Chị là cán bộ cấp vụ ở một cơ quan nhà nước, dù tuổi đời còn trẻ. Chồng chị cũng vô cùng hanh thông trên con đường sự nghiệp.

Bề ngoài họ thật đẹp đôi, là niềm hãnh diện của gia đình, đôi khi gây chút ghen tỵ ở bạn bè cùng lứa. Thế nhưng người tinh ý vẫn sẽ nhận ra gương mặt người vợ trẻ luôn có vẻ ưu tư. Ðiều này là bí mật chị giấu kín trong lòng, bởi nói thật, chuyện nhà chị nói ra thì đúng là xấu chàng hổ ai.

Chồng chị hoàn hảo về mọi mặt, trừ cái… chuyện kia. Không thể hiểu vì sao mà người đàn ông lịch lãm lại có thể biến thái đến mức đó. Bao nhiêu năm chồng vợ, chị đau khổ không ít vì những chuyện vụng trộm bên ngoài khung cửa gia đình của chồng. Đôi khi chị đành tự an ủi rằng đó toàn là những mối quan hệ chớp nhoáng, không có gì sâu sắc, không so sánh được với tình cảm mà anh dành cho chị. Tuy nhiên, khi cảm xúc AQ tan đi, chị lại thấy hậm hực, rồi thấy hận vì những hành động đáng xấu hổ của anh. Chồng chị không bỏ qua bất cứ người đàn bà nào, thậm chí cả bạn gái của chị. Nói như ngôn ngữ dân gian là lớn bùi bé mềm. Chị chỉ cảm thấy chồng mình thật bệnh hoạn nhưng hoàn toàn bối rối không biết phải làm sao.

Khổ vì chồng luôn... hưng phấn - Ảnh 1.

Tư vấn: ThS.BS. Nguyễn Thế Lương

Bác sĩ Nguyễn Thế Lương chăm chú nghe câu chuyện của chị. Anh hiểu chị rất khó khăn khi phải kể câu chuyện riêng tư này. Chị nói rằng không bao giờ muốn làm to chuyện vì còn nghĩ đến công danh của anh. Không phải là chị sống lụy vào cái chức của anh mà thực sự là chị tin anh không phải là con người sống sa đọa, chỉ là có thể anh đang mang trong mình một căn bệnh nào đó. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống riêng vợ chồng. Nguyên nhân là do chị vợ luôn ám ảnh là chồng vừa đi về, còn anh chồng lại mặc cảm là vợ biết tỏng mọi chuyện nên vợ chồng chỉ giao lưu lõm bõm và cả hai đều không cảm thấy thỏa mãn.

Qua câu chuyện, bác sĩ cảm nhận được chị là người vợ yêu chồng và có hiểu biết. Thông thường chị em hay làm lanh tanh bành mọi sự chứ ít người đủ bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề theo cách mà chị đang làm.

Thế nhưng khi được bác sĩ cho biết là có thể chồng chị đang mang trong mình một căn bệnh, mà diễn giải nôm na là nhu cầu cao vượt trội so với mức thông thường thì chị có vẻ lo lắng tợn. Nhất là khi bác sĩ hỏi chị:

– Đặt giả thiết là anh ấy mắc bệnh thật, thì có hai hướng giải quyết. Hoặc là cho anh uống thuốc để giảm từ từ, hoặc là giảm nhanh luôn, chị chọn cách nào?

– Thế nghĩa là sao ạ? Như thế có sợ bị… hỏng hẳn không?

Chia sẻ với nỗi lo rất phụ nữ của chị, bác sĩ Nguyễn Thế Lương đồng ý sẽ tiến hành từ từ từng bước tiếp cận bệnh nhân. Không thể ngay lập tức lôi anh chồng đến gặp bác sĩ được bởi vì bản thân người vợ đã nhiều lần muốn chồng đi khám nhưng anh không đồng ý.

Trị liệu sau khi bác sĩ đã thành bạn của bệnh nhân

1 tuần sau, chị vợ tìm ra được một cái cớ và đó là lần đầu tiên bác sĩ đặt chân đến ngôi nhà rất đẹp của họ. Ngay từ đầu, bác sĩ đã nhận ra đấy là một người đàn ông rất có sức hút với chị em. Cách cư xử của anh ta chuẩn theo phong cách của những người làm ngoại giao, đem lại cho người tiếp xúc cảm giác dễ chịu. Có lẽ đây cũng là nguyên nhân quan trọng khiến anh… giao lưu được với nhiều chị em như thế. Anh cũng là người am hiểu nhiều lĩnh vực nên nói chuyện khá thú vị. Đặc biệt, đến lần gặp thứ ba thì anh ta đột nhiên nói với bác sĩ: Anh có vẻ am hiểu về ngành y thật đấy. Nhận thấy “thời cơ” đã đến, bác sĩ Lương nhận luôn mình là… bác sĩ. Lúc này thì hai bên đã có sự hiểu nhau ít nhiều và anh ta đã có thiện cảm với bác sĩ nên họ có thể cùng nhau trò chuyện cởi mở. Sau một thời gian trò chuyện, bác sĩ Lương đã thuyết phục được anh chấp nhận mình có bệnh. Hiển nhiên có bệnh thì phải điều trị.class=”VCSortableInPreviewMode noCaption” type=”Photo” style=””>Khổ vì chồng luôn... hưng phấn - Ảnh 2.

Kết quả thăm khám cho thấy lượng testoteron trong cơ thể anh cao gấp ba người bình thường. Đó là một trong những thủ phạm khiến anh có những hành vi… sai sai. Bấy giờ anh mới hiểu vì sao mình luôn cảm thấy ham muốn, không dừng được. Cái ham muốn khác thường khiến anh trở thành một bệnh nhân rối loạn hành vi tình dục.

Sau 2 tháng dùng thuốc đối kháng androgen liều hàng ngày kết hợp với điều trị tâm lý, bác sĩ đã yên tâm cho bệnh nhân chuyển sang liều cách nhật.

Lời khuyên của bác sĩ

Khác hẳn với đa số nam giới, hay khoe khoang các chiến công trong việc chinh phục chị em, nam nhân vật trong câu chuyện này khá kín tiếng. Điều đó có thể do vị trí công tác, do sự khôn ngoan nhưng cũng có thể trong tiềm thức anh có hổ thẹn với chính những hành động không kiểm soát được của mình. Trong xã hội người có hành vi như anh, bị miệt thị gọi là yêu râu xanh. Hiển nhiên là có những con yêu thật sự nguy hiểm cho xã hội bởi khoái cảm bệnh hoạn. Nhưng không nên vơ đũa cả nắm, nhìn hành vi mà cắt… bệnh. Bởi trong số đó có không ít người là nạn nhân của lượng hormon bẩm sinh trong người. Họ thực sự đáng thương.

Anh chồng trong câu chuyện cũng thật may mắn khi có một người vợ hiểu biết, sẵn lòng đồng hành cùng chồng để chữa bệnh, gạt bỏ được thói ghen tuông nữ nhi thường tình. Sự sát cánh của gia đình bên cạnh bệnh nhân, đặc biệt trong những ca bệnh liên quan đến tâm lý là điều kiện lý tưởng để mọi ca điều trị đảm bảo đi tới thành công.

Theo Võ Hồng Thu/SKĐS

LEAVE A REPLY