Sex trong giai đoạn thai kỳ có ảnh hưởng tới em bé, giới tính em bé có thể đoán qua dáng bụng bầu không…

Sex trong giai đoạn thai kỳ có ảnh hưởng tới em bé, giới tính em bé có thể đoán qua dáng bụng bầu không…

Những thắc mắc phổ biến dưới đây góp phần cung cấp kiến thức sức khỏe sinh sản cho những ai chuẩn bị làm bố làm mẹ, theo Buzzfeed.

Câu 1: Quá trình mang thai phải trải qua 9 tháng mới là bình thường?

A. Đúng

B. Sai

B là đáp án chính xác.

Thời gian trung bình của em bé ở trong bụng mẹ là 280 ngày. Trên thực tế, thời gian mang thai của các bà mẹ có thể chênh lệch nhau khoảng 5 tuần. Ngày trở dạ phụ thuộc rất nhiều yếu tố như cân nặng, cân nặng lúc mang thai, tuổi tác bà bầu và một số yếu tố khác.

Câu 2: Giới tính em bé quyết định đến hình dáng bụng bầu?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án: Sai

Sự thật là giới tính em bé không lộ rõ qua dáng bầu tròn hay nhọn như cách dân gian vẫn ước đoán. Bạn không thể đoán em bé là trai hay gái chỉ thông qua nhìn người mẹ, đó là lý do máy siêu âm ra đời.

Câu 3: Mẹ bầu nên “ăn nhiều để cho hai người” là quan niệm chính xác?

A. Đúng

B. Sai

B là phương án đúng.

Một thai nhi bé bỏng đang hình thành trong bụng không đốt cháy nhiều calo như nhiều người lầm tưởng. Nếu chế độ ăn của bạn đã cân bằng, chỉ cần bổ sung thêm 1-2 bữa phụ khoảng 300 calo trong ngày là phù hợp. Ăn quá nhiều đạm, nhiều dưỡng chất hơn bình thường khiến cơ thể quá tải, việc tiêu hóa thức ăn khó khăn và nguy cơ tiểu đường thai kỳ. 

Câu 4: Sex trong thời gian mang thai có ảnh hưởng tới em bé không?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án A.

Trong phần lớn các trường hợp, sex không gây ảnh hưởng gì đến em bé trong bụng. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ, nếu nhau thai nằm giữa cổ tử cung và âm đạo hoặc nếu bạn thuộc diện sinh non. Dù sao cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước.

Câu 5: Phá thai nhiều lần ảnh hưởng tới cơ hội mang thai về sau? 

A. Đúng

B. Sai

B là phương án đúng.

Phá thai để trì hoãn việc mang thai nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, chăm sóc hậu phẫu tốt sẽ không ảnh hưởng tới khả năng mang thai của bạn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục phá thai có thể gây ra sẹo trên tử cung hoặc cổ tử cung. Ngoài ra, thủ thuật nạo phá thai có liên quan đến sự giãn nở của cổ tử cung, vì vậy việc phá thai nhiều lần làm suy yếu vùng cơ này, giảm cơ hội sinh sản của bạn.

Câu 6: Không thể vận động mạnh khi mang thai?

A. Đúng

B. Sai

Chúc mừng bạn chọn phương án B.

Có nhiều việc phụ nữ có thể duy trì trong thời gian mang thai, phụ thuộc vào khả năng thể lực của họ trước mang thai. Yoga, hoặc các bài tập thể dục tăng cường nhịp tim được thiết kế dành riêng cho bà bầu còn được khuyến khích để họ có sức khỏe dẻo dai và dễ dàng cho lúc lâm bồn. Quan niệm kiêng cữ vận động lúc mang thai đã dần trở nên không phù hợp trong cuộc sống hiện đại.

Câu 7: Phụ nữ sẽ giảm cân đáng kể ngay sau khi sinh em bé?

A. Đúng

B. Sai

B là phương án đúng.

Trên thực tế, phụ nữ có thể giảm 4-7 kg sau khi sinh, bao gồm cả em bé và khối chất lỏng cho dù họ đã tăng 11-16 kg tới ngày lâm bồn. Phần cân nặng còn lại sẽ giảm từ từ trong một năm sau sinh. Tin vui là việc cho con bú bằng sữa mẹ có thể thúc đẩy quá trình tìm lại thân hình thon thả của người mẹ.

Theo Như Mây (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY