Khủng khiếp rắn hổ lục Gaboon kịch độc nặng 20kg nanh 5cm kỳ dị

0
175

Theo các nhà khoa học, chiều dài tối đa của rắn hổ lục Gaboon có thể hơn 2 m, đầu hình tam giác, màu trắng hoặc đen, giữa 2 lỗ mũi có cặp sừng nhỏ, đôi mắt to và di động.Rắn hổ lục Gaboon có nhiều tên gọi khác nhau như: Rắn hổ bướm xám, rắn phì rừng rậm, rắn thì thầm, rắn lớn đầm lầy, rắn hổ xám Gaboon.Rắn hổ lục Gaboon sống trong môi trường nhiệt đới châu Phi, chúng có khả năng chịu nắng nóng rất tốt. Chúng sống ở nhiều nơi, từ những cánh rừng nhiệt đới có độ cao thấp, trong bụi rậm, đồn điền, làng quê châu Phi…Rắn hổ lục Gaboon di chuyển chậm, chúng thường nằm bất động, phục kích con mồi. Khi con mồi tới gần, chúng sẽ chủ động tấn công. Thời gian săn mồi của chúng tập trung khoảng 6 tiếng đầu khi màn đêm buông xuống.Khẩu phần thức ăn của rắn hổ lục Gaboon khá đa dạng. Chúng ăn các loài gặm nhấm như thỏ, chuột, các loài chim, khỉ, nhím, linh dương hoàng gia nhỏ…Rắn hổ lục Gaboon sinh sản vào cuối mùa hè. Đây là loài rắn sinh con, thời gian mang thai khoảng 7 tháng, chu kỳ sinh sản khoảng 2 đến 3 năm. Một con rắn mẹ có thể đẻ hàng chục rắn con trong một lần sinh nở.Rắn hổ lục Gaboon không chủ động tấn công người. Nó chỉ cắn khi con người vô tình giẫm phải hoặc tấn công chúng. Vết cắn của rắn hổ lục Gaboon có thể khiến sưng phồng, đau dữ dội, co giật, bất tỉnh, hoạt tử… trước khi dẫn đến tử vong, nếu không được cứu chữa kịp thời.

Khung khiep ran kich doc nang hon 20kg, nanh 5cm ky di

Theo các nhà khoa học, chiều dài tối đa của rắn hổ lục Gaboon có thể hơn 2 m, đầu hình tam giác, màu trắng hoặc đen, giữa 2 lỗ mũi có cặp sừng nhỏ, đôi mắt to và di động.

Khung khiep ran kich doc nang hon 20kg, nanh 5cm ky di-Hinh-2

Rắn hổ lục Gaboon có nhiều tên gọi khác nhau như: Rắn hổ bướm xám, rắn phì rừng rậm, rắn thì thầm, rắn lớn đầm lầy, rắn hổ xám Gaboon.

Khung khiep ran kich doc nang hon 20kg, nanh 5cm ky di-Hinh-3

Rắn hổ lục Gaboon sống trong môi trường nhiệt đới châu Phi, chúng có khả năng chịu nắng nóng rất tốt. Chúng sống ở nhiều nơi, từ những cánh rừng nhiệt đới có độ cao thấp, trong bụi rậm, đồn điền, làng quê châu Phi…

Khung khiep ran kich doc nang hon 20kg, nanh 5cm ky di-Hinh-4

Rắn hổ lục Gaboon di chuyển chậm, chúng thường nằm bất động, phục kích con mồi. Khi con mồi tới gần, chúng sẽ chủ động tấn công. Thời gian săn mồi của chúng tập trung khoảng 6 tiếng đầu khi màn đêm buông xuống.

Khung khiep ran kich doc nang hon 20kg, nanh 5cm ky di-Hinh-5

Khẩu phần thức ăn của rắn hổ lục Gaboon khá đa dạng. Chúng ăn các loài gặm nhấm như thỏ, chuột, các loài chim, khỉ, nhím, linh dương hoàng gia nhỏ…

Khung khiep ran kich doc nang hon 20kg, nanh 5cm ky di-Hinh-6

Rắn hổ lục Gaboon sinh sản vào cuối mùa hè. Đây là loài rắn sinh con, thời gian mang thai khoảng 7 tháng, chu kỳ sinh sản khoảng 2 đến 3 năm. Một con rắn mẹ có thể đẻ hàng chục rắn con trong một lần sinh nở.

Khung khiep ran kich doc nang hon 20kg, nanh 5cm ky di-Hinh-7

Rắn hổ lục Gaboon không chủ động tấn công người. Nó chỉ cắn khi con người vô tình giẫm phải hoặc tấn công chúng. Vết cắn của rắn hổ lục Gaboon có thể khiến sưng phồng, đau dữ dội, co giật, bất tỉnh, hoạt tử… trước khi dẫn đến tử vong, nếu không được cứu chữa kịp thời.