Đứng ngồi không yên khi biết tình cảnh bi đát của chồng cũ
Đứng ngồi không yên khi biết tình cảnh bi đát của chồng cũ

Tôi không ngờ chồng cũ lại rơi vào tình cảnh bi đát thế này.

Cách đây 12 năm, tôi từng có cuộc sống hạnh phúc. Vợ chồng tôi chăm chỉ làm việc và đã mua được một ngôi nhà. Đến khi tôi sinh đứa thứ 2 thì chồng tôi đột ngột bị mất việc.

Suốt một năm không kiếm được việc mới, anh ấy sinh tật. Tối ngày tụ tập bạn bè rượu chè, không chịu làm việc. Mình tôi đi làm nuôi 4 miệng ăn, cuộc sống dần khó khăn. Mỗi lần khuyên bảo chồng đi làm thì anh mắng mỏ đập phá đồ đạc.

Đứng ngồi không yên khi biết tình cảnh bi đát của chồng cũ

Vì muốn chồng thay đổi, tôi đã bế con về ngoại ở một thời gian. Tưởng chồng sẽ biết sai mà sửa để níu kéo cuộc hôn nhân, nào ngờ không có vợ quản lý, anh hư hỏng hơn. Để có tiền chi tiêu hằng ngày, chồng đã mang sổ đỏ đi cắm.

Đến khi tôi phát hiện ra thì số tiền nợ của anh đã lên đến tiền tỉ. Cuộc hôn nhân bế tắc, không có tiếng nói chung, cuối cùng chúng tôi đã quyết định giải thoát cho nhau. Anh về sống với ông bà nội, còn tôi ôm hai con về nhà ngoại.

Lần đó, tôi suy sụp mất một thời gian nhưng nhờ có sự hỗ trợ của bố mẹ và anh chị em cả về tinh thần lẫn tiền bạc nên tôi vượt qua tất cả.

Hiện tại tôi đã có một gia đình mới, tôi và chồng có với nhau một đứa con chung. Chồng mới của tôi là người hiền lành, ít nói và rất thương những đứa con riêng của vợ. Mỗi lần tôi mua quần áo cho đứa nhỏ mà không mua cho đứa lớn là bị anh nhắc nhở. Trong bữa ăn, anh luôn nhường phần ngon cho các con, đến khi bọn trẻ không ăn nữa thì chồng mới ăn.

Những việc làm tuy nhỏ của chồng nhưng lại khiến tôi được cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày. Tôi luôn tự nhủ phải sống thật tốt để trả ơn chồng đã cưu mang mẹ con tôi lúc khó khăn nhất.

Đầu tuần vừa rồi, bất ngờ em gái của chồng cũ gọi điện báo tin là anh ấy bị ung thư dạ dày. Gia đình rất muốn chữa bệnh cho anh nhưng bố mẹ già, anh chị em khó khăn không ai giúp được gì. Em ấy muốn tôi và các con về thăm chồng cũ một lần.

Sau đó, tôi đã giấu chồng đưa con về thăm chồng cũ. Nhìn thấy anh ốm yếu đau đớn mà tôi nhói lòng. Tôi rất muốn hỗ trợ chồng cũ một khoản tiền để chữa bệnh nhưng không biết có nên nói thật cho chồng mới biết không? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Theo Dung Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)

  • Nghiện’ bẻ khớp ngón tay, vặn cột sống, lắc cổ có gây thoái hóa sớm?
  • 4 bệnh vặt, những dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư sớm, đừng chủ quan kẻo hối không kịp
  • Sau 5 năm gặp lại, tôi nhận ra mình vẫn yêu chồng cũ
  • LEAVE A REPLY