Sau khi kết hôn, đàn ông giảm xem phim người lớn, trong khi phụ nữ lại có xu hướng tăng.

Sau khi kết hôn, đàn ông giảm xem phim người lớn, trong khi phụ nữ lại có xu hướng tăng.
 

Ảnh: about.com

Các nhà khoa học Anh đã phỏng vấn 100 nam giới và phụ nữ đã kết hôn để tìm hiểu hành vi và thái độ của họ đối với tình dục đã thay đổi như thế nào sau khi cưới. Trong nhóm phụ nữ tham gia phỏng vấn, 9% cho biết họ xem phim đen khi chưa kết hôn, trong khi 28% xem sau khi lấy chồng. Ngược lại, 23% nam giới xem trước khi cưới và chỉ có 14% còn hào hứng với phim đen sau khi đã có vợ.

Tờ Independent đưa tin, kết quả nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Sexologies Journal, đã phát hiện ra một xu hướng đảo ngược giữa hai giới. Các nhà nghiên cứu cho rằng mức độ ham muốn tình dục cao hơn có liên quan chặt chẽ với mức độ tiếp thu các nội dung khiêu dâm nhiều hơn. Đàn ông sau khi kết hôn thường chú ý đến việc củng cố khả năng kinh tế và địa vị xã hội nên mức độ quan tâm đến yêu đương bị giảm bớt. Đồng thời, họ cũng thay đổi ưu tiên từ hành vi tình dục trong tưởng tượng trở thành các hành vi tình dục thực tế cùng vợ mình.

Tuy nhiên, hôn nhân không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến hành vi và thái độ tình dục của hai giới. Thời gian, tuổi tác cũng có ý nghĩa quan trọng. Phụ nữ ngày nay nếu xem các tài liệu khiêu dâm cũng ít bị kỳ thị hơn. So sánh trước và sau hôn nhân cũng là so sánh giữa thời gian trước đây và hiện nay. Nghiên cứu này đã khẳng định thêm về sự giải phóng trong tư tưởng của phụ nữ và cũng chứng minh một điều, phụ nữ cũng quan tâm phim đen không kém gì nam giới. 

Theo Hoàng Anh (VnExpress.net)

 

LEAVE A REPLY