi phạm luân thường đạo lý

GiadinhNet – Câu chuyện của ông vua này tuy là chuyện ngày xưa nhưng cũng có thể là bài học đắt giá cho thói hoang dâm vô độ.

Phương Nghi (t/h)

LEAVE A REPLY