Đôi khi phụ nữ yêu thích một thứ gì đó không phải do họ có cảm tình từ lâu mà là do các hormone nữ tính trong họ đột nhiên khiến họ muốn vậy.

Có một sự thực thú vị rằng các hormone nữ không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình và sự sinh sản của các chị em. Chúng còn chi phối thêm nhiều yếu tố như tính cách, xu hướng lựa chọn và nhiều vấn đề mà đôi khi các cô nàng chưa từng nghĩ tới.

Tăng hoặc giảm horrmone khiến các chị em thay đổi nhu cầu tình dục:

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nồng độ estrogen và progesterone có thể giúp xác định động lực và nhu cầu tình dục của người phụ nữ. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng, trong khi tăng tiết estrogen làm gia tăng ham muốn tình dục, ngược lại, progesterone lại làm suy giảm nó. Đôi khi chị em cảm thấy khát khao mãnh liệt với đời sống gối chăn, nhưng một số ngày có thể bỗng chuyển sang thờ ơ và ngại “quan hệ”. Nguyên nhân có thể do sự thiếu hụt estrogen gây ra triệu chứng “khô hạn” và lãnh cảm ở chị em phụ nữ.


Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nồng độ estrogen và progesterone có thể giúp xác định động lực và nhu cầu tình dục của người phụ nữ.  (Ảnh minh họa)

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nồng độ estrogen và progesterone có thể giúp xác định động lực và nhu cầu tình dục của người phụ nữ.  (Ảnh minh họa)

Cảm thấy cuốn hút với sự “nữ tính” của người đàn ông:

Đây là một sự thực thú vị, một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh vào đầu tháng 4 năm 2013 đã kết luận, phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên có xu hướng bị thu hút bởi các đường nét mềm mại trên khuôn mặt người nam đối diện hơn so với những người không dùng. Điều đó có nghĩa, nếu bình thường chị em yêu thích khuôn mặt góc cạnh của nam giới, sau khi sử dụng thuốc tránh thai dẫn đến sự thay đổi nồng đồ hormone nữ lâu ngày, có khả năng cao các quý bà sẽ cảm thấy thiện cảm hơn với các khuôn mặt nam thư sinh. 18 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tham gia nghiên cứu đã được chia thành hai giai đoạn, một khi chưa sử dụng thuốc tránh thai và một khi đã sử dụng các loại thuốc kiểm soát sinh sản.

Trước khi dùng thuốc ức chế sản sinh hormone nữ giới, họ khẳng định mình có cảm tình với khuôn mặt “nam tính” truyền thống như: hàm lớn hơn, đường hằn chân mày nổi bật và xương hàm góc cạnh… tuy nhiên sau giai đoạn hai của nghiên cứu, ý kiến của họ đã thay đổi theo chiều hướng dễ bị thu hút bởi những điều ngược lại hơn lúc ban đầu.

Chúng ảnh hưởng đến ưu đãi lựa chọn của phụ nữ:

Bạn có tin được không? Tháng 10 năm 2012, kênh truyền hình CNN công bố một nghiên cứu tưởng như ngớ ngẩn của các nhà khoa học Mỹ về việc phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng có khả năng bỏ phiếu cho một ứng cử viên Đảng tự do nhiều hơn đối thủ chỉ vì họ cảm thấy người đó khá “sexy” chứ chưa cần quan tâm về các yếu tố khác. Rất nhiều tranh cãi đã nổ ra vì vấn đề này, cho đến nay, dù chưa có hồi kết nhưng chúng ta vẫn có thể tin rằng, đôi khi phụ nữ yêu thích một thứ gì đó không phải do họ có cảm tình từ lâu mà là do các hormone nữ tính trong họ đột nhiên khiến họ muốn vậy.

Hormone ảnh hưởng đến lựa chọn nghề nghiệp:

Trong một nghiên cứu vào tháng 9 năm 2011, các nhà khoa học Anh đã tuyên bố rằng hormone giới tính có thể khiến nam giới và nữ giới bị ảnh hưởng đến xu hướng lựa chọn nghề nghiệp sau này. Họ đã tiến hành so sánh, đối chiếu chỉ số hormone và công việc yêu thích của các tình nguyện viên trẻ tuổi, những người thuộc nhóm CAH (được dùng để gọi những người tăng sản thượng thận bẩm sinh) và những người không. Đáng ngạc nhiên là những phụ nữ thuộc diện CAH có thiên hướng quan tâm đến nhiều “thứ”, trong khi các đối tượng còn lại lại bị thu hút bởi nhiều “người”.

Hiểu một cách đơn giản, hormone nữ tính sẽ khiến bạn muốn làm việc trong môi trường được giao tiếp với nhiều người hơn như giáo viên, người bán hàng, trong khi kích thích tố nam tính lại khiến ta trở nên có hứng thú với các công việc nghiên cứu, tìm tòi như nhà khoa học, thám hiểm trong tương lai.

Khiến chúng ta đôi khi có cảm giác ưa thích các “bad boy”:

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc gây ức chế hormone sinh sản, bạn có thể cảm thấy như mình đang bị “nam tính” hóa, tuy nhiên một điều đáng buồn cười là nó sẽ khiến bạn cảm thấy mình muốn trở thành một hình mẫu “bad boy” hơn các anh chàng thư sinh. Một nghiên cứu hồi tháng 5 năm 2012 của các nhà khoa học giấu tên đã cho rằng, chu kì kinh nguyệt và thời kì rụng trứng có thể khiến các chị em cảm thấy đồng cảm và khao khát được trở thành một hình mẫu đàn ông “sexy” hơn là mong mỏi một hình mẫu đàn ông “đáng tin cậy”. (Đồng thời họ có xu hướng khó phân biệt được những gì làm cho ai đó trở nên tin cậy trong mắt họ và những gì làm cho một người nào đó “sexy”). Nghe thật phức tạp phải không? Tất nhiên, đó là ý kiến của các nhà khoa học, bạn có thể tin hoặc chưa tin, nhưng chúng ta cũng đâu có mất gì, suy cho cùng, hormone nữ tính vẫn luôn là một người bạn của chị em với khá nhiều những điều thú vị.

Theo Navy (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY