Giải mã loài chim Pink Robin cực thời trang ngỡ không tồn tại

0
420

Có hơn 8600 loài chim trên thế giới, mỗi loài đều có đặc điểm riêng vì vậy rất khó để nói loài chim nào đẹp hơn, giá trị hơn. Mới đây, một con chim kỳ lạ có vẻ ngoài vừa xinh đẹp vừa đáng yêu đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.Loài chim này được gọi là chim Pink Robin bởi màu hồng rực rỡ ở phần bụng của nó.Phối màu lông của chim Pink Robin cực kỳ thời trang, là hai màu xám và hồng.Thân thể nhỏ, tròn tròn cực dễ thương, được nhận xét là loài chim vừa có ngoại hình tinh tế vừa có nét đáng yêu khó cưỡng.Theo tìm hiểu, chim Pink Robin có tên khoa học là Petroica rodinogaster, một loài chim thuộc họ Petroicidae, là loài bản địa ở Đông Nam Australia.Môi trường sống tự nhiên của loài chim xinh đẹp này là các vùng rừng ôn đời và cận nhiệt đới, nhiệt đới rừng đất thấp ẩm.Giống như nhiều loài chim trong họ, những con chim bụng hồng Pink Robin là dị hình giới tính.Pink Robin có thân dài 13,5cm, mỏ nhỏ mỏng màu đen và đôi mắt, chân màu nâu sẫm.Con trống có mào đặc biệt màu trắng và ngực màu hồng, phía dưới và đuôi, cánh có màu xám. Con mái có bộ lâu màu nâu xám, kém sắc hơn hẳn với con đực.Theo nhiều nhiếp ảnh gia động vật hoang dã, chim Pink Robin thực sự rất đẹp, mỗi lần nhìn thấy chúng, họ đều không tin loài chim này tồn tại thật trên đời, ngỡ như chúng chỉ tồn tại trong xứ sở cổ tích. Mời quý vị xem video: Những loài chim độc đáo nhất thế giới

Có hơn 8600 loài chim trên thế giới, mỗi loài đều có đặc điểm riêng vì vậy rất khó để nói loài chim nào đẹp hơn, giá trị hơn. Mới đây, một con chim kỳ lạ có vẻ ngoài vừa xinh đẹp vừa đáng yêu đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Loài chim này được gọi là chim Pink Robin bởi màu hồng rực rỡ ở phần bụng của nó.

Phối màu lông của chim Pink Robin cực kỳ thời trang, là hai màu xám và hồng.

Thân thể nhỏ, tròn tròn cực dễ thương, được nhận xét là loài chim vừa có ngoại hình tinh tế vừa có nét đáng yêu khó cưỡng.

Theo tìm hiểu, chim Pink Robin có tên khoa học là Petroica rodinogaster, một loài chim thuộc họ Petroicidae, là loài bản địa ở Đông Nam Australia.

Môi trường sống tự nhiên của loài chim xinh đẹp này là các vùng rừng ôn đời và cận nhiệt đới, nhiệt đới rừng đất thấp ẩm.

Giống như nhiều loài chim trong họ, những con chim bụng hồng Pink Robin là dị hình giới tính.

Pink Robin có thân dài 13,5cm, mỏ nhỏ mỏng màu đen và đôi mắt, chân màu nâu sẫm.

Con trống có mào đặc biệt màu trắng và ngực màu hồng, phía dưới và đuôi, cánh có màu xám. Con mái có bộ lâu màu nâu xám, kém sắc hơn hẳn với con đực.

Theo nhiều nhiếp ảnh gia động vật hoang dã, chim Pink Robin thực sự rất đẹp, mỗi lần nhìn thấy chúng, họ đều không tin loài chim này tồn tại thật trên đời, ngỡ như chúng chỉ tồn tại trong xứ sở cổ tích.

Mời quý vị xem video: Những loài chim độc đáo nhất thế giới