GiadinhNet – Vợ tôi rất truyền thống. Truyền thống trong cuộc sống hàng ngày và cả khi gần gũi. Lần nào cũng thế, cứ gặp nhau là cô ấy thích tắt đèn và thích một tư thế.

Cô ấy cảm thấy ngại ngùng khi để đèn sáng rõ mặt. Cô ấy cũng không thích đổi kiểu để cuộc sống vợ chồng trở nên linh hoạt hơn. Sự đều đặn và quá ư truyền thống của cô ấy khiến tôi cảm thấy chán dần. Tôi từng đề nghị vợ thay đổi nhưng rồi lại đâu vào đó. Cô ấy nói “không quen”, “hư”, “không thích”, “ghê”… Tóm lại, cô ấy cứ một mực một tư thế, một kiểu khi hai vợ chồng sinh hoạt. Tôi phải làm gì để thay đổi vợ? Để cuộc sống gối chăn trở nên thú vị hơn? Xin bác sĩ cho lời tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!

hungng…@gmail.com

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

BS Hạnh Phúc tư vấn

Thay đổi một cô gái không phải là chuyện dễ dàng. Nhất là khi nó không nằm ở ý thích mà nó nằm ở quan điểm, góc nhìn. Qua những gì bạn chia sẻ, tôi hiểu rằng vợ bạn có quan điểm cho rằng những sự khác biệt trong chuyện phòng the là một điều thuộc phạm trù đạo đức. Cô ấy có xu hướng gắn những việc làm phi truyền thống trong phòng the là của những cô gái “hư”, điều đó khiến cô ấy thấy “ghê”. Vì vậy, để thay đổi vợ, để vợ có cái nhìn bớt khắt khe thì phải bắt đầu từ “hệ tư tưởng”. Nói thì cao siêu như vậy, nhưng kỳ thực bạn có thể bắt đầu từ những việc rất đơn giản như tìm các bài viết về chuyện phòng the cho cô ấy đọc. Khuyến khích cô ấy trao đổi chuyện phòng the với những người bạn. Tìm những tài liệu, thước phim gần gũi với góc nhìn của cô ấy… Dần dần, cô ấy sẽ thay đổi và hóa giải được suy nghĩ “hư” hay “ghê” khi thay đổi những thứ đã quá quen từ tiềm thức.

Không nên vội vàng, không nên nôn nóng. Hãy khen ngợi vợ nhiều hơn, hãy tỏ ra biết ơn vì những nỗ lực của cô ấy, hãy làm cho cô ấy tự tin bằng những cái vuốt ve, những lời khen ngợi… Tôi tin, rồi dần dần vợ bạn sẽ thay đổi. Chúc hai bạn hạnh phúc!

BS. Hạnh Phúc

Thanh Loan

LEAVE A REPLY