Sau khi làm “chuyện ấy”, các cặp đôi thường nằm ôm nhau tâm sự tình cảm hoặc lăn ra ngủ ngay. Tuy nhiên theo các chuyên gia, sau khi quan hệ, chị em nên thực hiện 3 điều sau mới tốt cho sức khỏe.

Sau khi làm “chuyện ấy”, các cặp đôi thường nằm ôm nhau tâm sự tình cảm hoặc lăn ra ngủ ngay. Tuy nhiên theo các chuyên gia, sau khi quan hệ, chị em nên thực hiện 3 điều sau mới tốt cho sức khỏe.

Chúng ta đều được khuyên rằng nên đi tiểu tiện ngay sau khi làm “chuyện ấy” vì nó giúp bạn tránh được nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Khi tiểu tiện, vi khuẩn E.coli lây truyền khi quan hệ sẽ trôi ra ngoài cùng nước tiểu.

Tuy nhiên, theo giáo sư Lauren Streicher tại Đại học Northwestern, việc đi tiểu tiện ngay sau khi quan hệ tình dục có thể bảo vệ đường tiết niệu vẫn còn là bí ẩn chưa thể lý giải chính xác. Giáo sư nói thêm rằng chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh lợi ích này. Nếu bạn không buồn tiểu tiện, thì sau khi quan hệ không nhất thiết phải vào nhà vệ sinh. Việc này không làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu như mọi người vẫn nghĩ. Tốt nhất sau khi quan hệ nên nằm yên trên giường và đọc tiếp lời khuyên sau đây.

Hậu 'chuyện ấy', chị em nhất định cần làm 3 điều này

2. Hồi tưởng những gì vừa xảy ra

Theo các chuyên gia, sau “chuyện ấy” đừng nên làm gì vội, cũng không nên xem ti vi hay chơi điện tử. Hai người nên nằm cạnh nhau, hồi tưởng cảm xúc thăng hoa và tận hưởng dư âm của nó. Việc này giúp gắn kết tình cảm của hai người và đặc biệt tốt cho sức khỏe hệ sinh sản.

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc ôm ấp, tâm tình với nhau sau khi “chuyện ấy” kết thúc giúp hàn gắn tình cảm và cải thiện đời sống chăn gối. Những cử chỉ âu yếm nhau cũng ám chỉ đời sống chăn gối mặn nồng và thỏa mãn hơn. Những cặp đôi vẫn duy trì đụng chạm thể xác ngay cả sau khi “hành sự” thường sẽ hạnh phúc hơn.

3. Thẳng thắn nói về những điều khó chịu khi làm “chuyện ấy”

Cách duy nhất để cải thiện đời sống gối chăn là thẳng thắn nói với nhau về cảm giác của mình khi làm chuyện ấy với người kia. Đôi khi quan hệ tình dục có thể gây đau do âm đạo bị khô, chưa đủ kích thích. Thông thường đau sau khi quan hệ chỉ kéo dài vài chục phút là hết. Nếu cơn đau kéo dài trong một vài giờ thì có thể nguy hiểm. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, hoặc các bệnh ung thư đường sinh sản.

Theo Việt Hà (Emdep.vn)

LEAVE A REPLY