GiadinhNet – Nhiều phụ nữ cảm thấy đau khổ vì chồng không quan tâm đến mình, không lắng nghe mình nói, không để ý đến cảm xúc của mình. Thậm chí nhiều chị em còn cho rằng khi chồng không muốn gần gũi với mình, đó là vì anh ấy đã hết yêu.

Tuy nhiên đó là do bạn chưa hiểu đàn ông. Có đôi khi, anh ấy giảm ham muốn tình dục là bởi những vấn đề về sức khỏe. Rất có thể chồng bạn cũng có lượng testosterone trong cơ thể thấp hoặc anh ấy có thể có triệu chứng của bệnh bất lực.

Cũng có thể chàng có vấn đề về tâm lý do phải gánh trọng trách quá lớn. Trong cuộc sống hối hả và vòng xoáy kinh tế căng thẳng như hiện tại, có rất nhiều người đàn ông không còn cảm thấy mình là đàn ông nữa khi không đủ sức chu cấp cho gia đình. Tâm lý bản thân kém cỏi, bất tài ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng trong hôn nhân và đương nhiên trong đó có cả chuyện yêu giữa hai người. Tình hình sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu người phụ nữ không những không thấu hiểu, thông cảm mà còn trách móc, lên mặt vì bản thân kiếm ra nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, đó chưa phải là điều đáng nghiêm trọng. Một nguyên nhân khác quan trọng hơn khiến mối quan hệ của hai bạn ngày càng bị đẩy xa mà có thể bạn không nhận ra. Đó là việc: Cả hai đã “mất kết nối” trong đời sống hàng ngày.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Không phải đâu xa, cuộc hôn nhân mới nhất của danh hài Chiến Thắng cũng kết thúc một cách nhanh chóng không vì nguyên nhân gì to tát. Sau thất bại của cuộc hôn nhân lần 3, danh hài Chiến Thắng cay đắng thừa nhận: “Tôi không thuộc một cơ quan, đoàn kịch nào nên bắt buộc phải bươn chải hàng ngày để kiếm show lo cho gia đình. Gần như ngày nào tôi cũng về nhà vào lúc 2-3h sáng. Khi ấy, vợ đã ngủ say. Lúc cô ấy thức dậy thì tôi còn đang ngủ. Mỗi lần hai vợ chồng định ngồi trò chuyện thì tôi lại phải đi diễn. Thời gian tôi ở bên vợ thực sự rất ít. Vợ tôi còn trẻ nên chuyện cô ấy hụt hẫng, cô đơn vì chồng ít quan tâm là điều dễ hiểu. Bản thân tôi cũng cảm thấy chán nản và tủi thân thay cho vợ”. “Người vợ chưa chắc đã vui vì được chồng yêu chiều bằng vật chất. Họ cần sự chia sẻ, gần gũi”.

Thực vậy, sự gắn kết trong đời sống vợ chồng rất quan trọng. Phụ nữ cứ nghĩ chỉ mình cần được “tương tác”, nhưng đàn ông cũng vậy. Sự mất kết nối giữa vợ chồng bởi những lo toan và nhàm chán từ thực tế khiến cả hai cứ đi qua nhau và xa nhau dần dần.

Vậy phải làm sao? Bạn có thể phủ nhận nhưng phải thừa nhận rằng: các giải pháp làm nóng tương tác giữa hai vợ chồng trong phòng ngủ lại được tìm thấy ở ngoài phòng ngủ. Việc rút ngắn khoảng cách thông qua các kết nối vợ chồng đôi khi hiệu quả hơn cả chuyện sex.

Một bữa tối chỉ riêng hai người, những tin nhắn quan tâm, cuộc điện thoại hẹn hò, những món quà như thủa yêu nhau… Hãy nhớ lại khoảng thời gian hai bạn yêu nhau, bạn đã làm gì? hãy bắt đầu lại từ đó.

Trong phòng ngủ, tốt nhất là người phụ nữ hãy khéo léo gợi ý chồng về chuyện này. Hai bạn có thể cùng đi dạo sau bữa tối, tìm một sở thích chung để cùng tận hưởng, hoặc làm điều gì đó mà anh ấy thích dù bạn không quá hứng thú như xem bóng đá chẳng hạn. Khi mối liên kết về tình cảm giữa hai vợ chồng được thắt chặt, tự khắc “chuyện ấy” sẽ nồng nhiệt hơn trước.

Phương Nghi

Thanh Loan

LEAVE A REPLY