Khánh Hòa: Đi cắt bao quy đầu ở phòng khám, chàng trai 26 tuổi mất toàn bộ ‘của quý’
Khánh Hòa: Đi cắt bao quy đầu ở phòng khám, chàng trai 26 tuổi mất toàn bộ ‘của quý’

Sự cố kinh hoàng khiến nạn nhân bị hoại tử mất toàn bộ dương vật. Các bác sĩ phải mất 12 tiếng đồng hồ căng thẳng để “tìm lại” của quý cho nam thanh niên.

Ngày 2/7, đại diện Bệnh viện (BV) Bình Dân (TP.HCM) cho biết, nơi đây vừa tiến hành phẫu thuật vi phẫu tạo hình dương vật và đặt trụ thể hang nhân tạo cho một bệnh nhân bị hoại tử mất toàn bộ dương vật do biến chứng từ tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại một phòng khám.

Theo bệnh sử khoảng 1 năm trước, anh T.Đ.K (26 tuổi, Khánh Hòa) đến phòng khám tư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để cắt da bao quy đầu.

Sau tiểu phẫu tưởng chừng đơn giản này, vết thương của K. đã không lành mà diễn tiến nhiễm trùng nhanh chóng. Tình trạng đau nhức, tấy viêm ngày càng trầm trọng.

Một ca phẫu thuật cứu “của quý” tại BV Bình Dân.Anh được người nhà đưa từ quê nhà đến BV Bình Dân trong tình trạng hầu như toàn bộ thân dương vật đã bị hoại tử đến gần gốc dương vật.

Các bác sĩ nam khoa đã tiến hành cắt lọc mô hoại tử, vệ sinh, điều trị tình trạng nhiễm trùng cho K.

Nhận thấy người bệnh phải trải qua một mất mát quá lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần và sinh hoạt, ekip khoa Nam học đã tư vấn phương pháp tạo hình dương vật cho K.

Một năm sau tai họa, vào cuối tháng 6/2020 ca phẫu thuật tạo hình dương vật bằng vạt da cơ tự do ở cẳng tay trái của người bệnh, kết hợp đặt trụ thể hang nhân tạo được tiến hành.

ThS.BS. Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học BV Bình Dân cho biết, việc sử dụng vạt da cánh tay để tạo hình dương vật có ưu điểm là giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật tân tạo nhờ có các dây thần kinh, các hạch giao cảm.

Khánh Hòa: Đi cắt bao quy đầu ở phòng khám, chàng trai 26 tuổi mất toàn bộ 'của quý' - 1

Các bác sĩ vui mừng sau khi ca tạo hình dương vật thực hiện thành công.Dương vật mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật. Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự tinh tế và phối kết hợp nhịp nhàng của nhiều ê kíp bác sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị tối tân.

Ê-kíp phẫu thuật có sự phối hợp giữa bác sĩ nam khoa và bác sĩ tạo hình đã cùng đồng hành để thực hiện song song tại hai trường mổ vùng sinh dục và vùng cánh tay.

Sau hơn 12 giờ phẫu thuật, ca tạo hình dương vật được thực hiện thành công với vạt da tự do và đặt trụ thể hang nhân tạo, khôi phục lại cho K. cảm giác của vùng sinh dục và khôi phục hình ảnh toàn vẹn của một bộ phận đã bị hủy hoại.

Dương vật “mới” đảm bảo cả về chức năng và thẩm mỹ cho người bệnh.

Theo Hoàng Lê (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY