GiadinhNet – Tôi mới lấy vợ được 6 tháng. Những ngày đầu hôn nhân phải nói rằng “chuyện yêu” rất tuyệt vời. Chúng tôi hòa quện vào nhau một cách hòa hợp.

Sự hòa hợp ấy khiến cuộc sống hôn nhân của chúng tôi rất dễ chịu. Thế nhưng gần đây vì xem phim ảnh mà mỗi lần gần gũi nhau cô ấy có thêm màn “cào cấu”, “xé lưng” chồng. Cô ấy khiến tôi đau mà không thể nào về đích được. Có lần đau quá tôi hét lên và rồi cuộc yêu phải dừng lại. Cô ấy hỏi thì tôi bảo em cào mạnh quá. Chỉ thế thôi là cô ấy dỗi. Cô ấy nói “không yêu vợ nên mới không về đích được”. Rằng “em có yêu anh thì mới làm thế!”. Giờ thì cô ấy dỗi, còn tôi mỗi lần gần gũi lại cảm giác hơi sợ. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi nên làm gì để nhà êm cửa ấm mà vợ thì thuận tình thôi “diễn trò”. Xin cảm ơn bác sĩ.

tranhung…@gmail.com

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Bác sĩ Hạnh Phúc tư vấn:

Chào bạn, phụ nữ vốn lãng mạn và dễ bị ảnh hưởng bởi phim ảnh. Những cô gái hấp dẫn trên màn ảnh thường có những hành động mãnh liệt như vậy khi yêu. Có thể vợ bạn vì muốn chồng được thỏa mãn nên luôn tin rằng sau mỗi lần “cào cấu” như trên màn ảnh chồng sẽ thỏa mãn. Trong các bộ phim, hành động người phụ nữ cào móng tay lên lưng người đàn ông có thể cho thấy sự kích thích và hưng phấn. Trong đời thực, việc này chỉ gây đau đớn và khiến đàn ông khó chịu.

Còn rất nhiều điều khác xa từ phim ảnh cho đến thực tế. Ví như, vài âm thanh gợi cảm có thể tạo hưng phấn nhưng la to và đập thùm thụp như thể đang bị chồng bịt gối vào mặt thì chỉ khiến đàn ông thấy sợ. Chưa nói tới sự xấu hổ với hàng xóm, bố mẹ hay con cái có thể nghe thấy, người đàn ông còn nghĩ có khi vợ đang “diễn” khi vừa nhập cuộc đã tạo ra những âm thanh như vậy.

Trong các bộ phim, người ta cũng thấy các đôi gặp gỡ nhau có khi đến nửa tiếng chưa hết. Điều này gây cảm xúc mãnh liệt cho người xem. Nhưng trên thực tế, nếu nó diễn ra với nam giới thì đó kỳ thực là một màn tra tấn. Theo một nghiên cứu đáng tin cậy, thì một cuộc yêu diễn ra 13 phút là vừa đủ và khi phải kéo dài tới qua 30 phút là đàn ông đã cảm thấy không biết nên làm gì nữa.

Nói thế để thấy sự khác nhau giữa phim ảnh và đời thực dễ khiến chúng ta, đặc biệt là phụ nữ, nhầm lẫn.

Với vợ bạn, hãy nhẹ nhàng từ tốn để nàng hiểu đó là bạn đau thực sự chứ không phải vì “không yêu vợ”. Hãy mềm mại, hãy nhẹ nhàng dần dần vợ bạn sẽ hiểu ra. Ngoài ra, hãy tìm thêm tài liệu cho cô ấy đọc để có thêm các kiến thức thay vì những thước phim lãng mạn khơi gợi cảm xúc mà phi thực tế.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

BS Hạnh Phúc

Thanh Loan

LEAVE A REPLY