Chuyên gia chỉ ra những nguyên nhân khiến nhiều chị em không thể “lên đỉnh” khi “yêu”.

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>

Nhiều chị em khó lên đỉnh đôi khi vì những lo lắng về gia đình và con cái (Ảnh minh hoạ)

Suốt 20 năm sau ngày cưới, chị L.M.H. (43 tuổi, Hà Nội) chẳng tìm thấy niềm vui trong chuyện chăn gối. “Chồng tôi rất quan tâm, chia sẻ, mọi chuyện tôi chẳng chê trách gì. Nhưng trong chuyện gối chăn, tôi gần như chịu đựng… cho xong. Nói ra sợ chồng cho rằng mình chê… kỹ thuật của anh ấy nên cứ cố tỏ vẻ thích lắm. Nhưng gần đây tôi cảm thấy đau đớn nhiều hơn mỗi khi được chồng ” yêu “. Tôi sợ “lẩn tránh” chồng nhiều quá anh ấy sẽ ngoại tình mất”- chị M.H chia sẻ.

Lắng nghe câu chuyện của người phụ nữ này, bác sĩ Nguyễn Thế Lương, chuyên gia nam học, Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội, cho biết đây không phải trường hợp cá biệt trong cuộc sống sinh hoạt vợ chồng. Thực tế có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng không phải người phụ nào cũng đạt đỉnh trong đời sống gối chăn. “Có những nghiên cứu tỉ lệ này là 24% nhưng cũng có nghiên cứu có tới 31% phụ nữ chưa từng “chạm đỉnh” trong “chuyện ấy”. Để đánh giá tình trạng này là bệnh lý hay chỉ là sinh lý bình thường phải trải qua một cuộc đánh giá toàn diện mới kết luận được” – bác sĩ Lương chia sẻ.

Theo một chuyên gia tình dục học, chuyện đạt được cực khoái ở đàn ông mỗi khi gần bạn tình là “chuyện cơm bữa” nhưng đối với chị em, đôi khi chuyện chăn gối bị chi phối và ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố xung quanh như: tâm lý, sức khỏe, con cái, rồi chuyện cơm áo, gạo tiền…. Chuyên gia tình dục học này cho biết một khảo sát về chức năng tình dục nữ cho thấy một tỉ lệ cao phụ nữ Á Đông không biết đến cảm giác đỉnh điểm khi “lâm trận”. Lý do một phần bởi theo sinh lý học về đáp ứng tình dục, giai đoạn từ hưng phấn và đạt đến khoái cực ở nữ thường chậm hơn nam. Nếu không có sự khởi đầu đủ dài để đánh thức cảm xúc tình dục của bạn tình nữ hoặc khi bạn tình nam xong nhiệm vụ quá sớm thì người nữ khó có thể thăng hoa khi “yêu”.

Bác sĩ Nguyễn Thế Lương cho rằng có nhiều nguyên nhân khiến chị em bị rối loạn khoái cảm. Trong đó, một cơ thể không được khoẻ mạnh, người mắc các bệnh lý về tử cung, bệnh lý mãn tính, rối loạn tâm thần… cũng khó chạm tới đỉnh khi “yêu”. Hơn nữa, không ít chị em hay la cà, dễ phân tâm và họ mang nguyên cả cái đặc tính trời sinh đó vào trong chuyện gối chăn. Ở người nam một khi bắt đầu “mây mưa” thì không còn màng gì đến những chuyện khác. Trong khi đó, người nữ mất tập trung hơn nhiều. Có chị thoáng lo “thôi chết, quên để chuông đồng hồ báo thức cho con vào sáng mai”. Lại có chị thoáng áy náy vì đã không kịp làm xong báo cáo ngày hôm sau, hay chợt nhớ ra việc gì đó mà lỡ quên làm trong ngày… Dù chỉ là thoáng qua song ít nhiều cũng ảnh hưởng cuộc yêu. Do đó, chị em hãy để tâm trí bình yên để có cơ may chạm tới đỉnh thăng hoa chứ đừng để kết thúc cuộc yêu lại mặc nhiên suy nghĩ “sao không cảm thấy gì”.

Theo Hải Anh/NLĐ

LEAVE A REPLY