GiadinhNet – Chúng tôi ở nhà thuê, nhà rất chật chội. Tối đó bố mẹ vợ lại xuống để sáng hôm sau đi khám bệnh.

Biết nhà chật bố mẹ tôi bảo các con cứ ngủ trong phòng, ông bà ngủ ngoài phòng khách cũng được. Tôi không đồng ý, tôi nói ông bà vào phòng ngủ, tối nay chúng con về khuya vì có chút việc. Ông bà nhất định từ chối nhưng tôi thuyết phục thêm là có thể bọn con còn không về nhà bởi vì đi tụ họp chúng bạn, nhưng sáng sớm mai chúng con sẽ về đưa ông bà đi sớm. Thấy tôi quả quyết quá thì ông bà đồng ý. Sau đó tôi đèo vợ vào thẳng nhà nghỉ. Tôi xác định làm vậy để bố mẹ vợ đỡ ngại. Đêm đó vợ chồng tôi đã yêu nhau say đắm.

Vợ tôi khác hẳn mọi đêm. Cô ấy thao thức và quyến rũ tôi. Cô ấy khát khao khác hẳn thường ngày. Yêu xong, sau giấc ngủ say, hôm sau tôi cứ nghĩ mãi. Phải chăng vợ tôi có điều gì khuất tất? Hay cô ấy thích yêu ở nhà nghỉ? Bình thường cô ấy thường xuyên trốn tránh chuyện yêu với tôi. Vợ chồng tôi gần nhau là thế mà có khi tuần mới được một lần do vợ tôi tìm cách thoái thác. Nhưng tối đó cô ấy đã làm tôi bất ngờ. Xin bác sĩ giải thích giúp tôi về việc này. Cảm ơn bác sĩ.

manhhung….@gmail.com

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Bác sĩ Hạnh Phúc tư vấn:

Bạn quả là một chàng rể tốt tuy nhiên lại là một người chồng đa nghi. Đối với phụ nữ, những yếu tố “rườm rà” xung quanh chuyện yêu đôi khi lại rất quan trọng. Phụ nữ để “yêu” được họ phải có cảm xúc. Cảm xúc đó nảy sinh từ những yếu tố khách quan chi phối. Trong trường hợp này có thể chứng kiến hành động bạn làm cho bố mẹ vợ khiến cô ấy cảm kích để cảm thấy yêu chồng nhiều hơn. Cộng với việc bối cảnh yêu đương được thay đổi: không phải là khung cảnh chật chội của căn nhà đi thuê, một không gian riêng tư thật sự sẽ khiến cô ấy bỏ quên hết tất cả những phiền nhiễu lo toan của cuộc sống thường nhật, bối cảnh lãng mạn… tất cả cộng sinh để cảm xúc thăng hoa.

Chuyện ái ân phụ thuộc khá nhiều vào hoàn cảnh. Từng có một cuộc khảo sát với cùng một bộ phim, phụ nữ có ham muốn mãnh liệt hơn sau khi xem đoạn phim lãng mạn. Còn đàn ông, lại trái ngược lại, họ cảm thấy hưng phấn nhiều nhất khi xem những clip trần trụi hơn là những cảnh sến sẩm ướt át. Phụ nữ có thể liên tưởng đến những khung cảnh lãng mạn để làm khơi nguồn cho những cuộc yêu như đang được quyến rũ bởi chàng Jack trong Titanic. Ngược lại đối với cánh mày râu, họ cần ‘trực quan chi tiết hơn’. Cũng chính vì lẽ đó, đàn ông có xu hướng ham muốn bởi những yếu tố kích thích trần trụi (ví dụ như phim khiêu dâm) có thể khả năng sẵn sàng với nhiều đối tác của họ thay vì nuôi dưỡng muốn mối quan hệ lãng mạn dài lâu với bất kì cô nàng nào. Còn đối với phụ nữ, khoản trăng gió tuyết mây đi kèm lại cực kì quan trọng.

Bởi thế, để không bị phụ thuộc vào bối cảnh ở nhà nghỉ hay khách sạn, trong cuộc sống thường ngày bạn có thể khơi dậy ham muốn của vợ bằng nhiều cách như: Khởi động cho một màn dạo đầu từ bên ngoài phòng ngủ, một vài tin nhắn yêu thương, một vài món quà lãng mạn với những ca từ ngọt ngào, khen ngợi cô ấy. Chỉ những hành động nho nhỏ ấy thôi những lại có tác dụng rất lớn trong việc khơi dậy ham muốn. Khi họ đã nhận được “thịnh tình” của chồng, vợ bạn sẽ hứng khởi hơn đối với ‘chuyện ấy’.

Chúc hai bạn hạnh phúc.

BS Hạnh Phúc

Thanh Loan

LEAVE A REPLY