GiadinhNet – Giao thừa là thời khắc thiêng liêng, chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, do đó, mọi chuyện diễn ra trong khoảng thời gian này được rất nhiều người coi trọng.

Với tâm lí và quan niệm của người Á Đông, việc “yêu” đêm giao thừa là điều nên tránh để không gặp phải những điều kém may mắn, xui xẻo trong năm mới, giữ cho cơ thể thanh tịnh trong thời khắc chuyển giao…

Điều này xuất phát từ thời phong kiến nho giáo, khi vua chúa, tướng lĩnh trước những việc trọng đại hay hàng tháng tới ngày rằm, mồng 1, muốn giữ cho cơ thể mình thanh tịnh, không “hoen ố” nên tránh việc quan hệ tình dục.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Tuy nhiên, giới trẻ ngày nay thì thường thoải mái và không để ý nhiều những tục lệ xưa, họ cho rằng Đêm giao thừa có thể coi là thời điểm vô cùng lý tưởng cho “chuyện ấy”. Trong những giờ phút đầu tiên của năm mới, nhiều lứa đôi, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ, sẵn tâm lý muốn “xông giường”, “khai tình” để khởi đầu một năm ân ái mặn nồng.

Họ nghĩ rằng “yêu” ở thời khắc chuyển giao thiêng liêng của trời đất không chỉ giúp tăng khoái cảm mà còn thêm sức khỏe, sự hòa hợp về tình cảm trong suốt cả năm. Thậm chí, không ít cặp vợ chồng suốt cả năm trời thường xuyên “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt”, nhân ngày đầu năm không khí vui tươi, lòng người phơi phới, “chuyện yêu” sẽ khiến cảm xúc thăng hoa, mọi khúc mắc vợ chồng cũng vì thế mà được gỡ bỏ. Thế nên, chuyện “yêu” lúc này không chỉ là sự đồng điệu về xúc cảm mà còn là mối dây gắn kết tâm hồn hai người.

Dẫu vậy, quan hệ vào đêm giao thừa hay những ngày Tết đến, các cặp đôi cũng phải luôn nhớ:

Không nên ép buộc nhau nếu đối phương không muốn

Không quan hệ khi đã uống quá nhiều rượu

Không nên quan hệ quá khuya

Không nên quan hệ quá nhiều lần

Không nên quan hệ khi ăn quá no

Phương Nghi (th)

Thanh Loan

LEAVE A REPLY